Paxos ra mắt Stablecoin mang lại lợi nhuận do đơn vị UAE phát hành

Paxos, công ty đứng sau stablecoin của PayPal Holdings Inc. , đã giới thiệu một token tương tự sẽ mang lại lợi suất khoảng 5%, khi các công ty tiền điện tử gấp rút tận dụng lãi suất tăng cao.

Theo một tuyên bố hôm thứ Tư, đồng Lift Dollar, hay USDL, được neo giá với đồng bạc xanh và được phát hành bởi một công ty liên kết Paxos được thành lập tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đơn vị này có tên là Paxos International, sẽ được quản lý bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Abu Dhabi, công ty cho biết.

Giám đốc điều hành Charles Cascarilla cho biết trong một cuộc phỏng vấn, Paxos có trụ sở tại New York đã chọn phát hành stablecoin từ Abu Dhabi vì không chắc USDL “sẽ được xử lý theo luật Hoa Kỳ như thế nào”.

Công ty muốn cung cấp USDL “tại các khu vực pháp lý nơi chúng tôi tin tưởng hơn rất nhiều rằng nó có thể tuân thủ tất cả các quy tắc, quy định và luật khác nhau,” ông nói thêm. Tại Hoa Kỳ, một stablecoin với lợi suất được lập trình sẵn có khả năng được các cơ quan quản lý xem như một loại chứng khoán, ông nói trong một câu trả lời qua email cho các câu hỏi.

Dự luật đề xuất giới thiệu các biện pháp bảo vệ mới cho stablecoin đã bị đình trệ ở Mỹ, nhưng các lời kêu gọi thúc đẩy gói này đã tăng lên trong những tháng gần đây. Chủ tịch Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry vào tháng 5 đã đặt trách nhiệm lên các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện để thúc đẩy luật này, trong khi đầu năm nay, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown đã đưa ra ý tưởng ràng buộc gói stablecoin vào dự luật ngân hàng cần sa lưỡng đảng.

Xem thêm: Việc thoái lui Ether ETF của Cathie Wood có thể xảy ra do chiến tranh về phí

Paxos Trust Company , một đơn vị được Bộ Dịch vụ Tài chính New York giám sát, năm ngoái đã đột ngột ngừng cung cấp BUSD – một loại stablecoin được liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử Binance – theo lệnh của cơ quan quản lý.

Sự kiềm chế của SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã dành phần lớn thời gian của năm 2023 để theo đuổi các công ty lớn của Hoa Kỳ bao gồm Coinbase Global Inc. , công ty bị cáo buộc vi phạm các quy tắc chứng khoán thông qua dịch vụ đặt cọc trả lãi cho những người nắm giữ tiền điện tử. Cùng lúc đó, Coinbase bắt đầu chuyển một phần hoạt động kinh doanh của mình ra nước ngoài thông qua một sàn giao dịch quốc tế mới được cấp phép ở Bermuda.

FSRA chịu trách nhiệm giám sát các đơn vị được cấp phép và hoạt động tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi, như Paxos International.

Giống như nhiều loại tiền ổn định khác, USDL của Paxo được hỗ trợ hoàn toàn bởi một loạt chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ và các tài sản giống như tiền mặt để giúp duy trì mức ổn định với đồng đô la.

Paxos đã hợp tác với các công ty tiền điện tử của Argentina Ripio, Buenbit và TiendaCrypto để thúc đẩy việc áp dụng USDL tại quốc gia Nam Mỹ này, nơi công ty mong đợi nhu cầu mạnh mẽ. Nhiều năm lạm phát phi mã và bất ổn tài chính đã thúc đẩy nhiều người Argentina chấp nhận tiền điện tử.

Stablecoin hiện đã hoạt động, được củng cố bởi chuỗi khối Ethereum và “không cần cấp phép”, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Nhưng những nỗ lực sẽ được thực hiện để hạn chế quyền truy cập vào stablecoin ở các quốc gia như Mỹ, Anh và Nhật Bản do các quy định nghiêm cấm của địa phương, theo Ronak Daya, người đứng đầu sản phẩm tại Paxos.

Daya cho biết, những người nắm giữ sẽ tự động nhận được lợi nhuận bằng USDL vào ví của họ hàng ngày, tương đương khoảng 5% mỗi năm, trong khi Paxos sẽ thu phí phát hành.

Các sản phẩm hiện có của Paxos bao gồm stablecoin trị giá 400 triệu USD được PayPal triển khai vào năm 2023, do Paxos Trust Company phát hành. Nhưng theo Cascarilla, Mỹ không phải là cơ quan quản lý chính của Paxos.

“Phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi là ở nước ngoài,” ông nói và chỉ ra các hoạt động ở Abu Dhabi và Singapore. Ông nói thêm, khách hàng thấy “chắc chắn hơn nhiều khi hoạt động ở nước ngoài và không thông qua một thực thể Hoa Kỳ”.

(Cập nhật với thông tin cơ bản về FSRA.)

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn