Những tổ chức nào nắm giữ nhiều bitcoin nhất?

Việc áp dụng bitcoin của tổ chức đang gia tăng. Những tên tuổi lớn lo ngại họ có thể bỏ lỡ nguồn cung hạn chế của tài sản kỹ thuật số.

Các công ty niêm yết công khai bao gồm MicroStrategy, Tesla và Coinbase đã chi rất nhiều tiền vào bitcoin trong vài năm qua để có được một phần thị trường tiền điện tử đang phát triển. 

Dưới đây là một số tổ chức nắm giữ bitcoin hàng đầu.

Chiến lược vi mô 

Theo dữ liệu của Kho bạc Bitcoin , công ty tình báo kinh doanh niêm yết tại Hoa Kỳ của Michael Saylor là tổ chức nắm giữ bitcoin lớn nhất với hơn 214.000 đồng xu, hơn 1% tổng nguồn cung.

Giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 64.000 USD, nghĩa là lượng tiền điện tử mà MicroStrategy nắm giữ có giá trị khoảng 14 tỷ USD.

“Bitcoin chắc chắn ít nhất là vàng kỹ thuật số, nó sẽ ăn thịt vàng. Nó có tất cả những đặc tính tuyệt vời của vàng và không có khuyết điểm nào của vàng”, Saylor nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng trước.

Được thúc đẩy bởi sự lạc quan về bitcoin, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng hơn 85% từ đầu năm đến nay.

Marathon Digital

Công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital của Mỹ là công ty nắm giữ bitcoin được niêm yết công khai lớn thứ hai. Công ty niêm yết trên Nasdaq hiện nắm giữ hơn 17.600 bitcoin trị giá hơn 1,1 tỷ USD.

Không giống như MicroStrategy, Marathon Digital không có cổ phiếu tăng giá trong năm nay; cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 10% tính đến thời điểm hiện tại. 

Tesla

Hãng xe điện khổng lồ Tesla của Elon Musk đã mua lại 1,5 tỷ USD bitcoin vào tháng 2 năm 2021. Mặc dù Tesla đã bán một phần số bitcoin nắm giữ kể từ đó, công ty vẫn nắm giữ khoảng 10.000 bitcoin trị giá hơn 620 triệu USD.

Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 25% giá trị kể từ đầu năm 2024.

Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai lớn nhất thế giới Coinbase cũng là một trong những sàn nắm giữ bitcoin lớn nhất. Công ty niêm yết tại Hoa Kỳ, đang phải đối mặt với sự đàn áp quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hiện đang nắm giữ khoảng 9.400 bitcoin trị giá gần 600 triệu USD.

Cũng giống như MicroStrategy, cổ phiếu Coinbase đã tăng vọt kể từ đầu năm 2024 và tăng 45% tính đến thời điểm hiện tại.

Hut 8

Hut 8 của Canada là công ty duy nhất không phải của Hoa Kỳ nằm trong danh sách những người nắm giữ bitcoin được niêm yết công khai lớn nhất thế giới. Công ty khai thác tiền điện tử nắm giữ khoảng 9.100 bitcoin trị giá 580 triệu USD. Cổ phiếu của Hut 8 đã gặp khó khăn kể từ đầu năm nay và giảm hơn 27%.

Xem thêm: Binance cho biết họ đã được yêu cầu thanh toán ‘bí mật’ vì tai ương ở Nigeria

Sự phục hồi của bitcoin không có gì đảm bảo

Dựa vào các công ty tiền điện tử được niêm yết công khai, các nhà lãnh đạo trong ngành tin rằng đợt tăng giá gần đây của bitcoin “không phải là sự đảm bảo” cho sự thành công trong tương lai của các công ty này. 

Chris Aruliah, giám đốc điều hành tại công ty giao dịch tiền điện tử Wincent nói với Financial News : “Sự phục hồi của thị trường là cực kỳ tích cực đối với các công ty niêm yết công khai, nhưng không có gì đảm bảo rằng tất cả các công ty sẽ được hưởng lợi”.

“Thị trường rất xúc động. Trong tiền điện tử, cảm xúc chạy bằng nhiên liệu tên lửa,” Taha Abbasi, giám đốc công nghệ của công ty blockchain Ferrum Network cho biết.

FN tại Hội nghị thượng đỉnh AIM

Tin tức tài chính đã lên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh AIM vào tuần trước ở London. Bilal Jafar của FN đã kiểm duyệt một hội thảo về tương lai của tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành Deutsche Bank Marion Laboure, giám đốc điều hành Criptonite Asset Management Florian Rais và Giám đốc điều hành C1Fund Najam Kidwai đều tham gia vào một số cuộc tranh luận lớn nhất về tài chính hiện nay.

Nguồn: Fnlondon

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn