Sẽ là một mùa hè dài cho thị trường chứng khoán

Các chuyên gia kỳ cựu của Phố Wall nói chuyện với Business Insider dự đoán rằng đây sắp là một mùa hè tàn khốc đối với các nhà đầu tư, khi thị trường có thể đi ngang hoặc trải qua một đợt điều chỉnh trong những tháng tới.

David Morrison, nhà phân tích thị trường tại Trade Nation, tỏ ra nghi ngờ về đợt phục hồi mới nhất của chứng khoán, với chỉ số S&P 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đều dao động gần mức kỷ lục sau khi chỉ số lạm phát tháng 4 giảm đi .

Ông cảnh báo, bản thân đợt phục hồi này đã gây rắc rối cho cổ phiếu vì chúng đã đắt đến mức khó tưởng tượng thị trường sẽ tăng cao hơn từ đây. Ông nhận thấy chỉ số chuẩn có xu hướng điều chỉnh mạnh ít nhất 10%, kết thúc năm ở mức khoảng 4.500.

“Động thái tiếp theo sẽ là giảm chứ không phải tăng”, Morrison nói.

Quan điểm này khiến anh ta mâu thuẫn với số lượng ngày càng tăng trên thị trường, những người coi việc cắt giảm lãi suất cuối cùng từ Cục Dự trữ Liên bang là một chất xúc tác tích cực mạnh mẽ.

Xem thêm: Vàng đạt mức cao kỷ lục nhờ hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Tuy nhiên, Morrison cho rằng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed có thể dễ dàng bị trì hoãn thêm ba tháng nữa – nghĩa là không cắt giảm trong mùa hè này hoặc có thể không cắt giảm lần nào trong năm nay. Ông nói: Tất cả chỉ cần một chỉ số lạm phát nóng là có thể dập tắt hoàn toàn triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Morrison nói với BI: “Các nhà đầu tư đang phải hứng chịu một lượng lớn FOMO và tôi lo ngại rằng chúng ta có thể đang trong quá trình bùng nổ với những ảnh hưởng giống như những động thái đã thấy vào đầu năm 2020,” Morrison nói với BI, chỉ vào cổ phiếu đại dịch . tai nạn . “Tôi nghĩ không khí ở đây khá loãng. Mặc dù không có chất xúc tác rõ ràng cho việc bán tháo, nhưng thật khó để nhận ra điều gì có thể giúp nâng cổ phiếu lên cao hơn nhiều từ đây.”

Will McGough, giám đốc đầu tư tại Prime Capital Investment Advisors, nhận thấy S&P 500 kết thúc năm về cơ bản không thay đổi ở mức hiện tại. Cổ phiếu đã quá đắt và Fed không có nhu cầu cấp thiết phải hạ lãi suất. Ông lưu ý rằng tỷ giá đã dao động trong khoảng 4% -5% trong quá khứ mà không gây ra suy thoái kinh tế.

Ông nói về lãi suất: “Nó đang khiến mọi người quen với việc mọi thứ nên diễn ra như thế nào so với những gì đã diễn ra”, đồng thời cho rằng việc cắt giảm lãi suất mạnh không nằm trong kế hoạch.

Các nhà đầu tư cũng đang phải đối mặt với hàng loạt trở ngại trong nửa cuối năm nay sẽ ngăn cản cổ phiếu tăng giá, Morrison và McGough đều cảnh báo.

Nền kinh tế Mỹ phải đối mặt với nguy cơ suy thoái lớn trong năm tới, Morrison nói. Ông dự đoán khả năng hạ cánh cứng là khoảng 60%, tương tự như Fed New York, cơ quan nhận thấy 50% khả năng nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái trong vòng 12 tháng tới.

Một số chỉ số suy thoái đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho nền kinh tế Mỹ. Morrison cho biết, đường cong lãi suất trái phiếu kho bạc 2-10, chỉ báo suy thoái nổi tiếng là chính xác của thị trường trái phiếu , đã bị đảo ngược kể từ tháng 7 năm 2022, đây là một trong những chỉ báo lớn nhất cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra.

Tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại. GDP giảm xuống chỉ còn 1,6% trong quý đầu tiên, trong khi các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, như sản xuất , đã suy giảm trong nhiều tháng liên tục.

Morrison nói: “Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều trong thời gian tới. Và tôi nghĩ chúng ta cũng nên chuẩn bị để chứng kiến một số đợt bán tháo mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Mặc dù McGough cho rằng khó có khả năng xảy ra suy thoái nhưng ông nhận thấy nhiều biến động hơn trong nửa cuối năm nay, đặc biệt là trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

McGough cảnh báo: “Bản thân sự biến động chính trị… sẽ ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường chứng khoán”.

Các chiến lược gia khác cũng cảnh báo về con đường gập ghềnh phía trước đối với chứng khoán. Các nhà dự báo cực đoan hơn đã dự đoán tỷ lệ thị trường sụp đổ có thể lên tới 65% do cổ phiếu phản ánh các bong bóng trước đó.

McGough nói: “Hãy vui vẻ trong mùa hè này. Bạn có thể sẽ quay trở lại mà không cần di chuyển vật chất theo cách này hay cách khác”.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn