Kaiko cho biết thợ khai thác bitcoin bắt đầu cảm thấy áp lực về phần thưởng token thấp hơn

Theo nhà nghiên cứu Kaiko, áp lực bán nhiều hơn trên thị trường tiền điện tử có thể sẽ xảy ra khi các công ty khai thác Bitcoin nắm giữ lượng lớn tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với doanh thu giảm mạnh.

Nguồn doanh thu chính của các công ty khai thác tiền điện tử như Marathon Digital, Riot Platforms và Cipher Mining đã giảm đáng kể do bản cập nhật mã Bitcoin vào cuối tháng 4. Được gọi là halving, những cập nhật như vậy được lập trình sẵn trong blockchain để cắt giảm trợ cấp khai thác, một lượng Bitcoin cố định được thưởng cho những người khai thác để xác thực dữ liệu giao dịch, cứ sau 4 năm một nửa. Lần giảm một nửa gần đây nhất, lần thứ tư kể từ năm 2012, đã cắt giảm sản lượng hàng ngày từ 900 token xuống còn 450, dẫn đến tổn thất doanh thu khoảng 10 tỷ USD mỗi năm dựa trên giá tại thời điểm đó.

Những người khai thác bitcoin có thể giảm thiểu tổn thất bằng cách kiếm thêm phí giao dịch, đây là nguồn doanh thu khác bên cạnh khoản trợ cấp khai thác. Sự ra mắt của một số memecoin trên Bitcoin sau khi giảm một nửa đã khiến phí tăng vọt khi người dùng đổ xô trả cho các thợ mỏ ở mức cao hơn để ưu tiên các giao dịch của họ. Tuy nhiên, những khoản phí đó đã giảm mạnh khi cơn sốt memecoin hạ nhiệt.

Đọc thêm: Một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông đã sử dụng các bản deepfake của Elon Musk để khẳng định tỷ phú này là nhà phát triển chính của nó

Phần thưởng đào Bitcoin

Phần thưởng đào Bitcoin

Kaiko cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai: “Nếu các công ty khai thác buộc phải bán dù chỉ một phần nắm giữ của họ trong tháng tới thì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường”. “Hoạt động giao dịch thường chậm lại và thanh khoản cạn kiệt trong những tháng mùa hè.”

Mặc dù các công ty khai thác Bitcoin đã bán phần lớn số tiền dự trữ của họ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tiền điện tử gần đây nhất xảy ra vào năm 2022, nhưng họ đã nắm giữ nhiều hơn trong hai năm qua khi thị trường tài sản kỹ thuật số phục hồi mạnh mẽ. Theo Kaiko, hai trong số các công ty khai thác Bitcoin đại chúng lớn nhất là Marathon và Riot nắm giữ 17.631 Bitcoin trị giá hơn 1,1 tỷ USD và 8.872 Bitcoin trị giá hơn 500 triệu USD, tương ứng.

Bitcoin đã tăng khoảng 2% lên khoảng 62.730 USD vào thứ Hai và giảm khoảng 15% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 74.000 USD đạt được vào tháng 3. Cổ phiếu của Marathon ít thay đổi ở mức khoảng 17,05 USD và giảm 27% trong năm nay. Riot cũng hầu như không thay đổi ở mức 9,46 USD và cổ phiếu đã giảm khoảng 40% kể từ đầu năm 2024.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn