Ví lạnh là gì? Ví nóng là gì? Nên lưu giữ coin ở ví nào an toàn?

Ví lạnh và ví nóng là hai loại hình thức dùng để lưu trữ tài sản tiền ảo phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Dù có nhiều điểm khác biệt nhưng mục đích chung của hai loại ví này đều là nơi để người dùng có thể bảo vệ tài sản của bản thân.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn về ví lạnh cũng như ví nóng và nắm được điểm khác biệt của hai lại ví này xin theo dõi nội dung sau đây từ CF Việt.

Ví lạnh và ví nóng là gì?

Cùng tìm hiểu khái niệm ví lạnh và ví nóng

Cùng tìm hiểu khái niệm ví lạnh và ví nóng

Khái niệm ví lạnh

Ví lạnh hay Cold Wallet là loại ví điện tử không được kết nối với mạng Internet, thay vào đó là các thiết bị lưu trữ vật lý như USB hoặc các phần mềm không kết nối mạng. Đây là loại ví sở hữu tính bảo mật và khả năng bảo vệ tài sản cho người dùng rất cao.

Cũng vì tính bảo mật của mình mà ví lạnh chủ yếu được sử dụng để lưu trữ số lượng tài sản lớn trong một khoảng thời gian dài.

Khái niệm ví nóng

Ví nóng hay Hot Wallet là loại ví điện tử hoạt động trực tiếp trên mạng Internet để người dùng thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch. Bạn có thể dễ dàng và sử dụng ví nóng một cách nhanh chóng nhưng cũng đồng nghĩa với nguy cơ bị tấn công thường xuyên hơn.

Cũng vì các đặc tính của mình mà ví nóng chủ yếu được sử dụng để lưu trữ ngắn hạn cho các giao dịch thường xuyên được diễn ra.

Ví lạnh và ví nóng có gì khác biệt?

Ví lạnh an toàn hơn nhưng khó sử dụng hơn ví nóng

Ví lạnh an toàn hơn nhưng khó sử dụng hơn ví nóng

Tiêu chí so sánh Ví lạnh Ví nóng
Yêu cầu mạng Internet Không cần phải kết nối mạng Internet mà chỉ cần kết nối khi muốn giao dịch Yêu cầu kết nối mạng Internet liên tục để sử dụng
Tính an toàn Đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho tài sản được lưu trữ bên trong Dễ bị tấn công bởi các hacker và malware bên ngoài
Tốc độ giao dịch Tương đối chậm do yêu cầu các giai đoạn kết nối để thực hiện giao dịch Nhanh do được kết nối mạng Internet liên tục để sử dụng
Chi phí sử dụng Cao do yêu cầu các thiết bị lưu trữ vật lý như hoặc các phần mềm riêng Thấp và có thể miễn phí
Mục đích sử dụng Để lưu trữ số lượng tài sản lớn, có giá trị cao trong khoảng thời gian dài Để lưu trữ số lượng tài sản nhỏ, được giao dịch thường xuyên

Nên sử dụng ví lạnh hay ví nóng?

Việc sử dụng ví lạnh hay ví nóng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân

Việc sử dụng ví lạnh hay ví nóng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân

Việc bạn sử dụng ví lạnh hay ví nóng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân, là những yếu tố cần xem xét kỹ như:

 • Số lượng và giá trị tài sản mà bản thân cần lưu trữ.
 • Nhu cầu giao dịch của bản thân.
 • Loại tiền điện tử được ví hỗ trợ.
 • Khả năng chi trả để sử dụng dịch vụ ví điện tử.
 • Khả năng kiến thức của bản thân trong lĩnh vực tiền điện tử.

Top ví lạnh và ví nóng uy tín nhất hiện tại

Thông tin top ví lạnh và ví nóng uy tín nhất hiện tại

Thông tin top ví lạnh và ví nóng uy tín nhất hiện tại

Top ví lạnh

 • Ledger Nano X: Sản phẩm ví lạnh của công ty Unicorn, có tính bảo mật gần như tuyệt đối, loại ví này hiện cho phép lưu trữ đến hơn 1500 loại tiền điện tử khác nhau và đang được cập nhật lên từng ngày.
 • Trezor: Sản phẩm ví lạnh đầu tiên trên thị trường tiền điện tử,  loại ví này hiện cho phép lưu trữ đến hơn 1400 loại tiền điện tử khác nhau và cho phép lưu trữ toàn bộ token tiêu chuẩn ERC-20.
 • SafePal S1: Sản phẩm ví lạnh đầu tiên được đầu tư và hỗ trợ bởi sàn Binance có khả năng lưu trữ đến hơn 20.000 loại tiền điện tử khác nhau.

Top ví nóng

 • Trust Wallet: Sản phẩm ví nóng được phát triển bởi sàn Binance, có khả năng lưu trữ 53 loại coin và hơn 1 triệu tài sản điện tử khác nhau.
 • Blockchain: Sản phẩm ví nóng được phát triển bởi Blockchain.com, cho phép người dùng lưu trữ được nhiều loại tiền điện tử khác nhau.
 • Electrum: Sản phẩm ví nóng đầu tiên hỗ trợ trên nền tảng Desktop, là một trong những ví điện tử có tính linh hoạt cao nhất hiện tại, rất được nhiều người dùng tin tưởng.

Tổng kết

Tóm lại, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được thế nào là ví lạnh và ví nóng, việc lựa chọn sử dụng loại ví nào là tuỳ vào nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử CF Việt xin đề xuất cho bạn các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới ở đây.

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn