Tài sản trên thị trường tiền tệ Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng

Tài sản của quỹ thị trường tiền tệ tăng do lãi suất ngắn hạn tăng cao tiếp tục thu hút các quỹ, ngay cả sau khi dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo dữ liệu của Viện Công ty Đầu tư, khoảng 16,4 tỷ USD đã chảy vào các quỹ thị trường tiền tệ của Mỹ trong tuần tính đến ngày 15/5. Tổng tài sản đã tăng lên 6,05 nghìn tỷ USD từ mức 6,03 nghìn tỷ USD trong tuần trước.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hồi đầu tháng này đã quyết định nhất trí giữ nguyên lãi suất quỹ liên bang chuẩn trong khoảng từ 5,25% đến 5,5%, mức cao nhất kể từ năm 2001, trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng hơn rằng Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay, được củng cố bởi lạm phát ở Mỹ giảm và dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến. Các hợp đồng hoán đổi lãi suất có xác suất hơn 80% về việc cắt giảm 1/4 điểm vào tháng 9  và khoảng 1/4 khả năng giảm vào tháng 7.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã đổ tiền vào các quỹ tiền tệ kể từ khi Fed bắt đầu một trong những chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ vào năm 2022. Về mặt thể chế, khoảng 2 tỷ USD tiền mặt đã rời khỏi các quỹ thị trường tiền tệ hàng đầu , một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu thay đổi phân bổ của họ trước bộ quy định mới nhất của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Xem thêm: 10 cổ phiếu hàng đầu trong danh mục cổ phiếu trị giá 55 tỷ USD của nhà thờ Mormon

Trong bảng phân tích trong tuần tính đến ngày 15 tháng 5, các quỹ chính phủ – chủ yếu đầu tư vào chứng khoán như tín phiếu Kho bạc, hợp đồng mua lại và nợ cơ quan – đã chứng kiến ​​tài sản tăng lên 4,89 nghìn tỷ USD, tăng 17,2 tỷ USD. Các quỹ Prime , có xu hướng đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao hơn như thương phiếu, đã chứng kiến ​​tài sản tăng lên 1,03 nghìn tỷ USD, tăng 1,89 tỷ USD.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn