Tại sao cổ phiếu tiền điện tử tăng vọt trong tuần này

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã trở nên sống động trong tuần này nhờ lợi nhuận từ Bitcoin (CRYPTO: BTC) . Tin tức kinh tế tuần này có đôi chút trái chiều với một báo cáo việc làm mạnh mẽ được công bố vào thứ Sáu sau khi OPEC duy trì việc cắt giảm sản lượng dầu vào đầu tuần. Lợi suất trái phiếu tăng khi các nhà đầu tư đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất.

Theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp , cổ phiếu của Coinbase Global (NASDAQ: COIN) đã tăng tới 16,5% trong tuần, MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) tăng tới 12,7% và Cipher Mining (NASDAQ: CIFR ) tăng 23,2%. Cổ phiếu tăng lần lượt 9,8%, 5,9% và 9,7% tính đến 3 giờ chiều theo giờ ET.

Phản ứng của Bitcoin

Vào những thời điểm khác nhau, Bitcoin được coi là hàng rào chống lại hệ thống kinh tế truyền thống và là tài sản được thúc đẩy bởi lãi suất thấp như cổ phiếu tăng trưởng. Tuần này, nước này được hưởng lợi nhiều nhất từ thông báo của OPEC, điều này được thị trường hiểu là dấu hiệu nền kinh tế không mạnh như mong đợi.

Một trong những động lực kỳ lạ của thị trường là Bitcoin đơn độc đạt được bước tiến lớn trong tuần này. Nhưng đó là vì tiền điện tử đã có hơn hai tuần liên tiếp dòng vốn hàng ngày đổ vào các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Điều đó sẽ có tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh lưu ký của Coinbase, nhưng dòng ETF cũng có mối tương quan với sự tăng giá của Bitcoin.

Bitcoin thúc đẩy cổ phiếu tiền điện tử như thế nào

Tác động lên Coinbase, MicroStrategy và Cipher Mining hơi khác một chút nhưng tất cả chúng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi Bitcoin tăng giá. Tôi đã đề cập đến lợi ích lưu ký của Coinbase và nó cũng sẽ kiếm tiền nhờ khối lượng giao dịch cao hơn.

MicroStrategy có vị thế đòn bẩy đối với Bitcoin nên không có gì ngạc nhiên khi giá cổ phiếu của nó đã phóng đại sự biến động của Bitcoin. Khai thác mật mã cũng sẽ có nhiều doanh thu hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn nếu Bitcoin tăng giá. Công ty cũng nắm giữ 2.142 Bitcoin tính đến tháng trước.

Xem thêm: Bitcoin hướng tới mức cao nhất mọi thời đại khi thanh khoản sắp xảy ra

Sự biến động của Bitcoin là kết quả tự nhiên của số lượng giao dịch tài sản. Điều thú vị cần xem là Bitcoin giao dịch như thế nào so với phần còn lại của thị trường.

Tương lai của Bitcoin trong lĩnh vực tài chính

Tâm lý tiền điện tử năm 2024 bị chi phối bởi sự chấp thuận của các quỹ ETF. Bitcoin ETF đã được phê duyệt vào đầu năm nay và Ethereum ETF gần đây đã được phê duyệt. Điều đó đã khiến hàng tỷ đô la đổ vào thị trường tiền điện tử và đẩy giá trị lên cao hơn.

Điều chưa rõ ràng là liệu điều đó có kéo dài khi tiền chảy ra khỏi quỹ ETF hay khi kinh tế suy thoái. Bitcoin đã giảm lần trước khi nền kinh tế và thị trường chứng khoán sụt giảm và điều đó có thể xảy ra lần nữa. Có những dấu hiệu cho thấy thị trường đang được định giá quá cao và nền kinh tế đang suy yếu ở một số khu vực nhất định. Nếu lãi suất không được cắt giảm sớm vì lạm phát dai dẳng, khả năng xảy ra sự thoái lui của thị trường là rất có thể.

Mặc dù mức tăng của Bitcoin rất ấn tượng nhưng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc các công ty thực hiện điều gì đó đổi mới với blockchain, như Coinbase, công ty được hưởng lợi từ giá Bitcoin cao hơn nhưng cũng kiếm tiền theo vô số cách khác.

Bitcoin dường như được định giá quá cao do thiếu tiện ích và tiềm năng suy thoái kinh tế. Nhưng điều đó không ngăn cản được thị trường trong tuần này.

Nguồn: The Motley Fool

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn