Sàn giao dịch London mất một nửa nhóm ETF trước khi ra mắt tiền điện tử

London Stock Exchange Group Plc đã mất một nửa đội ngũ bốn người giám sát các quỹ giao dịch trao đổi, ngay khi họ chuẩn bị niêm yết các sản phẩm đầu tiên gắn liền với tiền điện tử.

Michael Stanley, người đứng đầu các sản phẩm giao dịch trao đổi của LSE và người đứng đầu phát triển kinh doanh Hetal Patel đã rời đi, người phát ngôn của sàn giao dịch xác nhận với Bloomberg mà không nói rõ họ rời đi khi nào. Stanley và Patel đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Một loạt trái phiếu giao dịch trao đổi liên quan đến Bitcoin và Ether dự kiến sẽ ra mắt trên LSE vào ngày 28 tháng 5, với WisdomTree , 21Shares và Invesco trong số các tổ chức phát hành được phê duyệt. ETP tiền điện tử đã có mặt ở châu Âu trong nhiều năm, nhưng lệnh cấm theo quy định của Vương quốc Anh đối với quyền truy cập bán lẻ vào các công cụ phái sinh tiền điện tử đã ngăn chúng được niêm yết ở London cho đến khi Cơ quan quản lý tài chính cập nhật hướng dẫn vào tháng 3.

Xem thêm: Hoa Kỳ mở đường cho các ETF Ether

Người phát ngôn của LSE cho biết trong một email: “Chúng tôi rất vui mừng trước các cơ hội tăng trưởng cho thị trường mới dành cho tiền điện tử ETN của chúng tôi”.

Theo một bài đăng trên LinkedIn , LSE đang tìm kiếm một nhà quản lý sản phẩm cấp cao mới cho các quỹ ETF. Patel cho biết trước đó trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội rằng cô đã quyết định rời khỏi sàn giao dịch và sẽ bắt đầu công việc mới vào cuối tháng 7.

Có khoảng 1.200 quỹ ETF được niêm yết trên LSE, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Một giám đốc điều hành cấp cao tại một trong những nhà phát hành tiền điện tử ETP tiềm năng cho biết, việc rời đi khiến việc nhận phản hồi rõ ràng từ LSE về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến ứng dụng trở nên khó khăn hơn, đồng thời yêu cầu giấu tên để tránh gây nguy hiểm cho mối quan hệ kinh doanh quan trọng.

Người phát ngôn cho biết: “Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các tổ chức phát hành trước khi ra mắt để hoàn thành các yêu cầu về tính phù hợp cần thiết cho từng sản phẩm mới được niêm yết tiềm năng”. Quá trình xem xét các ứng dụng tiền điện tử được phân chia giữa FCA và LSE, với việc cơ quan quản lý phê duyệt các bản cáo bạch để sàn giao dịch niêm yết.

Vương quốc Anh đang bước vào một lĩnh vực ngày càng đông đúc đối với ETP tiền điện tử. Hoa Kỳ đã phê duyệt nhóm sản phẩm Bitcoin đầu tiên của mình vào tháng 1 và kể từ đó, chúng đã mở rộng để giám sát khoảng 60 tỷ đô la tài sản – vượt xa toàn bộ thị trường châu Âu về quy mô. Vào thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã mở đường cho các quỹ ETF đầu tiên của Hoa Kỳ dựa trên Ether.

Tại Hồng Kông, Bitcoin và Ether ETF bắt đầu giao dịch vào tháng 4 đã gặp phải nhu cầu tương đối trầm lắng từ các nhà đầu tư.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn