Tại sao thị trường tiền điện tử lại đặt cược vào ETF giao ngay

Thị trường tiền điện tử ngày càng lạc quan hơn khi các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ có thể phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi đầu tư trực tiếp vào Ether, token lớn thứ hai sau Bitcoin. Các tín hiệu, bao gồm báo cáo của Bloomberg News vào ngày 21 tháng 5 nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ gần đây đã liên hệ với các sàn giao dịch về hồ sơ Ether ETF giao ngay, đánh dấu sự đảo ngược kỳ vọng. Tiếp theo là một loạt hồ sơ tài liệu, bao gồm cả các quỹ ETF từ ARK 21Shares , Fidelity Investments , Invesco Ltd. , Franklin Resources Inc. và VanEck .

Một số công ty quỹ đã dự đoán sẽ bị từ chối sau các cuộc đàm phán riêng với SEC có vẻ kém lạc quan hơn so với những cuộc đàm phán được tổ chức trước khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt vào tháng 1. Việc phê duyệt các quỹ Ether tương đương có nghĩa là các nhà đầu tư bán lẻ có thể giao dịch hai loại tiền điện tử hàng đầu một cách dễ dàng hơn.

Ether là gì?

Ether là mã thông báo gốc của Ethereum, chuỗi khối được sử dụng thương mại nhất, là sổ cái phi tập trung ghi lại các giao dịch và cung cấp bằng chứng không thể chối cãi về quyền sở hữu. Các nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách khóa mã thông báo của họ vào mạng Ethereum để giúp xác thực các giao dịch, một quá trình được gọi là đặt cược . Việc thanh toán rất phức tạp về mặt kỹ thuật, nhưng các ETF Ether có thể nắm giữ cổ phần của chính họ để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư mà không gặp sự phức tạp. Việc đặt cược Ether hiện được trả tương đương 4,3% hàng năm dưới dạng nhiều tiền hơn.

Xem thêm: Một vấn đề nóng bỏng đối với SEC có nguy cơ làm xói mòn nhu cầu Ether-ETF

Điều gì quan trọng về các quỹ ETF Ether giao ngay có thể có?

ETF đã trở thành một cách cực kỳ phổ biến để người Mỹ đầu tư tiền của họ vào cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ và bất động sản, bởi vì chúng khiến việc đầu tư trở nên dễ dàng. Điều đó cũng đúng trong bối cảnh tiền điện tử: Thay vì phải trải qua các công cụ kỹ thuật để mua tiền điện tử trực tiếp từ blockchain, các nhà đầu tư mua cổ phiếu của quỹ ETF liên quan trên một sàn giao dịch công khai để nhận được mức tiếp xúc tương tự.

Sự xuất hiện của Bitcoin ETF vào tháng 1 được coi là một bước đột phá vì chúng thực sự nắm giữ Bitcoin, trái ngược với các sản phẩm có sẵn trước đó đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin – hợp đồng phái sinh để mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá xác định vào một ngày sau đó. Điều tương tự có lẽ cũng đúng đối với các ETF Ether giao ngay và có mọi lý do để tin rằng chúng sẽ phổ biến đối với các nhà đầu tư bán lẻ – gần chục ETF Bitcoin giao ngay từ những công ty như Fidelity Investments và BlackRock Inc. đã thu hút gần 13 tỷ USD tiền ròng dòng vốn kể từ khi ra mắt.

Điều gì đang xảy ra với quá trình phê duyệt?

Trong thời gian dài nhất, một số công ty quỹ cho biết họ dự kiến sẽ bị từ chối vì các cuộc thảo luận riêng tư của họ với SEC kém mạnh mẽ hơn so với các cuộc thảo luận trước khi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Nhưng sau đó, SEC đã yêu cầu Sở giao dịch chứng khoán New York và Thị trường toàn cầu Cboe cập nhật cái gọi là hồ sơ 19b-4 về những thay đổi quy tắc được đề xuất để cho phép các quỹ giao dịch trên các sàn giao dịch, theo những người quen thuộc với vấn đề này và yêu cầu không được giao dịch. xác định thảo luận về các cuộc họp riêng tư. Một người cho biết đó là dấu hiệu cho thấy triển vọng được SEC chấp thuận có thể tăng lên.

Nhưng việc phê duyệt những hồ sơ đó sẽ không tự động mở ra cánh cửa cho các quỹ giao ngay mới. Các tổ chức phát hành ETF đầu tiên sẽ cần phải nộp báo cáo đăng ký S-1 và vượt qua các rào cản kỹ thuật bao gồm hàng loạt tiết lộ rủi ro. Người này nói rằng việc bật đèn xanh không có nghĩa là được đảm bảo. Sau khi trì hoãn các quyết định về đơn xin cấp vốn trong vài tháng qua, SEC có hạn chót là ngày 23 tháng 5 để phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký từ VanEck, một trong những tổ chức phát hành đã nộp đơn lên cơ quan quản lý.

Quá trình phê duyệt có thể khác nhau như thế nào đối với các ETF Ether giao ngay?

Tất cả đều tập trung vào những gì cấu thành nên chứng khoán . Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết nhiều tài sản kỹ thuật số là chứng khoán chưa đăng ký tuân theo các quy định của SEC. Anh ấy từ chối cho biết liệu Ether có phải là một phần của nhóm đó hay không, mặc dù anh ấy đã báo hiệu rằng một tính năng của phần mềm Ethereum có thể dẫn đến việc Ether thuộc thẩm quyền của nó. Bitcoin, tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, là loại tiền điện tử duy nhất mà Gensler khẳng định chắc chắn không phải là chứng khoán theo quan điểm của ông.

Sự khác biệt nằm ở cơ chế đặt cược của Ether, điều này làm tăng thêm sự phức tạp của quy trình. Một số ứng dụng cho quỹ ETF Ether giao ngay đang đề xuất cho phép đặt cược. Nhưng điều đó đã thay đổi vào ngày 21 tháng 5, khi Fidelity Investments cập nhật tuyên bố đăng ký S-1. Trong số những điều khác, nhà phát hành cho biết họ sẽ giữ số Ether mà họ mua ngoài các chương trình trả phần thưởng cho việc bảo trì blockchain và sẽ không đầu tư vào các công cụ phái sinh.

Tại sao các quỹ ETF giao ngay lại khiến các nhà đầu tư tiền điện tử hào hứng đến vậy?

Nếu được chấp thuận, các quỹ ETF Ether mới sẽ mua và giữ đủ số token để hỗ trợ số cổ phiếu mà họ phát hành dù trực tiếp hay thông qua bên thứ ba. Cũng giống như Bitcoin ETF giao ngay , các sản phẩm Ether này sẽ theo dõi sự thăng trầm của giá giao ngay của Ether. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường mà không cần phải tự mua và lưu trữ Ether một cách an toàn hoặc trên một sàn giao dịch. Các tổ chức phát hành làm việc với những người được gọi là người tham gia được ủy quyền như các công ty thương mại hoặc ngân hàng lớn tạo và mua lại cổ phần trong ETF theo yêu cầu của thị trường. Trong khi đó, các nhà tạo lập thị trường sẵn sàng mua và bán cổ phiếu ETF nhằm giữ giá của quỹ gắn chặt với hiệu suất của Ether nhất có thể.

Tác động của việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay là gì?

Sự ra mắt của ETF Bitcoin giao ngay được coi là một thành công lớn dựa trên các thước đo giao dịch chính như dòng chảy và khối lượng giao dịch. Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Đứng đầu bảng dẫn đầu là iShares Bitcoin Trust ( IBIT ) của BlackRock và Quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin ( FBTC ), mỗi quỹ đều vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 5 ngày. Theo Bloomberg Intelligence, đây là hai quỹ duy nhất trong toàn bộ quỹ ETF thu hút hơn 3 tỷ USD trong 20 ngày giao dịch đầu tiên.

Ai đang mua các quỹ ETF Bitcoin này?

Trong khi đám đông bán lẻ chiếm phần lớn người mua, các báo cáo mới nhất của 13F tiết lộ rằng các quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí và ngân hàng đã rót vốn vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Trong số những người mua nổi tiếng nhất là các quỹ phòng hộ như Millennium Management, nắm giữ số cổ phiếu trị giá khoảng 2 tỷ USD trong ít nhất bốn quỹ ETF Bitcoin, cũng như Point72 Asset Management và Elliott Investment Management của Steven Cohen .

Kệ tham khảo

  • Trước đây QuickTake giải thích về việc liệu tiền điện tử có phải là chứng khoán , quỹ ETF Bitcoin giao ngay , ví tiền điện tử và “mã thông báo” của tài sản hay không .
  • Các nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, James Seyffart và Eric Balchunas viết rằng tỷ lệ chấp thuận cho các quỹ ETF Ether đã tăng lên 75% từ 25% sau khi SEC gửi bình luận vào phút cuối và gửi yêu cầu tới các tổ chức phát hành tiềm năng.
  • Viện Công ty Đầu tư giải thích về lịch sử và các vấn đề cơ bản của ETF.
  • Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai giải thích về ETF tương lai Bitcoin.

— Với sự hỗ trợ từ Lydia Beyoud, Allyson Versprille, Emily Graffeo, Olga Kharif và Emily Nicolle

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn