Phố Wall yêu cầu Biden không phủ quyết việc Quốc hội bác bỏ chính sách tiền điện tử của SEC

Trong một cuộc vận động hành lang hiếm hoi trùng lặp với thế giới tiền điện tử, các ngân hàng Phố Wall và các thành viên Quốc hội đang yêu cầu Tổng thống Joe Biden đảo ngược lời thề phủ quyết nghị quyết của Quốc hội Hoa Kỳ nhằm lật ngược chính sách kế toán tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong các cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng gần đây chứng kiến nhiều thành viên trong đảng của Biden bác bỏ sự phản đối của ông, Quốc hội đã quyết định bác bỏ Bản tin Kế toán Nhân viên số 121 (SAB 121) của SEC – một tiêu chuẩn kế toán gây tranh cãi yêu cầu các ngân hàng xử lý tài sản kỹ thuật số của khách hàng khác với các tài sản khác, yêu cầu chúng được giữ trên bảng cân đối kế toán của ngân hàng. Các công ty tiền điện tử đã lập luận rằng điều này đe dọa khả năng kinh doanh với các ngân hàng của họ và các chủ ngân hàng cũng đồng ý như vậy.

“SAB 121 ngăn cản một cách hiệu quả các tổ chức ngân hàng được quản lý cung cấp quyền giám sát tài sản kỹ thuật số trên quy mô lớn vì nó coi tài sản như thể chúng thuộc sở hữu của một tổ chức ngân hàng thay vì chỉ được tổ chức ngân hàng giám sát,” theo một lá thư gửi cho Biden hôm thứ Sáu, được ký bởi một số nhóm bao gồm cả Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ và Diễn đàn Dịch vụ Tài chính. “Các tổ chức buộc phải ghi lại tài sản kỹ thuật số được lưu ký trên bảng cân đối kế toán sẽ phải chịu các yêu cầu về vốn, thanh khoản và các yêu cầu thận trọng khác cao hơn, không giống như các đối thủ cạnh tranh phi ngân hàng của họ.”

Bức thư được gửi cùng ngày Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) và Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (RN.C.) công bố lá thư của chính họ gửi cho Biden, đề ngày 30 tháng 5, tương tự yêu cầu ông không phủ quyết, hoặc ít nhất là “làm việc”. với SEC để hủy bỏ hướng dẫn của nhân viên.”

Bức thư cho biết: “Việc hủy bỏ SAB 121 nằm trong thẩm quyền của SEC và đã có nhiều tiền lệ cho việc xem lại bản tin kế toán nhân viên”. “Trên thực tế, hầu hết các bản tin kế toán dành cho nhân viên trong ba thập kỷ qua đều là những bản sửa đổi và hủy bỏ các hướng dẫn trước đó.”

Bảy đại diện khác đã ký vào bức thư, bao gồm Hạ nghị sĩ Mike Flood (R-Neb.) và Wiley Nickel (DN.C.), những người tài trợ cho nghị quyết.

Lời đe dọa phủ quyết nghị quyết của Biden lưu ý rằng việc xóa bỏ quy tắc theo Đạo luật Đánh giá của Quốc hội có nghĩa là SEC không thể thực hiện điều gì tương tự trong tương lai, điều này sẽ “hạn chế một cách không thích hợp khả năng của SEC trong việc đảm bảo các biện pháp bảo vệ thích hợp và giải quyết các vấn đề trong tương lai liên quan đến tiền điện tử- tài sản bao gồm cả sự ổn định tài chính.”

Nhóm 11 thành viên Đảng Dân chủ Thượng việnngười đã chống lại tổng thốngbao gồm Lãnh đạo Đa số Chuck Schumer (DN.Y.) và Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, người đã phát biểu tại Hội nghị Đồng thuận 2024 của CoinDesk vào thứ Sáu rằng chính sách của SEC “về cơ bản thiết lập một tiêu chuẩn khác dành cho tiền điện tử hơn bất kỳ ai khác trong lĩnh vực tài chính.”

Xem thêm: Đợt bán tháo tiền điện tử lớn vào thứ Sáu kéo Bitcoin xuống dưới 70 nghìn đô la

Tuần trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã tìm cách giải thíchSAB 121 như một nỗ lực để cơ quan quản lý ứng phó với tình trạng hỗn loạn và tác hại của nhà đầu tư xảy ra với tiền điện tử trong năm 2022. Ông cho rằng đây “chỉ” là một bản tin dành cho nhân viên nhằm giải quyết thực tế rằng sự thất bại của các công ty tiền điện tử đang sụp đổ đang coi tài sản của khách hàng như một phần về tài sản phá sản của họ.

Nguồn: CoinDesk

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn