Klein, cựu chiến binh SPAC đã trở lại với đợt IPO đầu tiên sau gần ba năm

Nhà giao dịch kỳ cựu Michael Klein đã quay trở lại đấu trường séc trống lần đầu tiên sau gần ba năm, sau khi xu hướng đầu tư nóng bỏng một thời bị phá sản và khiến các nhà tài trợ cũng như nhà đầu tư thiệt hại hàng tỷ USD.

Churchill Capital Corp. IX đã huy động được 250 triệu USD vào thứ Năm cho công ty mua lại mục đích đặc biệt thứ chín liên kết với Klein. Đây là ưu đãi đầu tiên mà anh ấy ủng hộ kể từ khi hợp tác với Giám đốc điều hành OpenAI Inc., Sam Altman vào tháng 7 năm 2021 cho AltC Acquisition Corp, công ty đã đồng ý vào năm ngoái để đưa một nhà phát triển hệ thống hạt nhân tiên tiến ra công chúng . Sự trở lại tiếp tục một chuỗi gần đây của cái gọi là nhà tài trợ nối tiếp gây quỹ cho các công ty séc trống chín con số.

Dữ liệu của SPAC Research cho thấy chiếc xe trị giá 250 triệu USD là tấm séc trống nhỏ nhất được tài trợ bởi Klein, và SPAC không tiết lộ ngành hoặc lĩnh vực mà họ sẽ tập trung vào. Trong những ngày đầu năm 2020 và 2021, các nhà tài trợ như Klein đã huy động được hơn 245 tỷ USD trên hơn 850 SPAC khi cơn sốt thu hút những người nổi tiếng, vận động viên và cựu chính trị gia.

Đợt chào bán từ Klein là đợt chào bán lớn nhất kể từ khi Agriculture & Natural Solutions Acquisition Corp., một SPAC được hỗ trợ bởi Impact Ag Partners LLC và Riverstone Investment Group LLC , đã huy động được 345 triệu USD trong đợt chào bán vào tháng 11. Dữ liệu từ SPAC Research cho thấy, các hồ sơ này là một phần của nỗ lực định giá sau khi giá trị IPO SPAC của Hoa Kỳ giảm khoảng 98% xuống còn 3,8 tỷ USD vào năm ngoái từ mức kỷ lục 162,5 tỷ USD vào năm 2021.

Sự hồi sinh khiêm tốn

Thị trường SPAC đã chứng kiến ​​​​sự hồi sinh khiêm tốn trong ba tháng qua với sáu nhà tài trợ huy động được tổng cộng 888 triệu USD. Trong năm qua, séc trống được hỗ trợ bởi Nabors Industries Ltd., Mistral Capital Management LLC và nhà tài trợ SPAC nối tiếp Eric Rosenfeld đã huy động được hàng triệu USD để mắt tới các thỏa thuận nổi bật nhằm đưa các công ty tư nhân ra công chúng.

Thị trường phục hồi đối với các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng truyền thống kết hợp với sức mạnh rộng lớn hơn của cổ phiếu đang khuyến khích các nhà tài trợ nối tiếp khác nghĩ về các đợt chào bán mới. Daniel Cohen , đồng sáng lập của Cohen Circle, cho biết các cuộc thảo luận về thời điểm ra mắt SPAC mới “đã tăng tốc”. Đối với các nhà quản lý giàu kinh nghiệm như công ty của Cohen, công ty đã hỗ trợ hơn 10 SPAC, “có không gian dành cho các nhà tài trợ nghiêm túc, những người biết họ đang làm gì,” ông nói.

Đọc thêm: Viking IPO Crown tháng 4 là tháng tốt nhất để ra mắt tại Hoa Kỳ kể từ tháng 9

Khi thị trường phục hồi sau tình trạng dư cung các nhà tài trợ đã hạ thấp tiêu chuẩn hoàn thành các giao dịch, những người trong ngành cho biết sự trở lại của những người chơi có kinh nghiệm sẽ giúp ích cho sự phát triển của thị trường.

Mark Schwartz , lãnh đạo cố vấn SPAC và IPO Châu Mỹ của Ernst & Young cho biết: “Đây luôn là một dấu hiệu đáng khích lệ khi chúng tôi có thêm nhiều tên tuổi quen thuộc được tung ra thị trường – cho dù đó là nhà tài trợ hay ngân hàng” .

Trong thời kỳ bùng nổ vào năm 2020 và 2021, các ngân hàng lớn đã xếp hàng để huy động hàng tỷ USD cho séc trống trước khi giữ cái gọi là “SPAC-offs” khi họ mời các nhà tài trợ về cơ bản để đấu thầu các mục tiêu. Chỉ riêng trong năm 2021, Citigroup Inc., chủ cũ của Klein đã làm việc trên hơn 100 SPAC và huy động được khoảng 22 tỷ USD – tương đương với gần một SPAC mỗi ngày làm việc, dữ liệu từ SPAC Research cho thấy.

Citigroup là nhà đầu tư duy nhất trên Churchill SPAC mới nhất của Klein, đánh dấu SPAC thứ tư của họ kể từ năm 2022, dữ liệu cho thấy, sau khi bảo lãnh cho Agriculture & Natural Solutions và Nabors SPAC, đồng thời giúp công ty cổ phần tư nhân Ares Management huy động được 500 triệu USD.

Các nhà phê bình trong ngành đã kêu gọi khả năng các công ty khởi nghiệp đạt được những mục tiêu cao cả trong những năm tới mà không gặp nhiều rủi ro về pháp lý – điều mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đẩy lùi – trong khi những người khác nhấn mạnh sự không rõ ràng của các giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ gần như trống rỗng. túi.

Đọc thêm: Công nghệ tăng vọt vào những giờ muộn nhờ triển vọng vững chắc của Apple

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy hơn một phần ba trong số khoảng 400 de-SPAC sẽ ra mắt trong ba năm qua đang giao dịch dưới mức 2 USD / cổ phiếu . Dữ liệu cho thấy, dựa trên tỷ lệ chi tiêu hiện tại, 181 de-SPAC không có đủ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ để vượt qua năm tới.

Các nhà phê bình cũng chỉ ra thực tế là hàng chục tổ chức de-SPAC đã phá sản sau khi bảng cân đối kế toán yếu kém không được giải quyết trong các giao dịch và những tổ chức khác bị bán tháo với giá hời.

Công bằng mà nói, không phải mọi giao dịch SPAC đều thất bại. Trong ba năm qua, vài chục cựu SPAC giao dịch trên 10 đô la, mức mà chúng thường được công khai.

Nguồn: Bloomberg
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn