Khi vàng giao ngay ngừng hoạt động, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang khai thác vàng? ETF này có vẻ đã sẵn sàng bùng nổ và cung cấp đòn bẩy gấp 2 lần

Vàng giao ngay được giao dịch ổn định vào thứ Tư, tiếp tục củng cố theo mô hình đi ngang sau khi đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4, một phần do Trung Quốc tăng cường mua hàng hóa này.

Đối với các nhà đầu tư theo chu kỳ, sự hợp nhất của vàng giao ngay sau đợt tăng giá mạnh của kim loại này có thể báo hiệu rằng các nhà giao dịch sẽ bắt đầu chuyển sự tập trung của họ sang các công ty khai thác vàng, vốn hoạt động kém hiệu quả hơn so với chuyển động của hàng hóa vật chất.

Direxion Daily Gold Miners Index Bull 2X Shares (NYSE:NUGT) đầu tư vào nhiều công ty giao dịch công khai có hoạt động toàn cầu ở cả thị trường phát triển và mới nổi. Các công ty này chủ yếu tham gia khai thác vàng, một số công ty cũng tham gia khai thác bạc, nhưng ở mức độ thấp hơn.

Xem thêm: Cathie Wood’s Ark Invest mua hơn 30 triệu USD cổ phiếu Shopify trong bối cảnh sụt giảm do số liệu Q1; Thêm cổ phiếu Reddit cho Kitty — Bán cổ phiếu Coinbase khi Bitcoin giảm giá

NUGT là quỹ có đòn bẩy kép được thiết kế để vượt trội hơn 200% so với Chỉ số khai thác vàng NYSE Arca. Một số cổ phiếu phổ biến nhất của NUGT bao gồm Newmont Corp (NYSE:NEM), Barrick Gold Corp (NYSE:GOLD) và Franco-Nevada Corp (NYSE:FNV), chiếm 30,05% cổ phần của công ty.

Cần lưu ý rằng ETF có đòn bẩy được sử dụng làm phương tiện giao dịch bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm, trái ngược với khoản đầu tư dài hạn. Các quỹ ETF đòn bẩy không bao giờ nên được sử dụng bởi nhà đầu tư có chiến lược mua và giữ hoặc những người có khẩu vị rủi ro thấp.

Đối với các nhà giao dịch đang có quan điểm lạc quan về lĩnh vực khai thác vàng, Direxion cung cấp cổ phiếu Direxion Daily Gold Miners Index Bear 2X Shares (NYSE:DUST).

Biểu đồ NUGT: Giống như vàng giao ngay, NUGT đã giao dịch theo mô hình chủ yếu đi ngang kể từ ngày 12 tháng 4 nhưng với mức độ biến động hàng ngày cao hơn. Mô hình ngang kết hợp với sự biến động đã khiến NUGT chuyển sang mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng ngày.

Vào thứ Tư, NUGT đã cố gắng vượt qua đường xu hướng giảm dần phía trên của tam giác nhưng không thành công và lao xuống từ khu vực đó. Việc NUGT không thể phá vỡ mô hình tăng giá có thể là do giao dịch ETF với khối lượng thấp hơn mức trung bình.

Các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá muốn thấy NUGT tiếp tục giao dịch gần đường xu hướng trên của tam giác và sau đó khối lượng tăng giá lớn xuất hiện và gây ra sự bứt phá tăng giá khỏi mô hình. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể báo hiệu một đợt tăng giá dài hạn trở lại mức cao nhất trong tháng 4 sắp xảy ra.

Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá muốn thấy khối lượng giảm giá làm giảm NUGT xuống đường xu hướng dưới cùng của mô hình, điều này sẽ khiến ETF mất hỗ trợ tại đường trung bình động hàm mũ 8 ngày. Nếu điều đó xảy ra, khối lượng giảm giá ngày càng tăng có thể xuất hiện và khiến NUGT bị phá vỡ khỏi tam giác.

NUGT có mức kháng cự trên $41,31 và $44,32 và hỗ trợ bên dưới ở mức $37,68 và $33.

Biểu đồ NUGT

Biểu đồ NUGT

Nguồn: Business Insider

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn