Vụ đặt cược Bitcoin của Semler Scientific khiến cổ phiếu tăng vọt 43%

Cổ phiếu của Semler Scientific (NASDAQ: SMLR) đã tăng vọt vào thứ Ba. Cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị y tế này đạt đỉnh với mức tăng 43,1% trong một ngày lúc 2:15 chiều theo giờ ET, được thúc đẩy nhờ chiến lược quản lý tiền mặt mới. Quan trọng hơn, kế hoạch kho bạc mới của Semler hoàn toàn là về Bitcoin (CRYPTO: BTC) thay vì tiền mặt.

Tại sao Semler Scientific chọn Bitcoin thay vì tiền mặt

Trong một thông cáo báo chí vào sáng sớm, Semler cho biết họ đã xem xét các chiến lược kho bạc khác nhau và quyết định đầu tư lớn vào Bitcoin. Với 62,8 triệu USD dự trữ tiền mặt vào cuối tháng 3, công ty đã mua 581 bitcoin với tổng số tiền là 40 triệu USD. Đó là mức giá trung bình khoảng 68.850 USD mỗi Bitcoin, gần bằng với giá thị trường hiện tại.

Ban quản lý giải thích rằng Bitcoin trông giống như “một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và một khoản đầu tư hấp dẫn”. Họ thích sự khan hiếm vốn có của tiền điện tử , khiến nó trở thành một sự đặt cược an toàn trong bối cảnh xu hướng lạm phát toàn cầu. Chủ tịch Eric Semler cũng đưa ra một so sánh thuận lợi về Bitcoin với vàng vật chất , loại vàng có giá trị thị trường toàn cầu gấp khoảng 10 lần Bitcoin.

Semler cho biết: “Với khoảng cách về giá trị giữa vàng và bitcoin, chúng tôi tin rằng bitcoin có tiềm năng tạo ra lợi nhuận vượt trội khi nó ngày càng được chấp nhận như vàng kỹ thuật số”.

Ông cũng nhấn mạnh tầm vóc ngày càng tăng của Bitcoin trong đầu tư tổ chức, được thúc đẩy bởi sự chấp thuận gần đây của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).

Kết hợp đầu tư tiền điện tử và kinh doanh thiết bị y tế

Ở những nơi khác trong thông báo, các nhà lãnh đạo của Semler đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng công ty luôn nỗ lực chống lại các bệnh mãn tính. Sản phẩm chủ lực của hãng, thiết bị kiểm tra lưu lượng máu QuantaFlo, có thể sớm mở rộng phạm vi chấp nhận y tế để bao gồm chẩn đoán các bệnh tim mạch. Ý tưởng Bitcoin không biến Semler thành một khoản đầu tư tiền điện tử – đó chỉ là nỗ lực để bảo vệ và có thể tăng lượng dự trữ tiền mặt của Semler về lâu dài.

Xem thêm: Nasdaq đạt kỷ lục, Dow sụt giảm khi lợi suất trái phiếu tăng vọt

Nhưng các nhà đầu tư nhìn thấy tiếng vang của nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) ở đây. Hoạt động kinh doanh phần mềm vẫn đang hoạt động nhưng phần lớn bị các nhà tạo lập thị trường bỏ qua, điều này khiến MicroStrategy trở thành một trò chơi trực tiếp đối với tương lai của Bitcoin. Semler đang đi theo con đường chưa được khám phá.

Chỉ một số ít công ty sở hữu nhiều Bitcoin hơn Semler Scientific, đặc biệt nếu bạn loại trừ các chuyên gia về tiền điện tử như chuyên gia khai thác Bitcoin. Và Semler là một cổ phiếu có vốn hóa siêu nhỏ với giá trị thị trường chỉ 213 triệu USD hiện nay — sau bước nhảy vọt dựa trên Bitcoin.

Nói cách khác, Semler Scientific vừa trở thành một cổ phiếu tiền điện tử bất chấp sự đảm bảo của ban quản lý rằng hoạt động kinh doanh chính vẫn là y tế 100%. Cổ phiếu này có thể sẽ tăng và giảm cùng với biến động giá của Bitcoin kể từ thời điểm này trở đi, dù tốt hay xấu.

Nguồn: The Motley Fool

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn