Tại sao các nhà đầu tư không nên kêu gọi cắt giảm lãi suất vào mùa hè này

Thị trường nên cẩn thận với những gì nó mong muốn khi nói đến việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang.

Ed Yardeni, một chuyên gia kỳ cựu về thị trường, đã cảnh báo về khả năng thị trường chứng khoán sẽ “tan chảy” nếu Fed cắt giảm lãi suất vào mùa hè này. Ông nói với Bloomberg Giám sát hôm thứ Ba rằng nếu các ngân hàng trung ương chọn nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp chính sách tháng 7 hoặc tháng 9, điều đó có thể khiến S&P 500 tăng vọt 13% lên 6.000 vào cuối năm nay.

Chủ tịch Yardeni Research cảnh báo điều đó có vẻ tuyệt vời đối với các nhà đầu tư, nhưng sự phục hồi ở quy mô đó thực sự sẽ không tốt cho cổ phiếu, do thị trường hiện đã đắt đỏ như thế nào. Trước đây, Yardeni đã cảnh báo rằng các cuộc khủng hoảng luôn theo sau các cuộc khủng hoảng , ngụ ý sự sụt giảm mạnh sau khi thị trường đi quá nhanh và quá nhanh.

Yardeni đã dự đoán S&P 500 sẽ đạt mức 5.400 vào cuối năm 2024, nhưng cổ phiếu đã tiến gần đến mức đó, với chỉ số chuẩn giao dịch quanh mức 5.200 trong tuần này.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán đã đạt đỉnh và sẽ giao dịch ổn định trong thời gian còn lại của năm 2024

Yardeni cho biết: “Thị trường giá lên liên tục ảnh hưởng đến dự báo của tôi”, đồng thời gọi việc cắt giảm lãi suất vào mùa hè của Fed là một “sai lầm” và là rủi ro lớn nhất đối với thị trường vào lúc này. “Tôi lo ngại rằng nếu Fed thực sự bắt đầu hạ lãi suất thì điều đó thực sự có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng và đó sẽ là một vấn đề đối với tôi.”

Các ngân hàng trung ương phải đối mặt với một hành động cân bằng khó khăn khi họ xác định hướng đi của chính sách tiền tệ. Lãi suất cao có nguy cơ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái, nhưng việc hạ lãi suất quá nhanh có nguy cơ khiến lạm phát bùng phát trở lại , điều này có thể khiến người tiêu dùng Mỹ bị ảnh hưởng.

Các quan chức Fed cho biết họ đang tìm kiếm thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đà giảm xuống mức mục tiêu 2% trước khi xem xét cắt giảm lãi suất. Yardeni cho biết lãi suất đang ở mức cao nhất kể từ năm 2001, nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn duy trì mạnh mẽ cho đến nay, điều này cho thấy nền kinh tế có thể chịu được chính sách tiền tệ hạn chế.

“Tôi nghĩ sẽ hợp lý hơn khi Fed đưa ra hướng dẫn rằng họ không hoàn toàn chắc chắn rằng họ đã giảm được lạm phát và rằng họ không những không vội vàng mà còn không nhất thiết phải ở trong nhóm quan tâm. lãi suất phải giảm . Quan điểm của tôi là Fed đã bình thường hóa lãi suất. Đây là nơi họ nên làm vậy,” ông nói thêm.

Phần lớn, các nhà đầu tư không kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trước tháng 9. Các thị trường đang định giá 92% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 6 và 66% khả năng Fed sẽ chỉ cắt giảm lãi suất một hoặc hai lần vào cuối năm nay, theo công cụ CME FedWatch .

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn