The Graph là gì? Dự án đồng GRT Token có tiềm năng hay không

The Graph là một nền tảng cho việc truy vấn dữ liệu trên các blockchain, bằng cách cung cấp các subgraph làm API mã nguồn mở. Đồng GRT Token là đồng tiền mã hóa của giao thức này, có vai trò quan trọng trong việc khuyến khích và thưởng cho các thành viên tham gia vào hệ sinh thái The Graph. 

Vậy dự án đồng GRT Token có tiềm năng hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết của CF Việt để tìm hiểu nhé.

Tổng quan về dự án The Graph

The Graph là gì?

The Graph là gì?

The Graph là gì?

The Graph (GRT) là một giao thức phi tập trung dành cho việc lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ các blockchain, xuất phát từ đầu tư và sử dụng chủ yếu trên Ethereum. Chức năng chính của dự án này là giúp nhà phát triển truy vấn thông tin từ blockchain một cách hiệu quả bằng cách sử dụng ngôn ngữ truy vấn GraphQL. Giao thức này cho phép tạo và quản lý các subgraph, tức là các định nghĩa dữ liệu cụ thể, giúp tối ưu hóa việc lập chỉ mục và truy vấn.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển của dự án The Graph bao gồm nhiều thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và công nghệ, cụ thể như: 

 • Yaniv Tal (Trưởng Dự Án): Yaniv Tal đảm nhiệm vai trò Trưởng Dự Án tại Graph Protocol. Trước đó, anh đã làm founder cho Workflo, Inc.
 • Brandon Ramirez (Trưởng Nhóm Nghiên Cứu và Sản Phẩm): Brandon Ramirez đồng sáng lập Edge & Node Ventures và giữ vai trò Trưởng Nhóm Nghiên Cứu và Sản Phẩm.
 • Jannis Pohlmann (Trưởng Phòng Kỹ Thuật): Jannis Pohlmann là Đồng sáng lập và Trưởng Phòng Kỹ Thuật tại Edge & Node.

Nhà đầu tư 

Nhà đầu tư 

Nhà đầu tư

The Graph đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn như Coinbase Ventures, Framework Ventures, Multicoin Capital và Digital Currency Group và 24 nhà đầu tư khác với tổng số 7 vòng gọi vốn lên đến 69.6 triệu USD.

Hệ sinh thái của The Graph

Hệ sinh thái của The Graph

Hệ sinh thái của The Graph

Indexers

Indexers là những người vận hành node trong mạng lưới The Graph. Họ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ Indexing và xử lý truy vấn. Để tham gia, Indexers phải stake một lượng GRT Token. Trong quá trình này, họ có thể kiếm được phí truy vấn từ Consumers và cũng nhận phần thưởng lạm phát.

Curators

Curators thường là những nhà phát triển Sub-Graph, data consumers hoặc các thành viên trong cộng đồng. Nhiệm vụ của họ là sắp xếp dữ liệu và đánh giá Sub-Graph nào nên được lập chỉ mục bởi mạng lưới The Graph. 

Delegators

Delegators là những người muốn đóng góp vào tính bảo mật của mạng lưới The Graph nhưng không nhất thiết phải làm Curators hoặc Indexers. Họ có thể ủy quyền GRT Token của mình cho các Indexers để nhận được một phần của các khoản thưởng và phí truy vấn.

Consumers

Đây là người dùng cuối cùng của The Graph, thường là các nhà phát triển hoặc dự án muốn truy vấn dữ liệu từ Blockchain cho ứng dụng của họ. Họ sử dụng dịch vụ truy vấn dữ liệu từ Indexers đồng thời chi trả phí.

Thông tin chi tiết về GRT Token

Thông tin kỹ thuật

 • Tên token: The Graph
 • Ký hiệu: GRT 
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Type: Utility
 • Token tiêu chuẩn: ERC-20
 • Hợp đồng: 0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7
 • Cung lưu thông: 9.361.198.201 GRT
 • Vốn hóa thị trường: 24.084.170,60 USD
 • Khối lượng giao dịch 24h (20/12/2023): 50.069.886 US$
 • Xếp hạng vốn hóa thị trường: #53

Phân bổ token GRT Token

Token GRT với tổng nguồn cung là 10.788.004.319 được phân bổ như hình bên dưới đây:

Phân bổ token GRT Token

Phân bổ token GRT Token

Mua, bán đồng GRT Token ở đâu?

Đồng GRT Token là đồng tiền mã hóa của giao thức The Graph, một nền tảng cho việc truy xuất và tổ chức dữ liệu từ các ứng dụng phi tập trung. GRT Token có thể được mua bán trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, như Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, Kraken, AAX, MEXC Global,…

Dự án đồng GRT Token có tiềm năng hay không? 

Dự án đồng GRT Token có tiềm năng hay không? 

Dự án đồng GRT Token có tiềm năng hay không?

Đồng GRT Token có tiềm năng phát triển cao, bởi vì:

 • The Graph giải quyết vấn đề khó khăn trong việc truy vấn dữ liệu trên các blockchain, đặc biệt là Ethereum và NFTs, bằng cách cung cấp các subgraph làm API mã nguồn mở.
 • Hỗ trợ nhiều ứng dụng và nền tảng DeFi nổi tiếng như Uniswap, CoinGecko, Synthetix với khối lượng truy vấn hàng tháng vượt mốc 4 tỷ.
 • The Graph tạo ra một hệ sinh thái phi tập trung, trong đó các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà xây dựng chỉ mục, các nhà biên tập và các nhà ủy thác có thể tham gia và kiếm được đồng GRT Token bằng cách duy trì và cập nhật các truy vấn dữ liệu.
 • Thu hút được sự quan tâm và đầu tư của nhiều tổ chức lớn, như Coinbase Ventures, Framework Ventures, Multicoin Capital và Digital Currency Group.

Tuy nhiên, đồng GRT Token cũng có một số rủi ro và thách thức, như:

 • Đây là một dự án mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.
 • The Graph phải cạnh tranh với các dự án khác có cùng mục tiêu, như Covalent, Ocean Protocol, Chainlink, Graph Protocol.
 • The Graph phụ thuộc vào sự phát triển của các blockchain khác, đặc biệt là Ethereum, nếu có sự cố hoặc thay đổi lớn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của The Graph.
 • Có thể gặp phải các vấn đề về an ninh, pháp lý, quy định hoặc kỹ thuật, khiến cho giá trị của đồng GRT Token giảm sút.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào đồng GRT Token và chỉ nên dùng số tiền bạn có thể chấp nhận mất. 

Lời kết 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được những kiến thức cơ bản về The Graph và đồng GRT Token. Nếu bạn muốn tham gia vào hệ sinh thái này, bạn có thể mua bán đồng GRT Token trên các danh sách sàn giao dịch crypto uy tín mà CF Việt đã giới thiệu phía trên. Chúc bạn may mắn khi đầu tư vào tiền điện tử! 

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn