Phố Wall đã loại bỏ khoảng 1.000 quỹ tương hỗ trong thập kỷ qua

Theo dữ liệu của Morningstar Inc. tính đến thứ Hai, trong khi 95 quỹ tương hỗ mới đã ra mắt trong năm nay thì 123 quỹ đã đóng cửa. Nếu xu hướng này tiếp tục, đây sẽ là năm đóng ròng thứ 9 liên tiếp, với hơn 1.100 quỹ được thanh lý trong khoảng thời gian đó.

Các quỹ tương hỗ đang bị thu hẹp về số lượng và tài sản khi các nhà đầu tư ngày càng nắm bắt các quỹ ETF có chi phí thấp hơn, hiệu quả về thuế, được định giá để làm chệch hướng lợi nhuận vốn chịu thuế. Điều đó làm cho ETF trở nên phổ biến với các cá nhân cũng như các nhà giao dịch chuyên nghiệp, sau này bị thu hút bởi tính thanh khoản trong ngày của cấu trúc. Trong khi đó, sự tăng trưởng của các quỹ ETF bên trong danh mục đầu tư kiểu mẫu – các chiến lược đầu tư có sẵn do các nhà quản lý tài sản và nền tảng đầu tư dành cho cố vấn tài chính tạo ra – cũng đang cướp đi thị phần từ các quỹ tương hỗ.

Ben Johnson , người đứng đầu giải pháp khách hàng tại Morningstar cho biết: “Ba chữ C của ETF đang thúc đẩy xu hướng này: chi phí, sự tiện lợi và khả năng tương thích”. “Về cơ bản, ETF tương thích hơn với cách các cố vấn xây dựng danh mục đầu tư ngày nay — thậm chí ngay cả khi họ tự xây dựng chúng. Điều này được thể hiện rõ nhất trong sự tăng trưởng của các danh mục đầu tư kiểu mẫu, trong đó các quỹ ETF hiện đại diện cho phần lớn tài sản và chiếm phần lớn trong các dòng vốn mới.”

Ngành công nghiệp quỹ tương hỗ giảm dần

Ngành công nghiệp quỹ tương hỗ giảm dần

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024, gần 114 tỷ USD đã bị rút khỏi các quỹ tương hỗ, trong khi các quỹ ETF đã thu hút khoảng 258 tỷ USD, dữ liệu của Viện Công ty Đầu tư do Bloomberg tổng hợp cho thấy . Trong khi các quỹ tương hỗ trái phiếu đã tìm cách thu hút được dòng tiền mới vào năm 2024, thì toàn bộ ngành đang trên đà chứng kiến dòng tiền chảy ra năm thứ bảy liên tiếp.

Xem thêm: BlackRock Châu Á-Thái Bình Dương Giám đốc chào hàng thị trường tư nhân, quỹ ETF Nhật Bản

Công bằng mà nói, các quỹ tương hỗ có lợi thế đương nhiệm mạnh mẽ ở chỗ hệ thống hưu trí của Hoa Kỳ và các khoản 401(k) được xây dựng để kết hợp với phần bao bọc. Và với tài sản trị giá hơn 20 nghìn tỷ USD, ngành quỹ tương hỗ vẫn có quy mô lớn hơn thị trường ETF trị giá 9 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra ngoài khiến các nhà quản lý tài sản phải tìm mọi cách để ngăn chặn làn sóng hình thành quỹ tương hỗ của họ. Khoảng 70 quỹ tương hỗ đã được chuyển đổi thành ETF trong vài năm qua, dẫn đầu là Dimensional Fund Advisors, JPMorgan Asset Management và Fidelity Investments. Trong khi đó, một số tổ chức phát hành và ít nhất một sàn giao dịch chứng khoán đã yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho phép niêm yết các loại cổ phiếu ETF của các quỹ tương hỗ hiện có của họ.

Jane Edmondson , người đứng đầu chiến lược chuyên đề tại TMX VettaFi, cho biết: “Không cố vấn nào muốn nói chuyện với khách hàng của họ về việc phân phối lợi nhuận lớn vào cuối năm”. “Điều mà dữ liệu đóng cửa này nói lên nhiều hơn bất cứ điều gì là việc gói quỹ tương hỗ sắp được loại bỏ để ủng hộ các phương tiện đầu tư linh hoạt và hiệu quả về thuế hơn như ETF.”

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn