SEC cảnh báo Robinhood rằng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của họ phải đối mặt với vụ kiện

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cảnh báo Robinhood Markets Inc. rằng họ phải đối mặt với hành động thực thi đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình – dấu hiệu mới nhất cho thấy cơ quan quản lý không từ bỏ cuộc đàn áp kéo dài nhiều năm đối với tài sản kỹ thuật số.

Robinhood, công ty nổi tiếng về giao dịch chứng khoán, hôm thứ Hai cho biết nhân viên thực thi của SEC đã gửi cho công ty thông báo Wells, cho biết rằng họ đã đưa ra quyết định ban đầu về khuyến nghị hành động thực thi. Cổ phiếu của công ty đã tăng tới 2,8% tại New York.

Công ty sẽ có cơ hội phản hồi các cáo buộc của SEC trước khi cơ quan quản lý thực hiện bất kỳ hành động nào. Đôi khi, phản hồi sẽ thuyết phục SEC rút lui. Nếu không, cơ quan quản lý có thể kiện hoặc dàn xếp với Robinhood để giải quyết cuộc điều tra.

Giám đốc pháp lý của Robinhood, Dan Gallagher , cho biết trong một tuyên bố rằng công ty rất thất vọng trước động thái này và các quan chức của công ty “tin tưởng chắc chắn rằng tài sản được liệt kê trên nền tảng của chúng tôi không phải là chứng khoán”. SEC từ chối bình luận.

Dan Gallagher, giám đốc tuân thủ pháp luật và quan hệ doanh nghiệp tại Robinhood Markets Inc

Dan Gallagher, giám đốc tuân thủ pháp luật và quan hệ doanh nghiệp tại Robinhood Markets Inc

SEC dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Gary Gensler đã lập luận rằng hầu hết các token đều phải tuân theo các quy định của SEC và các nền tảng nơi chúng giao dịch phải được đăng ký với cơ quan. SEC đã khởi kiện các công ty môi giới và nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác, bao gồm Coinbase Global Inc.

Để quyết định liệu một tài sản có được bảo vệ bởi các quy tắc chứng khoán hay không, SEC dựa vào một thử nghiệm được đưa ra trong vụ kiện của Tòa án Tối cao năm 1946. Những người ủng hộ tiền điện tử cho biết nhiều tài sản kỹ thuật số không đáp ứng tiêu chuẩn đó và SEC nên cung cấp các quy tắc sửa đổi để tính đến các đặc điểm riêng của loại tài sản.

Robinhood trước đây đã tiết lộ rằng họ đã nhận được trát đòi hầu tòa điều tra về danh sách và quyền giám sát tiền điện tử của mình, cùng với các chủ đề khác. Theo trang web của công ty, mặc dù công ty đã ngừng cung cấp một số token nhưng họ vẫn cung cấp hơn chục token bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin, Aave và Chainlink .

Đọc thêm: Kỷ lục các đợt rút vốn Bitcoin-ETF BlackRock, Fidelity Funds

Tài sản kỹ thuật số là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh giao dịch của Robinhood, mặc dù sự nhiệt tình của khách hàng đã suy giảm. Là một phần trong doanh thu dựa trên giao dịch của Robinhood, tiền điện tử đã suy giảm kể từ thời kỳ bùng nổ thời đại dịch. Tiền điện tử chỉ chiếm chưa đến 1/5 doanh thu dựa trên giao dịch của Robinhood vào năm ngoái, so với gần 1/3 vào năm 2021.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn