Sự bùng nổ của quỹ ETF Đài Loan giảm nhiệt do hiệu suất, quy định

Nhu cầu đối với các quỹ giao dịch trao đổi của Đài Loan, vốn đang bùng nổ chỉ vài tháng trước, đang giảm nhanh do hoạt động của họ chậm lại và các cơ quan quản lý thắt chặt loại tài sản này.

Theo tính toán của Bloomberg, các quỹ ETF chứng khoán Đài Loan bắt đầu giao dịch trong tháng này với mức cổ tức cao đã nhận được 7 tỷ Đài tệ (220 triệu USD) tiền đăng ký. Ngược lại với cơn sốt thị trường hồi đầu năm nay, khi chỉ riêng quỹ ETF cổ tức giá trị cao Yuanta Đài Loan đã thu hút 175,2 tỷ Đài tệ tiền mặt trước khi niêm yết, trở thành quỹ ETF lớn nhất thế giới ra mắt.

Hiệu suất tương đối yếu là một sự thất vọng đối với các nhà đầu tư đổ tiền vào các quỹ mong muốn tận dụng tối đa lợi ích của cả hai thế giới từ lợi ích AI bên cạnh các khoản thanh toán tiền mặt dồi dào. Yuanta ETF thiên về chia cổ tức đã tăng 1,6% kể từ khi ra mắt, trong khi chỉ số Taiex chuẩn, được thúc đẩy lên mức kỷ lục nhờ sự bùng nổ của AI, đã tăng khoảng 8%.

Gary Tan , nhà quản lý danh mục đầu tư tại Allspring Intrinsic Emerging Markets Equity cho biết: “Vì đợt phục hồi Taiex hiện tại được thúc đẩy chủ yếu bởi các lĩnh vực tăng trưởng cao trong lĩnh vực AI, nên các quỹ ETF cổ tức cao ở Đài Loan không nhận được đầy đủ lợi ích từ đợt phục hồi này”.

Sự thay đổi cũng đến từ các hướng khác, bao gồm việc các quan chức đưa ra các tuyên bố cảnh báo, giám sát quy định chặt chẽ hơn và những lo ngại về việc tập trung tài sản.

Quỹ đăng ký của ETF Theo dõi cổ phiếu Đài Loan

Quỹ đăng ký của ETF Theo dõi cổ phiếu Đài Loan

Ví dụ, cơn sốt đầu tư điên cuồng đã khiến các nhà lập pháp, cơ quan quản lý tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của hòn đảo phải thận trọng . Các cơ quan quản lý đã thắt chặt giám sát đối với các quỹ ETF, điều này cũng có thể khiến các tổ chức phát hành thận trọng hơn trong việc phát hành sản phẩm mới. Hướng dẫn mới, chặt chẽ hơn chủ yếu tập trung vào các chiến dịch tiếp thị của quỹ và cách các tổ chức phát hành thiết kế danh mục đầu tư chứng khoán của họ.

Xem thêm: Quỹ ETF trị giá 20 tỷ USD của BlackRock hiện là quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới

Và bởi vì rất nhiều tiền mặt đã chảy vào một số quỹ ETF quy mô lớn trong tháng 3, các nhà đầu tư có thể coi mình đã được phân bổ đầy đủ – bên cạnh việc bị giảm phát do hoạt động kém hiệu quả của các quỹ ETF.

Russell Mu, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh mới tại KGI SITE, một công ty phát hành ETF có trụ sở tại Đài Bắc, cho biết: “Niềm tin và sự háo hức của các nhà đầu tư đăng ký vào các quỹ mới” đã bị tổn hại khi một số quỹ ETF phổ biến đã giao dịch dưới giá niêm yết kể từ khi ra mắt. “Các quỹ ETF sắp tới có thể không thu hút được nhiều tiền từ các khoản đăng ký trước IPO.”

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy các quỹ ETF chứng khoán Đài Loan đã chứng kiến dòng vốn chảy ròng 150 triệu USD trong hai tuần qua sau sáu tuần liên tiếp có dòng vốn vào ròng. Họ đã đạt đỉnh 840 triệu USD vào giữa tháng 4.

Chứng khoán Đài Loan vượt trội so với các cổ phiếu châu Á trong năm nay

Chứng khoán Đài Loan vượt trội so với các cổ phiếu châu Á trong năm nay

Đầu tháng này, Shin Kong Investment Trust đã hủy kế hoạch huy động vốn cho một quỹ ETF chứng khoán địa phương vì cơ quan quản lý chưa chấp thuận đơn xin phát hành sản phẩm của họ, theo truyền thông địa phương.

Với tất cả những yếu tố góp phần đó, cũng điên cuồng như đợt phục hồi ban đầu, sự tập trung của các nhà đầu tư có thể đơn giản là chuyển sang hướng khác.

Thay vào đó, một số quỹ đầu tư hiện đang chuyển sang các thị trường và loại tài sản khác, chẳng hạn như trái phiếu nước ngoài. Ryan Chang , phó chủ tịch thu nhập cố định tại CTBC Investments Co, cho biết chủ đề nóng tiếp theo của thị trường sẽ là sự trở lại với triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn