Sự bùng nổ chứng khoán của Nhật Bản đang hồi sinh quỹ ETF được bảo đảm bằng đồng Yên sau đợt tăng 45%

Một quỹ ETF chứng khoán tập trung vào Nhật Bản loại bỏ các biến động của đồng yên đang trải qua một sự hồi sinh lớn, đột ngột thu hút dòng vốn khi nó đạt mức cao kỷ lục.

Quỹ đầu tư phòng ngừa rủi ro WisdomTree Nhật Bản (mã DXJ ) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 6 tháng 5, tăng khoảng 45% trong 12 tháng qua nhờ cổ phiếu tăng giá bao gồm Toyota Motor Corp và Mitsubishi UFC Financial Group.

Quỹ đầu tư vào chứng khoán Nhật Bản trong khi phòng ngừa rủi ro trước sự yếu kém của đồng yên , thu hút các nhà đầu tư đang lo lắng lợi nhuận của họ sẽ bị xóa sạch nếu đồng đô la mạnh lên do lãi suất tương đối cao hơn ở Mỹ.

Đồng yên là đồng tiền tệ nhất so với đồng đô la trong năm nay trong số các loại tiền tệ chính, giảm khoảng 10%. Cuối tháng trước, nó đã vượt mức 160 mỗi đô la, mức được nhìn thấy lần cuối vào năm 1990, khi lạm phát cứng nhắc củng cố đặt cược vào lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Hồ sơ Fintech: Bitcoin có trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư bán lẻ không?

Sau nhiều năm có dòng vốn từ khiêm tốn đến âm, DXJ hiện đã sẵn sàng cho năm có dòng vốn vào tốt nhất kể từ năm 2015. Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư đã rót gần 120 triệu USD vào DXJ, dòng vốn vào trong một ngày lớn nhất kể từ giữa tháng Hai.

John Davi , người sáng lập Astoria Portfolio Advisors, người có vị trí trong DXJ trong mô hình chiến thuật và mô hình chiến thuật và rủi ro đa tài sản của mình, cho biết: “Nó có những điều chỉnh thu nhập tương đối mạnh hơn, ước tính tăng trưởng cao, đà tăng giá mạnh và giá rẻ”.

Dòng chảy ETF phòng hộ tiền tệ đang thức tỉnh trở lại

Dòng chảy ETF phòng hộ tiền tệ đang thức tỉnh trở lại

Davi cho biết, quỹ 18 tuổi này đầu tư vào các công ty Nhật Bản xuất khẩu sang Hoa Kỳ, vốn rất hấp dẫn miễn là nền kinh tế Mỹ tiếp tục khởi sắc.

Trong khi đó, sự yếu kém lịch sử của đồng yên đã giúp DXJ vượt trội so với các công ty cùng ngành không được bảo hiểm. Mặc dù DXJ không có đối tác chính xác, nhưng iShares Money Hedged MSCI Japan ETF ( HEWJ ), nắm giữ các cổ phiếu tương tự của Nhật Bản, đã đánh bại đối thủ cùng ngành không được bảo hiểm rủi ro hơn 23 điểm phần trăm trong năm qua.

Davi nhấn mạnh rằng biến động tiền tệ rất khó theo thời gian, vì vậy anh ấy phân bổ một nửa vị thế tại Nhật Bản của mình cho DXJ và nửa còn lại cho EWJ không phòng hộ. Động thái này có thể bảo vệ khỏi sự đảo ngược tình trạng suy yếu gần đây của đồng yên. Nhưng giá trị của biện pháp phòng ngừa rủi ro tiền tệ là hiển nhiên – DXJ đã vượt trội hơn EWJ khoảng 35 điểm phần trăm trong 12 tháng qua.

Mặc dù quỹ đạt mức cao kỷ lục nhưng vẫn chưa rõ liệu dòng vốn có quay trở lại mạnh mẽ như trong thập kỷ qua hay không. Nhiều nhà đầu tư ETF đã tính toán sai thời điểm giao dịch của họ bằng ETFS được bảo hiểm bằng tiền tệ trong thời kỳ đồng đô la mạnh lên trước đó. Và mặc dù dòng vốn 1,3 tỷ USD của DXJ cho năm 2024 là tốt nhất trong gần một thập kỷ, nhưng con số đó vẫn mờ nhạt so với con số 3,1 tỷ USD và 9,8 tỷ USD mà công ty này thu hút được lần lượt vào năm 2015 và 2013.

“Nhật Bản được cho là thị trường chứng khoán mạnh nhất trên toàn cầu và việc phân bổ tăng lên thông qua các dòng ETF. Nhưng tôi ngạc nhiên là nó không còn là cơn sốt như cách đây một thập kỷ. Todd Sohn , chiến lược gia ETF tại Strategas, cho biết các nhà đầu tư có thể đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi chứng khoán quốc tế trong những năm qua.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn