Sam Trabucco của Alameda phá vỡ sự im lặng để ủng hộ Ryan Salame của FTX

Một nhân vật chủ chốt trong vòng trong của Sam Bankman-Fried đã vắng mặt trước công chúng kể từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào cuối năm 2022. Một năm rưỡi sau, Sam Trabucco xuất hiện để hỗ trợ một đồng nghiệp cũ trước bản án của họ.

“Tôi sẽ nhớ người bạn vui tính nhất, nhiệt huyết nhất, hỗ trợ nhất mà tôi từng có,” Trabucco viết trong một lá thư chứng thực cho Ryan Salame , một cựu giám đốc điều hành FTX khác đang chờ tuyên án vì liên quan đến sự sụp đổ của nền tảng. Bức thư, được công bố như một phần của gói bằng chứng trong hồ sơ tòa án vào thứ Tư, dường như là lần đầu tiên Trabucco được xét xử kể từ những ngày trước khi FTX phá sản vào tháng 11 năm 2022.

Trabucco là đồng giám đốc điều hành của Alameda Research, một quỹ tiền điện tử do Bankman-Fried thành lập như một nền tảng chị em với FTX và đã trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và tạo lập thị trường trong toàn ngành. Anh ta đột ngột rời xa Alameda – và cuối cùng là rời khỏi cuộc sống công cộng – vào tháng 8 năm 2022, ba tháng trước khi FTX thất bại.

Không giống như các cộng sự thân cận khác của Bankman-Fried, bao gồm đồng giám đốc điều hành khác của Alameda, Caroline Ellison và các giám đốc điều hành FTX Gary Wang và Nishad Singh, Trabucco không tham gia phiên tòa xét xử Bankman-Fried hoặc đóng góp bằng chứng công khai. Bankman-Fried đã bị kết án 25 năm tù vào tháng 3, trong khi các đồng nghiệp cũ của anh ta sẽ biết trong những tháng tới liệu họ có phải đối mặt với án tù vì vai trò của mình hay không. Trabucco chưa bị cáo buộc công khai về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Robinhood giảm nhanh

Vào thời điểm rời Alameda, Trabucco đã tuyên bố trong một tweet rằng anh ấy đã chọn “ưu tiên những thứ khác” và thay vào đó sẽ trở thành cố vấn cho công ty. Anh ấy đã biết đến Bankman-Fried từ những ngày đầu của cặp đôi này ở trại toán học và MIT, đồng thời thường nói về chiến lược poker của anh ấy đã giúp thông báo các giao dịch của Alameda như thế nào.

Cá nhân Trabucco đã nhận được khoảng 25 triệu USD chuyển khoản từ Alameda trước khi nó sụp đổ. Công ty đã chi 2,5 triệu USD để mua cho anh một chiếc du thuyền dài 52 foot mà anh đặt tên là “Soak My Deck”. Trước khi làm việc tại FTX, ông làm việc tại bộ phận ETF trái phiếu của Tập đoàn Quốc tế Susquehanna.

Salame giám sát đơn vị tài sản kỹ thuật số của FTX ở Bahamas và đã nhận tội âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và tham gia gian lận tài chính trong chiến dịch tranh cử. Những người khác gửi thư ủng hộ Salame bao gồm giáo sư tài chính Georgetown, một đại kiện tướng võ thuật, các thành viên trong gia đình, hàng xóm, cựu nhân viên FTX và cư dân Bahamian.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn