Quyền chọn nhị phân là gì? Có nên giao dịch hay không?

Quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư mà người tham gia sẽ kiếm tiền bằng cách dự đoán xu hướng tăng giảm của một loại tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. Hình thức này tiềm ẩn rủi ro và được xem là giống với cờ bạc hơn là đầu tư.

Để có thể hiểu thêm về khái niệm quyền chọn nhị phân cũng như biết rằng bản thân có nên thử đầu tư hay không xin mời theo dõi các nội dung sau từ CF Việt.

Khái niệm quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư mà người tham gia sẽ kiếm tiền bằng cách dự đoán xu hướng tăng giảm của một loại tài sản

Quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư mà người tham gia sẽ kiếm tiền bằng cách dự đoán xu hướng tăng giảm của một loại tài sản

Quyền chọn nhị phân hay còn gọi là Binary Options (BO) là một hình thức đầu tư mà người tham gia sẽ kiếm tiền bằng cách dự đoán xu hướng tăng giảm của một loại tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. Trong đó “nhị phân” có thể hiểu là đại điện cho 1 và 0 cũng đồng nghĩa với thắng và thua.

Nói cách khác nếu người tham gia dự đoán đúng sẽ nhận được mức tiền thưởng như đã thoả thuận, nếu sai sẽ mất đi toàn bộ số tiền đã đầu tư. Từ đây mà hình thức này được đánh giá là giống với cờ bạc nhiều hơn là đầu tư.

Quyền chọn nhị phân có phải là lừa đảo?

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ quyền chọn nhị phân đều được công nhận và cấp phép hợp pháp để hoạt động

Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ quyền chọn nhị phân đều được công nhận và cấp phép hợp pháp để hoạt động

Nếu bạn lo lắng rằng quyền chọn nhị phân là một hình thức lừa đảo vì có hình thức giống với cờ bạc nhiều hơn là đầu tư thì không cần phải lo lắng vì:

 • Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ quyền chọn nhị phân đều được công nhận và cấp phép hợp pháp để hoạt động trên thị trường.
 • Được giám sát chặt chẽ bởi các tổ chức quản lý tài chính có danh tiếng.
 • Thu hút được lượng lớn người tham gia và đầu tư vào.
 • Có lịch sử hình thành và phát triển được công nhận.

Những rủi ro khi đầu tư vào quyền chọn nhị phân

Cơ hội kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân không cao do việc dự đoán xu hướng tăng giảm của bất kỳ loại tài sản nào trong khoảng thời gian ngắn là rất khó

Cơ hội kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân không cao do việc dự đoán xu hướng tăng giảm của bất kỳ loại tài sản nào trong khoảng thời gian ngắn là rất khó

Dù rằng là một hình thức đầu tư tương đối an toàn nhưng quyền chọn nhị phân lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro:

 • Lừa đảo: Là rủi ro lớn nhất khi tham gia, đến từ những sàn giao dịch quyền chọn nhị phân kém uy tín, kém chất lượng.
 • Khó kiếm lời: Cơ hội kiếm tiền từ quyền chọn nhị phân không cao do việc dự đoán xu hướng tăng giảm của bất kỳ loại tài sản nào trong khoảng thời gian ngắn là rất khó.
 • Không được pháp luật bảo vệ: Tại Việt Nam chưa có quy định nào được ban hành về quyền chọn nhị phân do đó nếu có rủi ro lừa đảo xảy ra bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Nhận biết sàn giao dịch quyền chọn nhị phân lừa đảo thế nào?

Cùng tìm hiểu cách nhận biết sàn giao dịch quyền chọn nhị phân lừa đảo

Cùng tìm hiểu cách nhận biết sàn giao dịch quyền chọn nhị phân lừa đảo

Để nhận biết một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân lừa đảo bạn cần chú ý các yếu tố sau:

 • Được giới thiệu là sàn nước ngoài: Phần lớn những sàn giao dịch lừa đảo đều sẽ giới thiệu bản thân được cấp phép từ nước ngoài để thu hút người tham gia nhưng thực chất đều là các sàn được cá nhân người Việt Nam thành lập.
 • Cam kết chia lợi nhuận hoa hồng cao: Các sàn giao dịch lừa đảo đều sẽ có cam kết chia lợi nhuận hoa hồng cao dành cho những người tham gia khi mời được người mới, mục đích lôi kéo được càng nhiều nạn nhân càng tốt.
 • Thu được lợi nhuận cao và đều đặn trong thời gian ngắn: Để lôi kéo người tham gia đầu tư mạnh tay hơn, phần lớn các sàn giao dịch giả đều sẽ tạo điều kiện cho người tham gia thắng dễ dàng hơn vào giai đoạn đầu.
 • Nạp tiền dễ rút tiền khó: Điều dễ nhận thấy nhất của một sàn giao dịch lừa đảo đó là cho phép việc nạp tiền vào rất dễ nhưng khi rút tiền lại rất khó và chậm trễ.

Có sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nào uy tín không?

Sau đây là một số sàn giao dịch quyền chọn nhị phân uy tín nhất để đề xuất cho bạn:

 • IQ Option: Một trong những nền tảng giao dịch quyền chọn nhị phân uy tín nhất, có gần 8 năm kinh nghiệm và được cấp phép bởi CySEC, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.
 • Olymp Trade: Một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân được hoạt động từ năm 2014 với trụ sở chính tại Nga và được giám sát bởi FinaCom.
 • Binary.com: Một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sở hữu bởi Regents Market Group với trụ sở chính tại Anh, được cấp phép hoạt động bởi Ủy Ban Giám Sát Cờ Bạc tại Isle of Man và Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính tại Malta.

Tổng kết

Tóm lại, quyền chọn nhị phân là một hình thức đầu tư tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do có phần tương đồng với cơ bạc hơn là đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn tham gia. Bên cạnh đó nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử CF Việt xin đề xuất cho bạn danh sách sàn crypto uy tín ở đây.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn