Warren Buffett bán cổ phiếu như Apple khi thấy khó khăn phía trước – nhưng ông sẽ chi tiêu nếu thị trường sụp đổ: chiến lược gia ưu tú

Một chiến lược gia kỳ cựu cho biết Warren Buffett đang kiếm tiền từ những cổ phiếu như Apple vì ông biết thời kỳ thuận lợi sẽ không kéo dài – nhưng ông sẽ chi mạnh tay một khi thảm họa xảy ra.

“Anh ấy đang bán tháo một trong những thị trường chứng khoán được định giá cao nhất trong lịch sử ở mức ‘đỉnh’ và một khi xảy ra sự điều chỉnh hoặc suy thoái nghiêm trọng, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ, như mọi khi, bắt đầu tái triển khai những tài sản đó trở lại thị trường ở mức giá thấp nhất.” giá thấp hơn nhiều”, Paul Dietrich nói với Business Insider.

Chiến lược gia đầu tư chính của B. Riley Wealth Management đang đề cập đến việc Berkshire Hathaway của Buffett đã bán ròng hơn 17 tỷ USD cổ phiếu trong quý trước – đợt bán ròng lớn nhất trong ba tháng trong nhiều năm.

Berkshire đã bán 13% cổ phần khổng lồ của mình tại Apple, vốn chiếm gần như toàn bộ doanh thu.

Việc thanh lý của tập đoàn đã thúc đẩy lượng tiền mặt và trái phiếu kho bạc tăng thêm 21 tỷ USD lên mức kỷ lục 189 tỷ USD. Buffett dự đoán núi tiền sẽ vượt 200 tỷ USD vào cuối tháng 6.

Nhà đầu tư nổi tiếng nhận thấy không có vấn đề gì khi nắm giữ số tiền mặt lớn như vậy trong bối cảnh đó, ông nói trong cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire vào ngày 4 tháng 5: “Khi tôi nhìn vào giải pháp thay thế cho những thứ sẵn có trên thị trường chứng khoán, và tôi nhìn vào thành phần của những gì đang diễn ra. trên thế giới, chúng tôi thấy nó khá hấp dẫn.”

Dietrich nói với BI rằng ông là nhà đầu tư vào Berkshire hơn 30 năm, hầu hết danh mục đầu tư khách hàng của ông đều chứa cổ phiếu Berkshire. Anh ấy cũng đã đọc tất cả các báo cáo thường niên của Buffett cũng như nhiều bài báo và sách về ông ấy.

Xem thêm: Từ sự sụp đổ 65% của thị trường chứng khoán đến một cuộc suy thoái sắp xảy ra, đây là tổng hợp các dự báo giá xuống cao gần đây

Dietrich nhấn mạnh rằng với tư cách là một nhà đầu tư giá trị, Buffett đánh giá cao những tài sản được định giá thấp và tránh những tài sản đắt đỏ.

“Anh ấy đang làm những gì anh ấy luôn bảo các nhà đầu tư khác làm,” anh nói. “Đó là lời khuyên mà bà của bạn đã dành cho bạn khi còn là một cậu bé: ‘Mua thấp và bán cao.’”

“Bạn không cần phải là bác sĩ phẫu thuật não mới biết vài tháng qua là thời điểm thích hợp để bán tháo cổ phiếu và thoát ra ở mức ‘giá cao’.”

Giá cao và người bán khác

Chỉ số chứng khoán S&P 500 chuẩn đã tăng 26% trong 12 tháng qua và 73% kể từ đầu năm 2020, giao dịch ở mức kỷ lục. Apple, vẫn là cổ phiếu lớn nhất mà Buffett nắm giữ cho đến nay, đã tăng hơn gấp ba lần giá trị kể từ khi ông hoàn thành việc xây dựng vị thế vào năm 2018.

Dietrich chỉ ra rằng một số cổ đông giàu có nhất thế giới – bao gồm Jeff Bezos của Amazon, Jamie Dimon của JPMorgan , Mark Zuckerberg của Meta và những người thừa kế khối tài sản Walmart – đã bán cổ phần trong công ty của họ trong những tháng gần đây, cho thấy họ tin rằng đây là thời điểm tốt để rút tiền.

Dietrich cho biết, Buffett có thể rút lui khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, nhưng ông ấy sẽ sẵn sàng quay trở lại khi những người khác đang bỏ chạy.

Nhà đầu tư này đã nhiều lần nhấn mạnh giá trị của nguồn dự trữ tiền mặt khổng lồ, không chỉ để vượt qua thời kỳ khó khăn mà còn để đạt được các thỏa thuận với các điều khoản hấp dẫn và thu hút các tài sản giá rẻ trong thời kỳ suy thoái.

Buffett nổi tiếng với những thỏa thuận béo bở với nhiều công ty trong thời kỳ Đại suy thoái bao gồm Goldman Sachs , General Electric , Mars , Harley-Davidson và Dow Chemical .

Điều đáng chú ý là Dietrich đã cảnh báo về một cuộc suy thoái nghiêm trọng trong một thời gian, tuy nhiên thị trường chứng khoán và nền kinh tế đã thách thức những dự báo khủng khiếp của ông và các nhà bình luận khác trong nhiều năm nay.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn