S&P 500 quay trở lại mức 5.200 khi các nhà giao dịch đi theo đà: Thị trường kết thúc

Thị trường chứng khoán tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 4, kéo dài sự phục hồi được thúc đẩy bởi suy đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chứng khoán tăng khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn ước tính củng cố đặt cược vào việc nới lỏng chính sách của Hoa Kỳ – với việc thị trường mở rộng mức tăng sau khi bán trái phiếu kỳ hạn 30 năm trị giá 25 tỷ USD cho thấy nhu cầu tốt. S &P 500 đạt đỉnh 5.200 trong bối cảnh khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Sự tăng giá của cổ phiếu cũng là do Cố vấn giao dịch hàng hóa – những người lướt theo đà – được mô hình hóa để mua cổ phiếu trong tuần này.

S&P 500 đạt đỉnh 5.200

S&P 500 đạt đỉnh 5.200

Chris Senyek tại Wolfe Research cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng sự phục hồi không được ưa chuộng, phần lớn là do những bất ngờ về kinh tế đã chuyển sang tiêu cực ở mức khiêm tốn và chúng tôi tin rằng điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá bổ sung trong ngắn hạn” . “Tính đến cuối năm, chúng tôi kỳ vọng sẽ duy trì triển vọng mang tính xây dựng.”

Đối với Doug Ramsey tại Leuthold, mức tăng 10% nữa của S&P 500 không nằm ngoài dự đoán, ít nhất là về mặt thống kê. Ông đã phân tích dữ liệu trong 80 năm về các đợt phục hồi của thị trường giá lên, tập trung vào những dữ liệu xảy ra khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp và chu kỳ kinh tế đã chín muồi. Nếu đợt phục hồi hiện tại đáp ứng các kỷ lục trước đó về chiều dài và chiều cao, S&P 500 sẽ kết thúc năm ở mức 5.705.

S &P 500 giao dịch cách mức cao nhất mọi thời đại chưa đến 1%. Apple Inc. tăng điểm khi Bloomberg News đưa tin công ty sẽ cung cấp một số tính năng trí tuệ nhân tạo sắp ra mắt trong năm nay thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý nội bộ của riêng họ. Nvidia Corp. dẫn đầu các nhà sản xuất chip thua lỗ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 4 điểm cơ bản xuống 4,46%. Đồng bảng Anh tăng giá, bất chấp niềm tin ngày càng tăng rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể sớm bắt đầu chính sách nới lỏng.

s&p 500 chạm đỉnh 5200 để đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên

s&p 500 chạm đỉnh 5200 để đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên

Một cuộc khảo sát do 22V Research thực hiện cho thấy các nhà đầu tư trên thực tế đang chia rẽ về biến động 10% tiếp theo của S&P 500 – với 52% đặt cược rằng chỉ số chuẩn sẽ tăng cao hơn và 48% cho rằng chỉ số này sẽ giảm.

Xem thêm: Cathie Wood’s Ark Invest mua hơn 30 triệu USD cổ phiếu Shopify trong bối cảnh sụt giảm do số liệu Q1; Thêm cổ phiếu Reddit cho Kitty — Bán cổ phiếu Coinbase khi Bitcoin giảm giá

Dennis DeBusschere , người sáng lập 22V, cho biết: “Trong phạm vi niềm tin vào động thái lớn tiếp theo của giá tài sản vẫn còn lẫn lộn, dự kiến ​​mối tương quan sẽ vẫn ở mức thấp và việc lựa chọn cổ phiếu cũng như các chủ đề vi mô sẽ chiếm ưu thế”.

Khi nói đến thị trường Trái phiếu Kho bạc, 68% những người được công ty khảo sát tin rằng lợi suất kỳ hạn 10 năm tiếp theo sẽ là 4% – trong khi chỉ 32% cho biết 5%.

Nguồn: Nghiên cứu 22V

Nguồn: Nghiên cứu 22V

Senyek tại Wolfe Research lưu ý rằng ông vẫn giữ quan điểm mang tính xây dựng đối với cổ phiếu trừ khi nền kinh tế có dấu hiệu rơi vào suy thoái hoặc lạm phát ở mức đủ cao để thị trường bắt đầu định giá việc Fed tăng lãi suất.

“Cả hai đều không phải là một phần trong trường hợp cơ bản của chúng tôi!” anh ấy nói.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã tăng vào tuần trước lên mức cao nhất kể từ tháng 8 , vượt ước tính. Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ nhu cầu lao động và tăng trưởng tiền lương khi họ tranh luận về thời điểm có thể thích hợp để nới lỏng chính sách. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết lãi suất hiện đang kìm hãm nền kinh tế, nhưng có thể mất “nhiều thời gian hơn” để đưa lạm phát về mục tiêu.

Chris Larkin tại E*Trade từ Morgan Stanley cho biết: “Thời gian sẽ trả lời liệu đó là sự hồi phục một lần hay một phần của quá trình hồi phục thực sự trên thị trường lao động”. “Các nhà đầu tư có thể đã điều chỉnh theo ý tưởng Fed đợi đến tháng 9 để cắt giảm lãi suất, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thoải mái chờ đợi vô thời hạn.”

Chủ tịch Blackstone Inc. Jon Gray cho biết tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại do lạm phát dai dẳng đè nặng lên khả năng Fed bắt đầu giảm chi phí đi vay.

“Chúng tôi thấy tốc độ tăng trưởng đang giảm tốc,” Gray cho biết tại Hội nghị Macquarie Australia ở Sydney hôm thứ Năm. Ông nói: “Các ngân hàng trung ương sẽ chậm cắt giảm lãi suất vì họ không muốn thấy lạm phát gia tăng”. Ông nói thêm: “Fed sẽ kiên nhẫn, họ sẽ có cơ hội cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay”.

Kho bạc dựa vào hộ gia đình để mua nợ trong qt

Kho bạc dựa vào hộ gia đình để mua nợ trong qt

Theo Joe Kalish tại Ned Davis Research, nếu nền kinh tế chậm lại, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, lạm phát giảm và Fed dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất, sẽ có rất nhiều người mua trái phiếu và trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

“Nhưng đừng nhầm lẫn. Khi điều kiện thay đổi, giá cũng có thể thay đổi – và nhanh chóng!”

Kalish lưu ý rằng người mua trái phiếu hiện nay khác với người mua trái phiếu trong thời kỳ nới lỏng định lượng . Ông cho biết thêm, hiện nay, người mua rất nhạy cảm về giá và gánh nặng chủ yếu rơi vào các hộ gia đình.

Ông lưu ý: “Sẽ luôn có một mức giá để giải tỏa thị trường”. “Vì vậy, bây giờ chúng tôi chỉ đang mặc cả về giá cả.”

Điểm nổi bật của công ty:

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố mà Công ty Boeing đưa ra về các biện pháp an toàn của mình sau vụ tai nạn gần như bi thảm vào tháng 1 trên một trong những chiếc máy bay 737 Max 9 của hãng.

United States Cellular Corp. đã tăng điểm sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng T-Mobile US Inc. và Verizon Communications Inc. đang tiến gần đến các thỏa thuận riêng biệt để mua các bộ phận của công ty viễn thông.

Equinix Inc. , một quỹ tín thác đầu tư bất động sản sở hữu các trung tâm dữ liệu, đã tăng giá sau khi cho biết họ đã “gần như” kết thúc một cuộc điều tra nội bộ về kế toán của mình và phát hiện ra rằng báo cáo tài chính của họ là chính xác.

Arm Holdings Plc đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm cho năm tài chính, làm dấy lên lo ngại rằng tốc độ chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo của ngành công nghệ đang chậm lại.

Công ty trò chơi khổng lồ Roblox Corp. đã báo cáo dự báo về lượng đặt phòng thấp hơn ước tính của các nhà phân tích, dấu hiệu mới nhất về những cuộc đấu tranh lan rộng trong ngành trò chơi điện tử.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. đang tiến triển trong các cuộc đàm phán để mua lại nhà cung cấp phần mềm tiếp thị HubSpot Inc..

Airbnb Inc. chìm nghỉm sau khi công ty cho thuê nhà đưa ra dự báo mờ nhạt trong quý thứ hai liên tiếp, cho thấy tốc độ tăng trưởng trong chi tiêu du lịch sẽ chậm lại trước mùa hè cao điểm.

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery Inc., David Zaslav, đã ra lệnh cho các cấp dưới của mình tìm thêm cơ hội cắt giảm chi phí để đạt được các mục tiêu tài chính trong vài năm tới, những người am hiểu vấn đề này cho biết.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn