Sự phục hồi của Coinbase có nguy cơ bị cản trở bởi sự rút lui của tiền điện tử

Bản chất bùng nổ và phá sản của tiền điện tử đã khiến một số nhà đầu tư và nhà phân tích xem xét lại kết quả quý đầu tiên đáng lẽ phải có của Coinbase Global Inc.

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất của Hoa Kỳ được dự báo sẽ có lãi trở lại từ khoản lỗ trong giai đoạn đầu năm trước, với khối lượng giao dịch và lượt tải xuống ứng dụng di động tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu gia tăng do sự ra đời của giao dịch giao ngay tại Hoa Kỳ. Các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin . Với sự hưng phấn xung quanh đồng tiền điện tử thống trị có dấu hiệu suy yếu vào tháng 4, các nhà phân tích đang lo ngại rằng việc rút lui thêm nữa bởi token nổi tiếng dễ biến động sẽ hạn chế nhu cầu từ một trong những khách hàng lớn nhất của Coinbase – các nhà đầu tư cá nhân.

John Todaro , nhà phân tích tại Needham & Co., người có xếp hạng “nên mua” cho biết: “Quý thứ hai đang yếu hơn so với quý 1 và đợt giảm giá tiền điện tử gần đây có khả năng làm mất đi hoàn toàn lợi ích của người dùng bán lẻ mà chúng tôi đã thấy”. Cổ phiếu Coinbase.

Đọc thêm: Sự sụt giảm Bitcoin gây ra cảnh báo về ‘rắc rối phía trước’ cho thị trường toàn cầu

Mối lo ngại đó đã được nhìn thấy ở cổ phiếu của Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Sau khi tăng hơn 50% trong quý đầu tiên, cổ phiếu này đã giảm 23% trong tháng Tư. Bitcoin đã giảm 15% vào tháng trước, sau khi tăng 67% trong quý.

Cổ phiếu Coinbase chững lại sau đợt tăng giá quý đầu tiên

Cổ phiếu Coinbase chững lại sau đợt tăng giá quý đầu tiên

Theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Bloomberg, Coinbase được dự báo sẽ báo cáo lợi nhuận 281 triệu USD, tương đương 1,15 USD một cổ phiếu. Cùng kỳ năm trước, hãng lỗ 79 triệu USD. Doanh thu dự kiến ​​sẽ là 1,32 tỷ USD, tăng khoảng 40% so với mức 772,5 triệu USD trong giai đoạn năm 2003.

Owen Lau của Oppenheimer & Co. , người được xếp hạng “vượt trội” trên Coinbase, thậm chí còn mong đợi kết quả tốt hơn so với các đồng nghiệp của mình. Ông dự báo doanh thu 1,41 tỷ USD và lợi nhuận 1,24 USD một cổ phiếu.

Lau cho biết: “Khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên tăng 100% so với cùng kỳ năm trước và theo quý”. “Kết quả sẽ đạt được trên mức mong đợi.”

Lau cho biết “khả năng ngày càng tăng” rằng công ty sẽ kiếm được lợi nhuận trong cả năm. Coinbase đã có lãi trở lại vào quý 4 năm ngoái, sau chuỗi bảy quý thua lỗ liên tiếp trong mùa đông tiền điện tử vừa qua. Lợi nhuận quý 4 đã giúp công ty đạt được lợi nhuận hàng năm vào năm 2023.

Theo nhà nghiên cứu CCData, Coinbase đã ghi nhận khối lượng giao dịch giao ngay đạt 307 tỷ USD trong quý đầu tiên, mức cao nhất kể từ ba tháng cuối năm 2021, theo nhà nghiên cứu CCData, lưu ý rằng các số liệu này không bao gồm giao dịch OTC của Coinbase liên quan đến khách hàng tổ chức và ETF. CCData cho biết thị phần giao dịch giao ngay của công ty đã tăng lên 5,35%, tăng từ mức 5,05% trong quý một năm trước.

Theo công ty tình báo thị trường Sensor Tower, số lượt tải xuống ứng dụng Coinbase đã tăng vọt lên gần 1,7 triệu trong tháng 3 từ mức khoảng 640.000 trong tháng 2. Tuy nhiên, số lượt tải xuống đó đã giảm liên tục trong tháng 4, khoảng 44%, Sensor Tower cho biết.

Tuy nhiên, Coinbase bước vào chu kỳ tiền điện tử này với tư cách là một công ty rất khác so với công ty đã thoát ra trước đó nhờ nỗ lực đa dạng hóa. Công ty hiện cung cấp dịch vụ cho các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ. Nó cũng có khoảng một nửa doanh thu đến từ đăng ký và dịch vụ – một danh mục bao gồm doanh thu từ USDC stablecoin. Vào năm 2022, số lượt đăng ký và dịch vụ chỉ chiếm 25% tổng số.

Lau cho biết: “Doanh thu từ dịch vụ và đăng ký của Coinbase đã tăng trưởng đều đặn, điều này có thể mang lại một số biện pháp bảo vệ cho tổng doanh thu của Coinbase”.

Stablecoin USDC mà Coinbase nhận được doanh thu đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó tăng 34% trong quý đầu tiên lên 33,2 tỷ USD. Sự gia tăng này, cùng với lãi suất cao đối với dự trữ của USDC, sẽ mang lại thêm động lực cho Coinbase. Giao dịch phái sinh và kinh doanh chuỗi khối cơ sở của Coinbase cũng đang tăng trưởng.

Một thay đổi về kế toán bắt đầu trong năm nay cũng sẽ thúc đẩy hiệu quả hoạt động của Coinbase trong quý, bằng cách cho phép công ty định giá hầu hết các loại tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán theo giá trị thị trường. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến bảng cân đối kế toán của công ty trở nên biến động hơn trong thời gian tới.

Đồng thời, Coinbase có thể phải đối mặt với tình trạng bất ổn tiếp tục sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vào năm ngoái vì nhiều vi phạm khác nhau.

Lau nói: “Thị trường kỳ vọng đây sẽ là một cuộc chiến pháp lý kéo dài và nó sẽ lên Tòa án Tối cao để có được giải pháp”. “Phải mất thời gian để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

Nguồn: Bloomberg
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn