Thị trường châu Á hỗn loạn sau báo cáo việc làm của Mỹ nóng hơn dự kiến

HONG KONG (AP) – Thị trường châu Á biến động trái chiều hôm thứ Hai sau khi báo cáo việc làm công bố hôm thứ Sáu nóng hơn dự kiến, trong khi đồng euro giảm sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giải tán Quốc hội sau thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ nhật.

Hợp đồng tương lai của Mỹ và giá dầu tăng.

Giao dịch ở châu Á trầm lắng khi các thị trường ở Trung Quốc, Hồng Kông, Úc và Đài Loan đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,5% lên 38.872,19 sau khi dữ liệu của chính phủ hôm thứ Hai cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm với tốc độ 1,8% hàng năm trong tháng 1 đến tháng 3 so với quý trước, một mức điều chỉnh tăng so với mức giảm 2% đã công bố trước đó.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,7% xuống 2.705,06.

Trong khi đó, ở châu Âu, các đảng cực hữu đã giành được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội hôm Chủ nhật, khiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố giải tán Quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử lập pháp nhanh chóng. Điều này khiến đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng. Vào phiên giao dịch thứ Hai, đồng euro được giao dịch ở mức 1,0766 USD, giảm từ mức 1,0778 USD.

Vào thứ Sáu, S&P 500 giảm 0,1% xuống 5.346,99, chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,2% xuống 38.798,99 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2% xuống 38.798,99.

Xem thêm: BlackRock Model Shakeup thúc đẩy sự gia tăng quỹ ETF cổ phiếu tăng trưởng

Các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung thêm 272.000 việc làm trong tháng 5, tăng so với tháng 4 và nhiều hơn dự kiến của các nhà kinh tế. Báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng tháng thứ hai liên tiếp. Nhìn chung, nó báo hiệu sức mạnh tiếp tục của thị trường việc làm, với một số dấu hiệu suy yếu nhỏ. Thị trường việc làm mạnh mẽ đã hỗ trợ chi tiêu của người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung, nhưng nó cũng làm phức tạp thêm lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 4,43% từ mức 4,29% ngay trước khi báo cáo việc làm được công bố. Lợi suất hai năm, theo dõi sát hơn kỳ vọng của Fed, đã tăng lên 4,89% từ mức 4,74% trước khi báo cáo được công bố.

Phố Wall đang hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản ít nhất một lần trước khi năm nay kết thúc. Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát xuống mục tiêu 2%. Tuy nhiên, lạm phát vẫn dao động quanh mức 3% sau khi giảm mạnh trong hai năm qua. Một nền kinh tế mạnh có thể tiếp tục thúc đẩy tăng giá.

Nền kinh tế mát mẻ hơn có thể kéo lạm phát xuống thấp hơn và thúc đẩy Fed thực hiện cắt giảm lãi suất mà các nhà giao dịch mong muốn. Điều nguy hiểm là nếu sự suy thoái vượt quá giới hạn và biến thành một cuộc suy thoái, điều này cuối cùng sẽ làm tổn hại đến giá cổ phiếu.

Dữ liệu kinh tế từ tuần trước gợi ý rằng nền kinh tế có thể đang hạ nhiệt. Các báo cáo mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất đã giảm trong tháng 5, năng suất của công nhân không cao như các nhà kinh tế nghĩ và cơ hội việc làm đang giảm.

Các quan chức Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp vào cuối tuần này. Theo dữ liệu từ CME Group, sau khi báo cáo việc làm được công bố, các nhà đầu tư thậm chí còn đặt cược nhiều hơn vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 7.

Phố Wall cũng đang theo dõi thu nhập từ các nhà bán lẻ, điều này cho thấy rằng khách hàng đang giảm mua những mặt hàng không thiết yếu. Chi tiêu tiêu dùng là trụ đỡ chính cho nền kinh tế, nhưng tình trạng lạm phát dai dẳng đang gây tổn hại cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp hơn.

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử đang gặp khó khăn ở trung tâm của cơn sốt cổ phiếu meme, đã giảm 39,4% sau khi báo cáo một khoản lỗ hàng quý khác và cho biết họ có kế hoạch bán thêm tới 75 triệu cổ phiếu.

Trong các giao dịch khác, dầu thô chuẩn của Mỹ tăng 23 xu lên 75,76 USD/thùng trong giao dịch điện tử trên Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, tăng 28 cent lên 79,90 USD/thùng.

Đồng đô la Mỹ tăng lên 157,12 Yên Nhật từ 156,83 Yên.

Nguồn: Associated Press Finance

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn