Làn sóng hack được dàn dựng nhắm mục tiêu vào những người có ảnh hưởng về tiền điện tử

Tài khoản X của người nổi tiếng và người có ảnh hưởng trên nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành nạn nhân của làn sóng hack gần đây, trong đó tin tặc quảng bá nhiều loại tiền điện tử và memecoin khác nhau. Một nhân vật đáng chú ý đã xác nhận tài khoản X của họ bị hack là Gigantic-Cassocked-Rebirth (GCR), một nhà đầu tư tiền điện tử có biệt danh nổi tiếng được biết đến với các giao dịch trái ngược.

Vào ngày 26 tháng 5, tài khoản X bị xâm nhập của GCR, có hơn 247.900 người theo dõi, đã quảng cáo ORDI và Luna2.0, dẫn đến mức tăng giá nhất thời lần lượt là 6% và 274%. Theo cộng đồng, vụ hack GCR có thể là một phần của cuộc tấn công rộng hơn vào tài khoản X của người nổi tiếng. Nhà phát triển bitcoin Udi Wertheimer tiết lộ rằng GCR đã đề cập đến một hoạt động đang diễn ra nhắm vào các tài khoản Twitter nổi bật. Với những người nổi tiếng tung ra các đồng meme và các kỹ sư nền tảng vắng mặt trong những ngày cuối tuần dài, bạn nên thận trọng.

Tài khoản rapper người Mỹ Rich The Kid’s X đã chia sẻ một liên kết để 2,3 triệu người theo dõi của anh ấy mua token mới “RICH”, được ra mắt trên công cụ tạo memecoin có trụ sở tại Solana là Pump.fun. Trong vòng hai giờ kể từ khi ra mắt, RICH đã tích lũy được vốn hóa thị trường là 90.000 USD. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nào về vụ hack liên quan đến tài khoản của Rich The Kid nhưng bài đăng quảng cáo mã thông báo đã bị xóa.

Xem thêm: Bác sĩ thị trường cho biết hiện có tín hiệu ‘mua’ cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán

Cùng lúc đó, tài khoản X của nhân vật truyền thông Mỹ Caitlyn Jenner đã quảng cáo memecoin “JENNER”, đồng tiền này đã đạt được mức vốn hóa thị trường là 4,7 triệu USD kể từ khi ra mắt. Các bài đăng quảng cáo JENNER có vẻ thuyết phục hơn khi chúng giới thiệu các video của Jenner đảm bảo với những người theo dõi về tính xác thực của mã thông báo tiền điện tử.

Nguồn: CoinMarketCap

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn