Onecoin là gì? Đây có phải là dự án lừa đảo hay không?

Onecoin là một loại tiền ảo được ra đời vào năm 2014 bởi một người phụ nữ tên là Ruja Ignatova. Onecoin được quảng cáo là một loại tiền ảo mới mẻ, an toàn và có tiềm năng lớn trong tương lai. 

Tuy nhiên, sau nhiều năm hoạt động, Onecoin đã bị phát hiện là một dự án lừa đảo quy mô lớn, chiếm đoạt hàng tỷ đô la của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Vậy Onecoin là gì? Đây có phải là dự án lừa đảo hay không? Hãy cùng CF Việt tìm hiểu trong bài viết này.

Giới thiệu về Onecoin

Onecoin là gì?

Onecoin là gì?

Onecoin là gì?

Onecoin là một loại tiền ảo xuất phát từ Bulgaria được phát triển bởi công ty OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), dưới sự lãnh đạo của Ruja Ignatova & Sebastian Greenwood. 

Đội ngũ hình thành và lịch sử phát triển của Onecoin

Đội ngũ hình thành và lịch sử phát triển của Onecoin

Đội ngũ hình thành và lịch sử phát triển của Onecoin

Onecoin được ra đời vào năm 2014 bởi một người phụ nữ tên là Ruja Ignatova, người có quốc tịch Bulgaria & Đức. Ruja Ignatova là một nhà kinh doanh, luật sư và tiến sĩ toán học. Cô đã từng làm việc cho các công ty lớn như McKinsey & Company, Deutsche Bank, Asset Management.

Ruja Ignatova đã tạo ra Onecoin với mục tiêu là trở thành một loại tiền ảo mới mẻ, an toàn, và có tiềm năng lớn trong tương lai. Cô đã quảng cáo rằng Onecoin có thể giải quyết các vấn đề của các loại tiền ảo khác, như Bitcoin về tốc độ giao dịch chậm, chi phí cao, khó sử dụng, thiếu quy định.

Tuy nhiên, từ năm 2016 trở đi, Onecoin bắt đầu gặp phải nhiều chỉ trích và nghi ngờ về tính minh bạch của hoạt động kinh doanh của họ. Các cơ quan quản lý tài chính, chính phủ từ nhiều quốc gia bắt đầu cảnh báo người dùng về nguy cơ lừa đảo & khuyến cáo họ tránh xa Onecoin.

Cách thức hoạt động của Onecoin

Cách thức hoạt động của Onecoin

Cách thức hoạt động của Onecoin

Onecoin hoạt động bằng cách sử dụng một hệ thống gọi là OneLife. Đây là một nền tảng giáo dục trực tuyến, mà người dùng phải trả tiền để tham gia. Khi người dùng trả tiền, họ sẽ nhận được một gói giáo dục bao gồm các khóa học về tiền ảo, kinh doanh, tài chính và các chủ đề khác. Ngoài ra, họ cũng sẽ nhận được một số token, hay đồng xu ảo, mà họ có thể sử dụng để đào One Token.

Thông tin chi tiết về Onecoin token 

  • Tên token: Onecoin
  • Ký hiệu: ONE 
  • Cung lưu thông: –
  • Khối lượng trade 24 giờ (04/12/2023): 681.278 US$
  • Lượng cung lưu hành: 1,383,619 ONE
  • Nguồn cung tối đa: –
  • Tổng cung: 1,383,619 ONE

Bạn có thể mua One Token ở đâu?

Token ONE có thể được giao dịch trên cả sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung và phi tập trung. BigONE là nơi phổ biến nhất để mua cũng như giao dịch token này. Trong vòng 24 giờ qua, cặp tiền ONE/BTC đã được giao dịch với khối lượng lên đến 613.465 US$ trên sàn giao dịch này.

Onecoin có lừa đảo traders không? Sự thật là gì?

Onecoin có lừa đảo traders không? Sự thật là gì?

Onecoin có lừa đảo traders không? Sự thật là gì?

Onecoin là một dự án tiền ảo đã bị nhiều cơ quan chức năng, tổ chức cũng như chuyên gia trên thế giới chỉ trích, cảnh báo và điều tra là một dự án lừa đảo. Theo các bằng chứng được công bố, dự án này đã lừa đảo người dùng từ 4 đến 15 tỷ đô la. Họ có nhiều dấu hiệu cho thấy là một hệ thống Ponzi – một mô hình kinh doanh bất hợp pháp, vi phạm luật pháp của nhiều quốc gia. Một số dấu hiệu đó là:

  • Onecoin không có blockchain thật sự, mà chỉ là một cơ sở dữ liệu tập trung, được quản lý bởi một bên thứ ba, mà không ai biết danh tính. Các giao dịch của chúng không được công khai, minh bạch, hay kiểm tra bởi bất kỳ ai.
  • Không có giá trị thật sự, mà chỉ là một giá ảo, mà có thể bị thay đổi bất kỳ lúc nào bởi nhà sáng lập. Onecoin không có nhu cầu cung cấp thật sự, mà chỉ là một con số được đặt ra bởi nhà sáng lập. Dự án này hông có sự tin tưởng của người dùng, mà chỉ là sự tham lam và hy vọng của những người bị lừa.
  • Không thể giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín, mà chỉ có thể giao dịch trên một sàn giao dịch riêng, gọi là OneCoin Exchange, mà cũng do nhà sáng lập quản lý. 

Sự thật là Onecoin là một dự án lừa đảo, mà đã gây thiệt hại cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Người dùng nên tránh xa chúng đồng thời không nên tham gia vào bất kỳ dự án tiền ảo nào mà không có sự minh bạch, uy tín và an toàn. Người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án tiền ảo trước khi đầu tư, bằng cách tham khảo các nguồn thông tin chính thống tại chuyên mục top sàn Crypto của CF Việt.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Onecoin, một dự án tiền ảo được cho là lừa đảo hàng tỷ đô la trên toàn thế giới. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Onecoin và cách phân biệt nó với những loại tiền ảo khác. Nếu bạn muốn đầu tư vào tiền ảo, bạn nên cẩn thậnnghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định. Hãy tránh những dự án có dấu hiệu lừa đảo như Onecoin và chọn những loại tiền ảo uy tín, minh bạch. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư tiền ảo.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn