Trao đổi nhà giao dịch để tăng phí cho ủy ban CDS được cải tiến

Các nhà giao dịch hoán đổi nợ xấu có thể bị tính phí đối với các giao dịch của họ khi Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế tìm cách cải tổ một phần quan trọng của thị trường CDS.

Các khoản phí này sẽ được sử dụng để giúp tài trợ cho một ủy ban quyết định đã được cải tổ, một nhóm những người tham gia thị trường quyết định xem một công ty có đang gặp phải “sự kiện tín dụng” hay không và mở rộng xem liệu CDS có thể được thanh toán hay không.

ISDA đã chọn công ty luật Linklaters vào tháng 12 để tiến hành đánh giá ủy ban quyết định vì việc hợp nhất thị trường và chi phí làm thành viên ủy ban đã làm giảm số lượng công ty thành viên tham gia từ 26 công ty năm 2009 xuống chỉ còn 12 công ty vào năm 2023.

Khi số lượng thành viên giảm, Linklaters nhận thấy rằng chi phí vận hành một phần quan trọng của thị trường CDS ngày càng do các đại lý và thành viên bên bán gánh chịu.

Báo cáo cho biết: “Ngoài việc phải gánh chịu các chi phí chung liên quan đến việc đóng góp vào quá trình ra quyết định, họ còn phải đóng góp đáng kể vào các chi phí tự chi trả”. “Mặt khác, tất cả những người tham gia thị trường đều được hưởng lợi ích.”

Một khoản phí tăng lên đối với các giao dịch riêng lẻ sẽ làm giảm gánh nặng chi phí không đồng đều như chi phí tự chi trả. Tuy nhiên, báo cáo cho biết vẫn có kỳ vọng rằng các công ty đại lý sẽ tiếp tục dành thời gian miễn phí cho ủy ban.

Cựu giám khảo là ứng cử viên “lý tưởng”

Nguồn tài trợ của ủy ban cũng sẽ giúp giải quyết những lo ngại về xung đột lợi ích từ những người tham gia thị trường. Các thành viên của cơ quan này là đối tác của một giao dịch cũng như là người phân xử cho giao dịch đó.

Để giải quyết vấn đề này, Linklaters khuyến nghị bổ nhiệm các thành viên độc lập vào ủy ban, với người lý tưởng giữ chức vụ này là một thẩm phán đã nghỉ hưu.

Báo cáo cho biết: “Một cựu thẩm phán tòa án thương mại sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc giải thích hợp đồng và quyết định sự việc dựa trên cơ sở bằng chứng sẵn có”.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán London đứng đầu

Họ cũng sẽ là những ứng cử viên lý tưởng để làm chủ tịch các cuộc họp ủy ban.

“Một cá nhân như thẩm phán đã nghỉ hưu có thể có kỹ năng trong lĩnh vực này và chúng tôi nghĩ rằng sẽ tăng thêm uy tín với tư cách là người đứng đầu [ủy ban].”

Báo cáo cho biết sẽ không khó để tìm được những ứng viên đủ tiêu chuẩn, lưu ý rằng Vương quốc Anh có nhiều chuyên gia pháp lý được trang bị đầy đủ để đảm nhận công việc.

Các khuyến nghị do báo cáo của Linklaters đưa ra hiện đã được đưa ra tham vấn cộng đồng. ISDA đã chọn Tập đoàn tư vấn Boston để giám sát nó.

Nguồn: Fnlondon

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn