Sự can thiệp của đồng Yên mang đến cho các nhà đầu tư bán lẻ cơ hội mua đô la

Đối với nhóm các nhà đầu tư cá nhân có ảnh hưởng của Nhật Bản trên thị trường tiền tệ, những biện pháp can thiệp bị nghi ngờ mới nhất nhằm hỗ trợ đồng yên là cơ hội lý tưởng để tích trữ đô la.

Việc đồng yên trượt giá vượt quá 155 yên đổi 1 đô la vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ tuần trước cho thấy một số khoản đầu tư của họ đã được đền đáp. Đồng tiền Nhật Bản suy yếu bất chấp Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cảnh báo cùng ngày rằng “có thể cần phải có phản ứng chính sách tiền tệ” đối với các động thái tỷ giá hối đoái do tác động đáng kể của chúng đối với nền kinh tế và lạm phát.

Theo dữ liệu của Tokyo Financial Exchange Inc., khối lượng mua đô la bằng đồng yên của các nhà đầu tư cá nhân đạt 27,3% tổng giao dịch tính đến ngày 3 tháng 5, lớn nhất trong năm nay trên thị trường ký quỹ ngoại hối giao dịch trao đổi của Click 365. Khối lượng đặc biệt lớn vào ngày 29/4 và đầu ngày 2/5 tại Nhật Bản, khi chính quyền Nhật Bản bị nghi ngờ đã tiến hành can thiệp mua đồng yên.

Tỷ giá đồng đô la-Yên tăng lên cao nhất vào năm 2024 khi Yên tăng đột biến

Những can thiệp bị nghi ngờ mang lại cơ hội tốt để mua đô la

Những can thiệp bị nghi ngờ mang lại cơ hội tốt để mua đô la

Việc các nhà đầu tư bán lẻ đang sử dụng biện pháp can thiệp như một cơ hội để mua đô la giá rẻ nêu bật những thách thức mà các quan chức Nhật Bản phải đối mặt trong việc cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm thêm của đồng yên khi chênh lệch lãi suất rộng làm tăng sức hấp dẫn của việc đầu tư vào tài sản của Mỹ. Và các cá nhân ở Nhật Bản là một thế lực đáng kể trên thị trường ngoại hối, chiếm gần 30% giao dịch tiền tệ toàn cầu của các nhà đầu tư bán lẻ, theo báo cáo của BOJ.

Xem thêm: Nỗi sợ hãi lạm phát đình trệ lớn của Mỹ đã kết thúc

Takuya Kanda , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame.com cho biết, các nhà đầu tư cá nhân “cảm thấy rằng điều họ chờ đợi cuối cùng đã đến”. Ông nói: “Sau các biện pháp can thiệp, “Tôi có ấn tượng rằng những người mua đô la ở mức giá khoảng 152 yên là những người mua tốt nhất,” vì đồng tiền của Mỹ đã tăng từ mức đó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân Nhật Bản có thể không ở lại lâu với người mua đồng đô la vì phạm vi lợi nhuận so với đồng yên có thể đang giảm.

Vì chính quyền bị nghi ngờ đã tiến hành biện pháp can thiệp lần thứ hai gần đây quanh mức 157 yên, “từ mức 155 yên, các nhà đầu tư sẽ tìm nơi để bán và khi đồng yên tiến gần đến mức 157, tỷ lệ này có thể nghiêng về việc bán đô la.” và mua yên để đề phòng sự can thiệp,” Kanda tại Gaitame.com cho biết.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn