UBS cho biết 4 lý do khiến S&P 500 tăng thêm 5% trong năm nay

UBS cho biết, với những lo lắng về vốn chủ sở hữu trong tháng trước đã được xoa dịu, sự phục hồi đang diễn ra là khởi đầu cho một đợt phục hồi kéo dài trong mùa hè.

Theo một ghi chú được công bố hôm thứ Ba, S&P 500 có thể đạt kịch bản tăng giá 5.500 của công ty vào cuối năm nay. Điều đó thể hiện mức tăng hơn 5% so với mức hiện tại.

Dự đoán này có vẻ kém khả thi hơn vào tháng 4, khi chỉ số chuẩn giảm 4,5% tính từ đỉnh tới đáy. Thị trường suy yếu là do sự tấn công dữ dội của dữ liệu lạm phát, làm dấy lên mối lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ được cân nhắc trở lại .

“Nhưng những tuần đầu tháng 5 đã xoa dịu một số lo ngại này, với dữ liệu vĩ mô ‘Goldilocks’ cho đến nay: Tăng trưởng tiền lương tiếp tục có dấu hiệu chậm lại, điều này là tích cực về mặt lạm phát, trong khi nền kinh tế nói chung vẫn có vẻ vững chắc, ” Solita Marcelli, CIO Global Wealth Management Châu Mỹ của UBS đã viết.

Xem thêm: Chỉ số dao động ở mức kỷ lục trước báo cáo lạm phát lớn

Kỳ vọng giảm phát tiếp theo là một trong bốn yếu tố mà Marcelli trích dẫn để giải thích lý do tại sao môi trường sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán trong năm nay.

Tuy nhiên, chỉ số giá sản xuất tháng 4 đã đặt ra thách thức đối với triển vọng này, khi chỉ số lạm phát được công bố cao hơn dự kiến vào thứ Ba. Nhưng đồng thời, số liệu tháng 3 đã được điều chỉnh thấp hơn, làm dịu đi một số lo ngại.

Thứ hai, tốc độ tăng trưởng giá cả hạ nhiệt sẽ khiến triển vọng tăng lãi suất ngày càng trở nên phi thực tế, tạo lực đẩy cho chứng khoán. Trong khi nhiều người ở Phố Wall vẫn cho rằng sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm nay thì các thị trường tương lai đang đặt cược rằng việc xoay trục chính sách sẽ bắt đầu vào tháng Chín .

Thứ ba, cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ tăng trưởng lợi nhuận mở rộng, Marcelli nói thêm: ” Mùa thu nhập quý đầu tiên diễn ra tích cực, với hơn 75% công ty vượt qua ước tính cho đến nay và kết quả ủng hộ quan điểm của chúng tôi về mức tăng trưởng thu nhập 9% trong năm nay. “

Cuối cùng, việc tiếp tục đầu tư vào trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục thúc đẩy đà tăng, ngay cả khi đà tăng mở rộng, ghi chú cho biết.

Mặc dù 30 ngày qua đã chứng kiến ngành tiện ích trở thành một trong ba ngành hoạt động tốt nhất, thậm chí điều này còn được thúc đẩy bởi sự cường điệu về AI. Xét cho cùng, 30% ngành công nghiệp này đang có nhu cầu về điện, điều mà sự phát triển công nghệ đang thúc đẩy đáng kể.

Marcelli viết: “Chúng tôi kỳ vọng chi tiêu cho AI sẽ vẫn mạnh và dự đoán mức chạm đáy ở các thị trường cuối cùng như PC và điện thoại thông minh”, đồng thời lưu ý rằng việc chuyển dịch sang các phân khúc rẻ hơn sẽ không bù đắp được điều này: “Thu nhập từ công nghệ là một trong những mức mạnh nhất cho đến nay trong thời gian này”. mùa báo cáo quý 1, với những điều chỉnh trong lĩnh vực này vượt xa phần còn lại của thị trường.”

Cô nói thêm rằng điều đó không chỉ dành riêng cho nhóm vốn hóa lớn Magnificent 7. Ngoại trừ những cái tên như Microsoft , Nvidia và Apple , ước tính lợi nhuận công nghệ đã được điều chỉnh cao hơn 7% kể từ tháng 3.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn