Khoản lỗ trái phiếu mở rộng sang châu Á, chứng khoán Trung Quốc tăng: Thị trường kết thúc

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm của Úc, New Zealand và Nhật Bản đều tăng, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đã gia hạn mức tăng vào thứ Tư sau khi việc bán trái phiếu kỳ hạn 10 năm trị giá 42 tỷ USD nhận được nhu cầu ảm đạm.

Sự gia tăng lợi suất của Nhật Bản diễn ra sau một bản tóm tắt các ý kiến có vẻ diều hâu từ cuộc họp tháng 4 của ngân hàng trung ương. Các thành viên của Ngân hàng Nhật Bản đã thảo luận về khả năng cắt giảm việc mua trái phiếu cũng như lộ trình tăng lãi suất trong tương lai.

Đồng yên ổn định sau khi chạm mức thấp hàng tuần trước đó. Quan chức tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda , cho biết nước này sẽ sẵn sàng thực hiện hành động thích hợp khi cần thiết nhưng hạn chế xác nhận hỗ trợ chính thức trong những tuần gần đây. Chỉ số đồng đô la ổn định sau phiên tăng thứ ba.

Charlie Jamieson , giám đốc đầu tư tại Jamieson Coote Bonds Pty Ltd., nói với Bloomberg Radio: “Sự chênh lệch lãi suất không hỗ trợ đồng yên mạnh hơn và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cần phải suy nghĩ về việc thu hẹp khoảng cách đó” . Điều đó cho thấy, “chúng tôi không cảm thấy rằng có một chu kỳ đi bộ đường dài tràn lan” ở Nhật Bản.

Đô la Yên mở rộng mức tăng từ mức thấp gần đây

Đô la Yên mở rộng mức tăng từ mức thấp gần đây

Chứng khoán Trung Quốc đã giúp tâm trạng trở nên tươi sáng hơn trong một phiên giao dịch trái chiều ở khu vực, với mức tăng ở Nhật Bản và giảm ở Úc và Hàn Quốc. Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm nhẹ sau khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 kết thúc ngày thứ Tư gần như không thay đổi.

Xem thêm: Chứng khoán Trung Quốc tăng vọt khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự thay đổi kinh tế: 7 quỹ ETF cần theo dõi

Thước đo chính của cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã tăng tới 1,7%, do hy vọng ngày càng tăng rằng sự phục hồi của nền kinh tế số 2 thế giới đang lấy đà sau khi dữ liệu cho thấy cả xuất khẩu và nhập khẩu đều vượt dự báo vào tháng Tư.

Thêm vào sự lạc quan là quyết định của một thành phố lớn phía đông nhằm dỡ bỏ các hạn chế mua nhà, dấu hiệu mới nhất về chiến dịch mở rộng của Bắc Kinh nhằm giải cứu lĩnh vực nhà ở đang suy yếu. Chỉ số Bloomberg theo dõi các nhà phát triển Trung Quốc tăng 8,1%.

Một số nhà phân tích vẫn thận trọng.

Julia Wang , chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Ngân hàng tư nhân JPMorgan, nói với Bloomberg Radio: “Chúng tôi nghĩ rằng đó là sự phục hồi mang tính chiến thuật từ vị thế bán quá mức” đối với cổ phiếu Trung Quốc. “Chúng tôi nghĩ rằng về cơ bản nền kinh tế vẫn phải đối mặt với những thách thức nên hầu hết đợt phục hồi có thể đã xảy ra.”

Trong một dấu hiệu tiếp tục khó khăn trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, nhà phát triển lớn Country Garden Holdings Co. cho biết họ không thể thanh toán lãi cho trái phiếu địa phương được bảo đảm bởi một chương trình do nhà nước hậu thuẫn, đánh dấu lần đầu tiên thời hạn ban đầu đối với khoản nợ của nhà phát triển đó được thực hiện. đã bị bỏ lỡ.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Arm Holdings PLC đã giảm tới 10% vào cuối phiên giao dịch sau dự báo hàng năm ảm đạm . Cổ phiếu của Intel Corp. cũng giảm sau khi Mỹ thu hồi giấy phép cho phép công ty này bán chip cho Huawei Technologies Co. Cổ phiếu của Airbnb Inc giảm trong phiên giao dịch sau thị trường sau những dấu hiệu tăng trưởng chậm lại .

Ở những nơi khác ở châu Á, Malaysia sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ, trong khi thị trường ở Indonesia đóng cửa. Số liệu tiền lương mới nhất của Nhật Bản cho thấy mức tăng lương hiện đã chậm hơn lạm phát hàng tháng trong hai năm.

Nhà đầu tư lưỡng lự

Các chiến lược gia của Citigroup Inc. cho biết, sự thiếu thuyết phục của các nhà đầu tư trong việc mua vào sự phục hồi gần đây của chứng khoán Mỹ cho thấy thị trường còn lâu mới chuyển sang xu hướng tăng giá hoàn toàn. Nhóm do Chris Montagu dẫn đầu lưu ý rằng việc loại bỏ các vị thế bán gần đây đã khiến S&P 500 gần đạt mức mua ròng một chiều, nhưng các nhà đầu tư dường như do dự trong việc bổ sung vào các vị thế tăng giá hiện có.

Montagu cho biết: “Dòng chảy kể một câu chuyện về sự nhiệt tình hạn chế với một số vị thế mua mới nhỏ giọt và khẩu vị rủi ro chỉ tăng nhẹ”.

Sau đợt thoái lui vào tháng trước, chứng khoán đã tiếp tục tăng điểm vào đầu tháng 5 khi thu nhập doanh nghiệp vững chắc củng cố tâm lý và suy đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay. Cuộc phục hồi gần đây đã khiến S&P 500 cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1%.

Số liệu lạm phát vào tuần tới sẽ mang lại những hiểu biết mới về nền kinh tế Mỹ sau khi dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt. Chủ tịch Fed Boston, Susan Collins, đã phát tín hiệu hôm thứ Tư rằng lãi suất có thể sẽ cần được giữ ở mức cao nhất trong hai thập kỷ trong thời gian dài hơn so với suy nghĩ trước đây để làm giảm nhu cầu và giảm áp lực giá cả.

Về mặt hàng hóa, West Texas Middle mở rộng mức tăng sau khi tăng mạnh nhất trong gần hai tuần vào thứ Tư. Chính quyền Biden đã nâng mức giá mà họ sẵn sàng trả để bổ sung vào kho dự trữ dầu khẩn cấp của đất nước, vốn đã giảm gần mức thấp nhất trong 4 thập kỷ. Vàng cũng tăng.

Thực hiện khảo sát MLIV Pulse

“Đây là thời điểm xáo trộn và tôi nghĩ sẽ phải mất một thời gian để vượt qua,” Giám đốc điều hành Kayne Anderson Al Rabil nói khi thảo luận về tình trạng bất động sản thương mại và nền kinh tế Hoa Kỳ với Romaine Bostick và Carol Massar tại Milken Hội nghị toàn cầu của Viện ở Beverly Hills, CA.

Các sự kiện chính trong tuần này:

Quyết định lãi suất BOE của Anh, thứ Năm

Tuyên bố thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ, thứ Năm

Sản xuất công nghiệp của Anh, GDP, thứ Sáu

ECB công bố tài khoản cuộc họp chính sách tháng 4, thứ Sáu

Nhà kinh tế trưởng của BOE Huw Pill phát biểu hôm thứ Sáu

Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan Hoa Kỳ, thứ Sáu

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee phát biểu hôm thứ Sáu

Một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

Hợp đồng tương lai S&P 500 ít thay đổi kể từ 1:04 chiều giờ Tokyo

Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,2%

Topix của Nhật Bản tăng 0,7%

S&P/ASX 200 của Úc giảm 1%

Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,2%

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%

Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 ít thay đổi

Tiền tệ

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi

Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,0750 USD

Đồng yên Nhật ít thay đổi ở mức 155,58 mỗi đô la

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ít thay đổi ở mức 7,2268 mỗi đô la

Tiền điện tử

Bitcoin ít thay đổi ở mức 61.628,86 USD

Ether tăng 1,5% lên 2.995,49 USD

Trái phiếu

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng một điểm cơ bản lên 4,50%

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Úc tăng 8 điểm cơ bản lên 4,37%

Hàng hóa

Dầu thô trung cấp West Texas tăng 0,6% lên 79,45 USD / thùng

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 2.312,92 USD/ounce

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn