State Street đang nỗ lực đưa ETF vào hệ thống 401(k)

State Street Global Advisors đang tìm cách đưa các quỹ giao dịch trao đổi vào hệ thống hưu trí của Mỹ – một trong những biên giới cuối cùng của ngành công nghiệp trị giá 9 nghìn tỷ USD.

Mặc dù ETF đã thâm nhập gần như mọi lĩnh vực đầu tư trong thập kỷ qua nhưng chúng lại bị loại khỏi hệ thống 401(k), thay vào đó dựa vào các cấu trúc như quỹ tương hỗ và tài khoản được quản lý riêng. Phó chủ tịch điều hành SSGA mới được bổ nhiệm và giám đốc kinh doanh Anna Paglia đang giúp dẫn đầu nỗ lực thay đổi điều đó.

“Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ với các cơ quan quản lý, với các nhà đầu tư, với các nhà tài trợ kế hoạch để đảm bảo rằng các quỹ ETF tìm được cách ngừng hoạt động. Bởi vì các kế hoạch 401(k) không mua quỹ ETF vì tất cả những lý do mà chúng tôi đã biết rõ – công nghệ, quy định – nhưng chúng tôi tin rằng những điều này sẽ hội tụ vào một thời điểm nào đó,” Paglia nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television. “Các quỹ ETF, giống như các quỹ tương hỗ, được sử dụng trong các phần khác của ngành hưu trí – ví dụ: IRA – và chúng tôi thực sự đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái nơi các quỹ ETF cũng có thể tìm đường vào các kế hoạch 401(k).”

Các nhà đầu tư đổ xô vào ETF

Các nhà đầu tư đổ xô vào ETF

Trong khi các quỹ ETF đã đánh cắp thị phần và tài sản từ các quỹ tương hỗ trong hơn một thập kỷ, các quỹ tương hỗ có lợi thế đương nhiệm mạnh mẽ vì 401(k) được xây dựng để kết hợp với lớp bao bọc. Kết quả là, các quỹ tương hỗ vẫn kiểm soát khoảng 20 nghìn tỷ USD tài sản đầu tư.

Xem thêm: HK có thể cho phép đặt cược Ether ETF, tách nó ra khỏi Hoa Kỳ

Những người ủng hộ lập luận rằng những lợi ích nổi tiếng của gói ETF – chi phí thấp và hiệu quả về thuế – thuộc về danh mục đầu tư hưu trí. Nhược điểm là thuế lãi vốn không áp dụng cho 401(k) và tính thanh khoản trong ngày của ETF – điều đã khiến chúng trở thành điểm nhấn đối với các nhà giao dịch cá nhân cũng như chuyên nghiệp – không nhất thiết phải là một tính năng mong muốn trong tài khoản hưu trí.

Ed Murphy , giám đốc điều hành của Empower, nhà cung cấp dịch vụ hưu trí lớn thứ hai ở Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với BTV vào tháng 3: “Tôi không nghĩ nó phù hợp lắm. “Khi tôi nghĩ về 80.000 nhà tài trợ kế hoạch mà chúng tôi có từ các tập đoàn lớn nhất cho đến các công ty rất nhỏ, tôi thấy rất ít nhu cầu về ETF.”

Mặc dù vậy, Paglia đã sớm ưu tiên nó trong nhiệm kỳ của mình tại SSGA, nơi cô bắt đầu vào tháng Hai. Trước đây, Paglia là người đứng đầu quỹ ETF toàn cầu của Invesco.

“Tôi là một quý cô ETF,” Paglia nói. “Tôi thực sự tin tưởng vào sức mạnh của lớp bọc, vì vậy tôi tin rằng chúng sẽ đóng một vai trò tuyệt vời trong các kế hoạch hưu trí và 401(k).”

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn