Nhóm Memecoin được liên kết với vụ hack tài khoản GCR của người ảnh hưởng tiền điện tử

Điều tra viên ẩn danh ZachXBT đã tiến hành một phân tích cho thấy sự tham gia của nhóm Sol, những người tạo ra memecoin dựa trên Solana được gọi là CAT, trong việc xâm phạm tài khoản của người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Gigantic-Cassocked-Rebirth (GCR) vào ngày 26 tháng 5. hack là để thao túng giá của các đồng tiền cụ thể.

Theo điều tra, nhóm Sol đã thao túng việc ra mắt đồng tiền của riêng họ vào ngày 24 tháng 5, cho phép họ giành quyền kiểm soát hơn 63% nguồn cung CAT. Sau đó, họ đã bán số memecoin CAT trị giá hơn 5 triệu đô la và phân phối lợi nhuận trên nhiều ví.

Số tiền thu được từ việc bán sau đó đã được gửi vào nền tảng giao dịch Hyperliquid. Chỉ vài phút trước vụ hack, những kẻ tấn công đã mở các vị thế mua trị giá 2,3 triệu USD trên ORDI (ORDI) và 1 triệu USD trên Ether.fi (ETHFI). Trong giao dịch, vị thế mua là đặt cược rằng giá của một tài sản sẽ tăng trong tương lai.

Xem thêm: Cổ phiếu hỗn hợp, đồng đô la trượt dốc trước dữ liệu lạm phát

Bằng cách sử dụng tài khoản GCR bị xâm nhập, kẻ tấn công đã đăng về ORDI, khiến giá token tăng đột biến tạm thời và mang lại lợi nhuận khoảng 34.000 USD. Bài đăng thứ hai nhắm vào mã thông báo ETHFI, nhưng lần này thị trường không phản ứng như mong đợi. Sau khi chịu khoản lỗ 3.500 USD, hacker đã đóng vị thế.

ZachXBT chỉ trích những kẻ tấn công, gọi họ là “những kẻ lừa đảo có chỉ số IQ thấp” do khả năng thực thi kém. Ông kêu gọi mọi người ngừng cung cấp nền tảng cho những người quảng bá meme coin và nhấn mạnh thực tế là các cá nhân đã bị lợi dụng chỉ vì họ mua tên người dùng đắt tiền và gặp phải các bài đăng bí ẩn.

Nguồn: CoinMarketCap

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn