Tiền điện tử nhận được sự chấp thuận theo quy định của Anh

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã phê duyệt các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử đầu tiên, một bước tiến tới việc bắt kịp các trung tâm tài chính khác về tài sản kỹ thuật số.

WisdomTree Inc. cho biết họ đã nhận được sự bật đèn xanh từ Cơ quan quản lý tài chính để niêm yết một cặp ETP tiền điện tử được hỗ trợ vật lý theo dõi Bitcoin và Ether trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn . Các sản phẩm có thể bắt đầu giao dịch ngay sau ngày 28 tháng 5, WisdomTree cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Invesco Digital Markets xác nhận trong một tuyên bố rằng công ty đã nhận được sự chấp thuận cho Bitcoin ETP của mình và cũng dự kiến giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 5 .

ETC Group, 21Shares và CoinShares nằm trong số các tổ chức phát hành khác đã đăng ký niêm yết các sản phẩm tiền điện tử của riêng họ ở Vương quốc Anh. Một trang web của FCA hiển thị các mục phê duyệt được liệt kê từ WisdomTree, 21Shares và Invesco Digital Markets Plc tính đến 12 giờ trưa Thứ Tư. Đó là thời hạn cuối cùng để được đưa vào giao dịch trong ngày đầu tiên.

Mặc dù tất cả các sản phẩm được liệt kê sẽ trực tiếp nắm giữ Bitcoin hoặc Ether, nhưng chúng chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp theo các quy tắc do FCA đặt ra. Đó là lập trường chặt chẽ hơn so với ở Mỹ, nơi một loạt Bitcoin ETF mới được phê duyệt vào tháng 1 hiện đang giám sát tổng cộng 59 tỷ USD – gần gấp năm lần tổng số phương tiện tiền điện tử được giao dịch ở châu Âu.

Xem thêm: Hoa Kỳ cho biết cựu giám đốc điều hành FTX đáng bị phạt tù

Các ETP liên kết với tiền điện tử đã được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán châu Âu khác trong nhiều năm. Sự thành công của các sản phẩm được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt vào tháng 1 đã đẩy Bitcoin lên mức cao kỷ lục trong tháng 3 và mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn bởi cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Hồng Kông cũng đã cho phép Bitcoin và Ether ETF, nhưng họ đã nhận được phản hồi ôn hòa từ các nhà đầu tư ở đó.

Tập đoàn ETC cho biết đơn đăng ký của họ vẫn đang được tiến hành, trong khi 21Shares xác nhận đơn đăng ký của họ đã được phê duyệt.

CoinShares từ chối bình luận, FCA cũng vậy.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn