Mt.Gox chuyển 7 tỷ USD Bitcoin khiến giá BTC lao dốc

Các ví thuộc sàn giao dịch Bitcoin không còn tồn tại Mt. Gox đã chuyển hơn 107.000 bitcoin (BTC), trị giá khoảng 7 tỷ USD, đến một địa chỉ không xác định bắt đầu từ sáng sớm châu Á vào thứ Ba.

Mt. Gox, từng là sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, đã đóng cửa vào năm 2014 sau khi có thông tin cho rằng họ đã mất hàng trăm nghìn bitcoin trong một vụ hack. Các chủ nợ kể từ đó đã chờ đợi việc hoàn trả số tiền nắm giữ của họ – khoản tiền phần lớn được coi là sẽ gây thêm áp lực bán cho thị trường BTC.

Hoạt động của ví cho thấy các chuyển động được thực hiện qua 13 giao dịch. Một giao dịch thử nghiệm có khả năng trị giá 3 đô la đã được thực hiện vào ngày 20 tháng 5 và một giao dịch nhỏ hơn khác trị giá 160 đô la đã được thực hiện vào đầu ngày thứ Ba. Các giao dịch còn lại có giá trị từ 1,2 triệu USD đến 2,2 tỷ USD bitcoin.

Đây là lần di chuyển tài sản đầu tiên từ ví lạnh của Mt. Gox trong hơn 5 năm và có thể là một phần trong kế hoạch phân phối lại tài sản cho các chủ nợ trước ngày 31 tháng 10 năm 2024.

Tất cả các đồng tiền đã được chuyển đến một địa chỉ mới “1JbezDVd9VsK9o1Ga9UqLydeuEvhKLAPs6,” Julio Moreno, người đứng đầu nghiên cứu của CryptoQuant cho biết trong một bài đăng X.

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy, cho biết trong một bài đăng X rằng ông kỳ vọng phần lớn số bitcoin được chuyển giao sẽ do các chủ nợ nắm giữ, thay vì được bán trên thị trường mở.

Xem thêm: Bitcoin phá vỡ 70.000 USD, Ethereum gần 4.000 USD

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường dường như chuyển sang xu hướng giảm giá khi bitcoin giảm 1,4% kể từ đầu giờ giao dịch châu Á. Nó giảm xuống mức thấp nhất là 67.680 USD sau mức cao nhất hôm thứ Hai là hơn 70.000 USD.

Nguồn: CoinDesk

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn