Paradigm dẫn đầu vòng tài trợ 70 triệu USD cho dự án Bitcoin Babylon

Babylon, một công ty khởi nghiệp về tiền điện tử do Giáo sư kỹ thuật David Tse của Đại học Stanford đồng sáng lập đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa Bitcoin và Ethereum, đã huy động được 70 triệu đô la trong vòng cấp vốn mới nhất của mình.

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm đã dẫn đầu vòng này, bao gồm cả Polychain và Bullish Capital, công ty cho biết hôm thứ Năm. Vào tháng 12, Babylon đã huy động được 18 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Hack VC và Framework Ventures. Babylon từ chối tiết lộ mức định giá hiện tại của công ty và việc sắp xếp khoản đầu tư với lý do bảo mật. Đại diện của công ty cho biết số tiền thu được sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân viên cũng như nghiên cứu và phát triển.

Việc gây quỹ là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự quan tâm từ thế giới đầu tư mạo hiểm đã chuyển trở lại các dự án tập trung vào Bitcoin từ Ethereum và các chuỗi khối khác, nơi việc chạy phần mềm như các ứng dụng tài chính phi tập trung theo truyền thống dễ dàng hơn. Các nhà đầu tư và người dùng tiền điện tử ngày càng quan tâm hơn đến việc xây dựng hệ sinh thái Bitcoin sau thành công của Ordinals, một loại mã thông báo không thể thay thế hiện có trên blockchain lâu đời nhất.

Tse cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Vì vậy, Bitcoin thực sự đang trải qua thời kỳ phục hưng theo nghĩa là hiện nay có một làn sóng dự án mới được xây dựng trên Bitcoin”. “Trong lịch sử, Bitcoin là blockchain đầu tiên, nhưng trong những năm qua, cộng đồng nhà phát triển đã chuyển từ Bitcoin sang các chuỗi mới…Gần đây, vì nhiều lý do, đã có sự chuyển hướng chú ý trở lại Bitcoin.”

Người đồng sáng lập Babylon David Tse Nguồn: Babylon

Người đồng sáng lập Babylon David Tse Nguồn: Babylon

Sự quan tâm cũng phụ thuộc vào việc phê duyệt và ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Mỹ vào đầu năm nay, cũng như sự kiện “halving” Bitcoin diễn ra vào tháng Tư. Việc giảm một nửa đã cắt giảm một nửa cái gọi là phần thưởng khai thác, đó là số lượng Bitcoin được phát hành từ mạng để bồi thường cho các công ty được gọi là thợ mỏ xác thực giao dịch.

Xem thêm: Tình trạng bán tháo tiếp tục diễn ra khi thị trường tiếp nhận dữ liệu mới, chuẩn bị cho PCE

Babylon là một dự án sẽ cho phép Bitcoin trở thành tài sản “đặt cược” để bảo đảm cho các chuỗi khối khác. Đặt cược là biệt ngữ trong ngành dành cho cơ chế chạy Ethereum và các chuỗi khối bằng chứng cổ phần khác. Nó liên quan đến việc khóa tiền gửi tiền điện tử để giúp xác thực các giao dịch và bảo mật mạng để đổi lấy phần thưởng được trả khi thực hiện công việc đó. Mặt khác, Bitcoin là một blockchain bằng chứng công việc liên quan đến việc các thợ mỏ giải các câu đố phức tạp để xác thực các giao dịch. Babylon đặt mục tiêu cho phép chủ sở hữu Bitcoin tham gia xác thực các giao dịch trên mạng bằng chứng cổ phần, đồng thời kiếm được lợi nhuận từ số Bitcoin không hoạt động của họ.

“Bạn có thể nghĩ dự án của chúng tôi tương tự như hoạt động đặt cược của Ethereum, nhưng đối với Bitcoin,” Tse nói.

Đối với Babylon và các nhà đầu tư của nó, động lực biến Bitcoin thành tài sản đặt cược là rất lớn vì nhiều người nắm giữ Bitcoin từ lâu đã muốn tạo ra lợi nhuận từ Bitcoin của họ. Lợi nhuận được tạo ra ở những nơi khác trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là sau khi Ethereum hoàn thành một cuộc cải tiến quan trọng trong mạng của nó được gọi là Hợp nhất để chuyển đổi chuỗi khối sang thiết lập bằng chứng cổ phần tiết kiệm năng lượng hơn.

Tse cho biết: “Trong suy nghĩ của chúng tôi, trong tiền điện tử Web3, một giá trị rất quan trọng là tính bảo mật. “Vì vậy, chính sự bảo mật này đã thúc đẩy thế giới phi tập trung cơ bản mà chúng tôi đang xây dựng. Và vì vậy, điều chúng tôi đang cố gắng ủng hộ là Bitcoin là một tài sản lớn như vậy có thể bảo đảm lớp bảo mật cho toàn bộ hệ sinh thái Web3 về cơ bản.”

Đặt cược là một trong những góc sinh lợi nhất của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Trong số ba dự án hàng đầu về tài chính phi tập trung tính theo tổng giá trị tiền điện tử được gửi tới nền tảng, hai trong số đó thuộc danh mục đặt cọc là Lido Finance và EigenLayer. Theo công cụ theo dõi dữ liệu DefiLlama, người dùng đã gửi hơn 50 tỷ USD tiền điện tử cho hai dự án, một phần để tạo ra lợi nhuận.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn