Nigeria cấm giao dịch tiền điện tử giữa người với người ở Deted Naira

Nigeria tuyên bố sẽ cấm giao dịch tiền điện tử giữa người với người bằng đồng naira, thực hiện bước đi mới nhất nhằm trấn áp một ngành công nghiệp mà quốc gia Tây Phi này đổ lỗi đã làm tổn hại đến đồng nội tệ đang bị sụt giảm.

Tổng Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Emomotimi Agama cũng đã phát biểu trong một cuộc họp với các chuyên gia fintech vào thứ Hai rằng các quy định mới sẽ được triển khai “trong những ngày tới” bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, người giám sát tài sản kỹ thuật số và các lĩnh vực khác của ngành.

Agama nói: “Điều cần phải làm là xóa naira khỏi không gian P2P để tránh mức độ thao túng hiện đang xảy ra”. Ông nói trong một tuyên bố do SEC có trụ sở tại Abuja đưa ra vào tối thứ Hai: “Những lo ngại gần đây về các nhà giao dịch P2P tiền điện tử và tác động nhận thấy của họ đối với tỷ giá hối đoái của đồng naira đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có hành động tập thể”.

Nền tảng ngang hàng cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử giao dịch trực tiếp với nhau thay vì thông qua một trung gian trung tâm. Trong những giao dịch như vậy, thương lái tự thương lượng giá cả.

Cảnh báo được đưa ra sau lệnh cấm của Nigeria đối với Binance Holdings Ltd. , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và vụ bắt giữ hai giám đốc điều hành của công ty này khi họ đến thăm đất nước này vào tháng Hai.

Một trong số họ đã bỏ trốn nhưng người còn lại, Tigran Gambaryan , đã bị giam tại trung tâm cải huấn Kuje ở Abuja và sẽ bị xét xử trong tháng này, nơi anh ta phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế, đầu cơ tiền tệ và rửa tiền.

Agama nói: “Các hành vi thao túng và mọi hình thức hoạt động làm suy yếu lợi ích quốc gia của chúng tôi sẽ không được chấp nhận”.

Đọc thêm: Gặp gỡ các ngôi sao quỹ phòng hộ đang lên của FN

Quốc gia đông dân nhất châu Phi đã chứng kiến ​​người dân đổ xô vào tài sản tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa cho sự suy yếu của đồng naira, đồng tiền này đã mất 65% giá trị so với đồng đô la kể từ khi chính phủ nới lỏng các quy định tiền tệ vào tháng 6 để khiến đơn vị này trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Thống đốc ngân hàng trung ương Olayemi Cardoso vào tháng 2 đã cáo buộc Binance cho phép các giao dịch bất hợp pháp bằng đồng naira trên nền tảng của mình, sau đó chính quyền đã chặn.

Agama cho biết: “SEC sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các quyền hạn trong phạm vi nhiệm vụ của mình để xử lý các vấn đề tiêu cực và gây ra mối đe dọa cho lợi ích quốc gia”. “Chúng tôi yêu cầu những người có liên quan đến các hoạt động sắc bén làm suy yếu lợi ích quốc gia nên chấm dứt.”

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn