Lạm phát gây căng thẳng cho các nhà giao dịch bán lẻ

Sự lạc quan chung đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ của các nhà giao dịch bán lẻ đã giảm bớt trong quý 2 (quý 2) năm 2024.

Khoảng 46% nhà giao dịch bán lẻ bày tỏ triển vọng lạc quan – giảm từ mức 53% trong Quý 1, theo Khảo sát tâm lý nhà giao dịch mới nhất từ Charles Schwab .

Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu của họ, tăng từ 9% lên 19% theo quý.

Cuộc khảo sát kết hợp phản hồi từ 920 nhà giao dịch đang hoạt động nắm giữ tài sản bán lẻ ít nhất 2.000 USD với Schwab.

Xem thêm: Dow giảm mạnh 605 điểm khi có dữ liệu kinh tế mới

Điểm nổi bật chính

  • Cắt giảm lãi suất của Fed : Kỳ vọng của nhà giao dịch về việc cắt giảm lãi suất đã giảm đi đáng kể. Hiện chỉ có 25% nhà giao dịch dự đoán sẽ có nhiều hơn hai lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Đó là mức giảm rõ rệt so với 47% trong Q1. Trong khi đó, tỷ lệ nhà giao dịch tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm nay đã tăng lên 32%. Con số này tăng từ mức chỉ 10% trong quý trước. Lạm phát tăng bất ngờ trong quý 1 và những tín hiệu gần đây từ quan chức Fed về nguy cơ lãi suất cao kéo dài đã ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất.
  • Nỗi lo suy thoái giảm bớt: Trong khi 36% nhà giao dịch vẫn cho rằng một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào năm 2024, thì hơn một nửa hiện nay cho rằng điều đó khó xảy ra. Do đó, 40% trong số họ tin tưởng vào khả năng hạ cánh mềm của Fed.
  • Năng lượng so với Bất động sản: Tâm lý lạc quan trong lĩnh vực năng lượng, theo theo dõi của The Energy Select Sector SPDR Fund (NYSE:XLE), đã đạt 64% — mức cao nhất trong số tất cả các lĩnh vực. Chỉ có 11% là giảm giá. Điều này hoàn toàn trái ngược với lĩnh vực bất động sản, được theo dõi thông qua Vanguard Real Estate ETF (NYSE:VNQ), trong đó 52% là giảm giá và 19% là tăng giá.
  • Tâm lý trái chiều về AI: Mặc dù 56% nhà giao dịch vẫn lạc quan về cổ phiếu AI, mối lo ngại ngày càng tăng về việc định giá quá cao. Khoảng 44% xem AI là ngành giao dịch đông đúc nhất.
  • Mối quan tâm cao đối với giao dịch quyền chọn: Khoảng 2/3 số nhà giao dịch dự định tham gia giao dịch quyền chọn vào năm 2024. Lãi suất đối với các quyền chọn có thời hạn 0 ngày đến khi hết hạn (0DTE) vẫn ở mức thấp 13%.
  • Tăng thời gian nghiên cứu và kiểm tra: Nhiều nhà giao dịch đang dành thêm thời gian để kiểm tra hoặc nghiên cứu các giao dịch trước khi thực hiện do kỳ vọng kinh tế của họ.
  • Chủ nghĩa hoài nghi về tiền điện tử: 79% nhà giao dịch coi tiền điện tử là khoản đầu tư mang tính đầu cơ, rủi ro. Gần 2/3 không chắc chắn về tương lai của tiền điện tử với tư cách là một loại tài sản và chỉ 17% coi chúng là khoản đầu tư thông minh.

Nhìn chung, Khảo sát tâm lý nhà giao dịch quý 2 năm 2024 của Schwab nhấn mạnh bối cảnh thay đổi đối với các nhà giao dịch bán lẻ so với quý trước, được đánh dấu bằng mối lo ngại lạm phát ngày càng tăng và kỳ vọng giảm lãi suất.

Bất chấp những bất ổn này, các nhà giao dịch vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là ở các cổ phiếu riêng lẻ và năng lượng. Họ duy trì quan điểm thận trọng về tiền điện tử và bất động sản.

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn