Vòng tròn phát hành Stablecoin giúp Hoa Kỳ trở thành ngôi nhà hợp pháp trước khi niêm yết

Circle Internet Financial Ltd. , công ty phát hành stablecoin lớn thứ hai về tiền điện tử, có kế hoạch chuyển cơ sở pháp lý của mình từ Cộng hòa Ireland sang Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của công ty xác nhận hôm thứ Ba rằng giấy tờ tòa án gần đây đã được nộp để tái định cư nhưng từ chối cho biết lý do. Circle vào tháng 1 đã bí mật đệ trình kế hoạch lên cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ về đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Đọc thêm: Novogratz của Galaxy nhận thấy Bitcoin hiện đang bị mắc kẹt trong phạm vi từ 55.000 đến 75.000 USD

Circle có thể phải đối mặt với nhiều khoản thuế nặng nề hơn của Hoa Kỳ theo sự thay đổi. Thuế doanh nghiệp tương đối thấp của Ireland đã thu hút được những công ty như Apple Inc. và Pfizer Inc. , nhưng một số lợi thế đó đang bị xói mòn bởi những cải cách của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế áp thuế tối thiểu 15% đối với lợi nhuận của các công ty đa quốc gia lớn hơn.

Hoạt động kinh doanh của Circle được xây dựng dựa trên USDC , một loại tiền ổn định trị giá 33 tỷ USD. Mức lưu hành của mã thông báo này đã đạt mức cao nhất khoảng 56 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2022 trước khi sụt giảm vào năm ngoái sau khi Circle gặp khó khăn trong ngành ngân hàng Hoa Kỳ, khiến một phần dự trữ của stablecoin phải được chuyển cho người cho vay xấu số Ngân hàng Thung lũng Silicon .

Usdc tạm thời bị phá giá trong thời gian căng thẳng về ngân hàng ở Mỹ

Usdc tạm thời bị phá giá trong thời gian căng thẳng về ngân hàng ở Mỹ

Lượng lưu thông của USDC đã phục hồi từ mức thấp gần đây là 24 tỷ USD trong năm nay, trùng với đợt phục hồi rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử.

Một stablecoin thường được neo giá 1-1 với tiền tệ pháp định và được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt và trái phiếu. Lãi suất tăng vọt sau đại dịch đã thúc đẩy lợi nhuận của các tổ chức phát hành. Chẳng hạn, Tether Holdings Ltd. , nhà điều hành stablecoin lớn nhất, cho biết họ đã công bố lợi nhuận quý đầu tiên kỷ lục là 4,5 tỷ USD.

Circle được hỗ trợ bởi các đối thủ nặng ký ở Phố Wall bao gồm Goldman Sachs Group Inc. , General Catalyst Partners , BlackRock , Fidelity Management and Research và Marshall Wace , cũng như các công ty có nguồn gốc từ tiền điện tử như Coinbase Global Inc.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn