Vàng đạt mức cao kỷ lục nhờ hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Vàng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi sự lạc quan ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Vàng thỏi đã tăng tới 1,1% để đạt 2.440,59 USD/ounce vào đầu giờ châu Á, vượt qua kỷ lục trong ngày trước đó đạt được vào tháng Tư. Các nhà giao dịch đã tăng cường đặt cược trong những phiên gần đây rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm chi phí vay sớm nhất là vào tháng 9, một kịch bản sẽ hỗ trợ giá vàng vì vàng không phải trả lãi.

Vàng chạm kỷ lục mới trong bối cảnh lạc quan về việc cắt giảm lãi suất

Vàng chạm kỷ lục mới trong bối cảnh lạc quan về việc cắt giảm lãi suất

Tuần trước, đồng đô la Mỹ giảm và trái phiếu kho bạc tăng điểm sau khi dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy lạm phát trong tháng 4 giảm nhiều hơn dự kiến. Điều đó mang lại sự hỗ trợ cho kim loại quý, được định giá bằng đồng bạc xanh.

Vị thế trú ẩn của kim loại này đã được chú ý vào thứ Hai sau khi chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi bị rơi trong sương mù dày đặc vào Chủ nhật. Tin tức này làm tăng thêm cảm giác rủi ro địa chính trị gia tăng trên toàn khu vực, sau khi một tàu chở dầu đến Trung Quốc bị tên lửa Houthi bắn trúng ở Biển Đỏ hôm thứ Bảy .

Nicholas Frappell , người đứng đầu toàn cầu về thị trường tổ chức tại ABC Refinery ở Sydney, cho biết: “Sự phục hồi của vàng được thúc đẩy bởi tin tức với sự không chắc chắn về những gì đã xảy ra ở Iran”. Ông nói: “Chắc chắn sẽ có yếu tố đưa ra kết luận dựa trên rất ít thông tin”, đồng thời cho biết thêm “các nhà đầu tư có thể không muốn giảm bớt vị thế do mức thanh khoản thấp hơn ở châu Á”.

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa, các quỹ phòng hộ giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Comex đã thúc đẩy đặt cược giá vàng tăng lên mức cao nhất trong ba tuần trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 5 .

Vàng giao ngay tăng 0,8% lên 2.434,19 USD/ounce vào lúc 10:13 sáng tại Singapore. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index không đổi, sau khi giảm 0,7% vào tuần trước xuống mức yếu nhất trong hơn một tháng. Bạc, palladium và bạch kim đều tăng.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á tăng giá đồng, vàng tăng kỷ lục

Bạc đang giao dịch gần mức cao nhất trong 11 năm , sau đợt tăng mạnh vào thứ Sáu được hỗ trợ bởi tâm lý lan tỏa trên các thị trường kim loại vật chất rộng lớn hơn, nơi nguồn cung thắt chặt đã thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với các vật liệu như đồng . Không giống như vàng, kim loại trắng cũng được coi là một mặt hàng công nghiệp do nó được sử dụng trong những thứ như tấm pin mặt trời.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn