Theta Network (THETA) là gì? Có nên đầu tư dự án THETA coin

Theta coin là đồng tiền điện tử của Theta Network, một mạng lưới phân phối video phi tập trung. Theta Network có thể cải thiện chất lượng, giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho các nhà cung cấp nội dung video

Liệu THETA coin có phải là một dự án đáng đầu tư? Hãy cùng theo dõi bài viết của CF Việt để tìm hiểu thêm.

Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là gì?

Theta Network (THETA) là một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain, nhằm cải thiện việc truyền phát nội dung video trực tuyến. Dự án này cho phép người dùng chia sẻ tài nguyên băng thông và điện toán của họ để tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung toàn cầu, an toàn, được khuyến khích bằng cơ chế token và hoàn toàn phi tập trung. 

Theta Network có 2 loại token là THETA và Theta Fuel.

 • THETA: Token quản trị, cho phép người dùng có quyền hạn trong các quyết định về nâng cấp hệ thống, giao thức.
 • Theta Fuel: Token tiện ích, được dùng như gas trong Theta Protocol cũng như để thanh toán trong hệ sinh thái của Theta Network.

Thông tin về THETA coin 

Dưới đây là một số thông tin cụ thể về THETA Coin:

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án THETA Coin

Đội ngũ dự án THETA Coin

 • Mitch Liu: Đồng sáng lập và CEO của Theta Labs, với kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp trò chơi và video, cũng như là đồng sáng lập của nhiều công ty như Tapjoy, Gameview Studios, và THETA.tv.
 • Jieyi Long: Đồng sáng lập và CTO của Theta Labs, với kinh nghiệm trong thiết kế tự động hóa, trò chơi, thực tế ảo và hệ thống phân tán quy mô lớn.

Nhà đầu tư & đối tác THETA Coin

Nhà đầu tư & đối tác 

Nhà đầu tư & đối tác THETA Coin

 • Theta Labs đã thu hút tổng cộng $113 triệu thông qua 5 vòng gọi vốn. Các nhà đầu tư gồm có DHVC, Sierra Ventures, Samsung, và nhiều cá nhân khác.
 • Các đối tác và cố vấn của Theta Network bao gồm các nhân vật nổi tiếng như Steven Chen (đồng sáng lập YouTube) và Justin Kan (đồng sáng lập Twitch).

Roadmap & updates 

 • Theta Network có một roadmap chi tiết và liên tục cập nhật với các mục tiêu và dự án phát triển, nhằm đảm bảo sự tiến bộ và phát triển bền vững của dự án.
 • Cập nhật về sản phẩm, công nghệ và các hợp tác mới thường xuyên được công bố để cộng đồng và nhà đầu tư theo dõi.

Các tính năng ưu việt của Theta Coin 

Các tính năng ưu việt của Theta Network

Các tính năng ưu việt của Theta Network

Sau đây CF Việt sẽ tổng hợp tính năng nổi bật của Theta Network và Theta Metachain:

Theta Metachain

Là trụ cột và bộ não của Theta Network, Theta Metachain cung cấp các tính năng quan trọng như thanh toán, thưởng và phát triển hợp đồng thông minh. Với cơ chế đồng thuận độc đáo, nền tảng này kết hợp các Validator node và các Guardian node được quản lý bởi cộng đồng, tạo ra một mạng lưới phi tập trung có khả năng xử lý lên đến 1.000 giao dịch mỗi giây với mức phát thải carbon thấp.

Theta Edge Network

Là thành phần quan trọng của Theta Network, nó đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ và phân phối dữ liệu. Bao gồm các tính năng như Edge node, cung cấp các chức năng như lưu trữ, mã hóa video, phân luồng trực tiếp và phân phối dữ liệu.

Theta Edge Cloud

Được thiết kế để cung cấp một nền tảng tính toán đám mây phân tán, Theta Edge Cloud giúp cung cấp sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho mọi đối tượng từ các tập đoàn lớn đến doanh nghiệp nhỏ và trung bình, nhà nghiên cứu và nhà phát triển.

Mô hình Dual Token THETA-TFUE

Theta Network sử dụng mô hình dual token. Theta Token được sử dụng cho quản trị giao thức và staking vào các node để hỗ trợ hoạt động mạng, trong khi Theta Fuel (TFUEL) là token vận hành, được sử dụng cho các hoạt động on-chain như thanh toán cho Edge Node relayer và tương tác với hợp đồng thông minh.

Theta Edge Cloud

Là một phần của mục tiêu phát triển sản phẩm từ năm 2024 đến 2025, cung cấp một nền tảng tính toán điều hành phân tán cho mọi nhu cầu, từ doanh nghiệp lớn đến những dự án nhỏ và trung bình, với một tỷ lệ giảm chi phí từ 3-5 lần.

Mạng Theta P2P

Theta Network sử dụng một mạng lưới ngang hàng P2P, cho phép người dùng chia sẻ băng thông và lưu trữ dữ liệu, giúp cải thiện chất lượng phát trực tuyến và tăng khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng.

Giới thiệu về token THETA 

Thông tin chi tiết

 • Token name: Theta Network 
 • Ký hiệu: ENJ
 • Blockchain: Theta Main Chain
 • Function: Utility Token
 • Cung lưu thông: 1.000.000.000
 • Giá trị vốn hóa thị trường: 1.911.016.460 US$
 • Khối lượng giao dịch 24h (28/02/2024): 261.109.194 US$

Tỷ lệ phân bổ token THETA

1.000.000.000 token THETA sẽ được phân phối theo tỷ lệ như sau:

Tỷ lệ phân bổ token THETA

Tỷ lệ phân bổ token THETA

 • Founders and Project:25%
 • Investors: 45%
 • Premined Rewards and airdrops: 30%

Sàn giao dịch THETA coin 

Hiện tại, bạn có thể thực hiện mua bán đồng THETA coin trên top sàn crypto uy tín đã niêm yết đồng Coin này, điển hình như Binance, OKX, FTX, Bithumb, KuCoin, Houbi Global, Bittrex, Gemini,… 

Ví lưu trữ THETA coin uy tín

Để lưu trữ THETA coin an toàn, bạn nên sử dụng các loại ví lạnh hoặc ví phần cứng, vì chúng không kết nối internet và bảo vệ khóa riêng của bạn. Một số ví lạnh và ví phần cứng hỗ trợ THETA coin là Ledger Nano S, Trezor One, Trust Wallet, Theta Walle,….

Đánh giá tiềm năng phát triển của dự án THETA coin 

Theta Coin là một đồng Altcoin đầy tiềm năng trong tương lai, nhờ vào sự kết hợp của ý tưởng sáng tạo và một đội ngũ phát triển vô cùng tài năng. Dự án không chỉ có một lộ trình phát triển rõ ràng mà còn sở hữu một cộng đồng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. 

Sản phẩm của dự án này bao gồm Theta Official Wallet, SLIVER.tv và Theta Explorer đều đang được phát triển và mở rộng. Đồng THETA, là Governance Token, mang lại cho người sở hữu quyền lực trong việc quyết định về cải tiến hệ thống và giao thức của dự án. 

Ngoài ra, Theta Network đã thu hút sự quan tâm của các đối tác hàng đầu như Samsung và Sony Innovation Fund, cùng việc tích hợp vào nhiều nền tảng video lớn như Đài truyền hình MBN của Hàn Quốc và Samsung VR. 

Kết luận 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về Theta Network và THETA coin. Đây là một dự án có tiềm năng lớn trong lĩnh vực phân phối video, nhưng cũng có những rủi ro và thách thức. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào nền tảng này. Theo dõi CF Việt để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về tiền mã hóa. 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn