Just (JST) là gì? Đánh giá chi tiết về dự án JST coin

Just (JST) là một dự án DeFi trên nền tảng Tron, nhằm mục tiêu cung cấp một hệ thống vay và cho vay stable coin USDJ một cách minh bạch và an toàn. Người dùng có thể thế chấp TRX để nhận USDJ hoặc gửi USDJ để nhận lãi. 

Theo dõi bài viết của CF Việt để tìm hiểu về lịch sử, đội ngũ và tầm nhìn của Just coin.

Just (JST) là gì?

Just (JST) là gì?

JST là gì?

Just (JST) là một dự án stablecoin phi tập trung được xây dựng trên mạng TRON, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng tài chính mở và công bằng cho người dùng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép người dùng vay mượn stablecoin, USDJ, thông qua việc thế chấp TRX trong hệ thống CDP, với tỷ lệ neo giá 1:1 so với đồng USD. 

Dự án có 2 token chính:

 • USDJ: Đây là một stablecoin được neo giá với đồng USD. Được tạo ra bằng cách thế chấp TRX vào hệ thống và tỷ lệ neo giá với USD là 1:1.
 • JST: Là token chính của JUST và nó có nhiều ứng dụng khác nhau. Được sử dụng để trả lãi, duy trì nền tảng, tham gia vào quá trình quản trị dự án thông qua biểu quyết đồng thời tham gia vào một số hoạt động khác trên nền tảng này. 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của nền tảng JUST là một đội ngũ đa dạng và có kinh nghiệm, đảm bảo sự chất lượng và hiệu suất của dự án. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt:

 • Terance F (Head Of Project): Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Viện Công nghệ Stevens, NJ. Anh có 7 năm kinh nghiệm làm việc tại Barclays và IBM và là một chuyên gia hàng đầu về blockchain.
 • Elvis Zhang (Head of Technical): Anh có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và là một chuyên gia về smart contract. Ngoài ra, anh còn là một nhà nghiên cứu blockchain và là một senior developer có kinh nghiệm.
 • C Wu (Head of Product): Với 5 năm làm việc tại Tencent, anh là chuyên gia về Wallet và sàn giao dịch.

Đội ngũ kỹ thuật của JUST có 50% nhân viên đến từ các công ty hàng đầu như Alibaba, Tencent, IBM và các công ty Internet khác trên thế giới. Họ mang theo kinh nghiệm phong phú trong thiết kế và phát triển sản phẩm, đảm bảo sự chất lượng và đổi mới trong các giải pháp blockchain của dự án.

Sản phẩm của Just

Sản phẩm của JST coin

Sản phẩm của JST coin

Sản phẩm của Just bao gồm 3 dịch vụ chính như sau:

 • JustSwap: Đây là sàn DEX trên nền tảng Tron, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch swap giữa các loại coin và stablecoin. 
 • JustLend: Là nền tảng cho vay tài chính phi tập trung, JustLend cung cấp cho người dùng khả năng vay mượn tài chính thông qua việc đặt cược TRX vào cổng thông tin CDP. 
 • JustStable: JustStable là cơ chế để tạo ra stablecoin USDJ từ các TRX token thông qua việc thế chấp. 

Cuối cùng, sự thành công của Just đã được thể hiện thông qua cuộc IEO diễn ra đầu năm 2020 trên nền tảng Poloniex LaunchBase. Trong khoảng thời gian ngắn, dự án đã hút được sự quan tâm và đầu tư, bán thành công 396 triệu token, đem lại khoảng 4 triệu USD vốn mới cho dự án. Đây là một bước quan trọng giúp Just khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền mã hóa.

Thông tin chi tiết về JST Token 

Thông tin kỹ thuật

 • Token name: Just Token
 • Ký hiệu: JST
 • Blockchain: TRON
 • Token standard: TRC-20
 • Token type: Utility, Governance
 • Hợp đồng thông minh: TCFLL5dx5ZJdKnWuesXxi1VPwjLVmWZZy9
 • Lượng cung lưu hành: 8.902.080.000
 • Giá trị vốn hóa thị trường: 258.089.058 US$
 • Tỉ lệ Giá trị vốn hóa thị trường / TVL: 825.4
 • Khối lượng giao dịch 24h (22/01/2024): 35.404.784 US$

Phân bổ Token JST

Tổng nguồn cung tối đa của JST Token là 9.900.000.000 được phân bổ với tỷ lệ như sau:

Phân bổ Token JST

Phân bổ Token JST

 • Ecosystem: 30%
 • Strategic Partnerships: 26%
 • Team:19%
 • Seed Sale: 11%
 • Airdrop (Only for TRX Holders): 10%
 • LaunchBase: 4%

JST token mua và cất giữ ở đâu?

JST token là một loại tiền điện tử phi tập trung dựa trên Tron Blockchain, được sử dụng để trả lãi, bảo trì và quản trị nền tảng cho vay stablecoin JUST. Bạn có thể mua và cất giữ JST token trên các top sàn crypto uy tín như Huobi Global, Binance, Okex, Poloniex, Kucoin,….

Đồng thời bạn cũng có thể lưu trữ JST token trên các ví hỗ trợ chuẩn TRC-20, chẳng hạn như TronLink, Trust Wallet, Ledger hoặc Trezor.

Dự án Just coin có tiềm năng hay không?

Dự án Jst coin có tiềm năng hay không?

Dự án Jst coin có tiềm năng hay không?

Just có tiềm năng phát triển trong tương lai, bởi vì nó giải quyết được vấn đề của việc cho vay stablecoin minh bạch, ổn định và công bằng trên nền tảng Tron. Ngoài ra, dự án này cũng có một hệ sinh thái mạnh mẽ, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ như JustSwap, JustLend và JustStable. 

Dự án này cũng có một đội ngũ phát triển có kinh nghiệm và uy tín, cũng như các đối tác chiến lược lớn như Chainlink, Polygon Network, Polkadot Network và nhiều hơn nữa.  Bên cạnh đó Just cũng có một kế hoạch và roadmap rõ ràng, với các mục tiêu và kế hoạch trong giai đoạn từ 2020 đến 2025.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào cũng có rủi ro, và bạn nên tự nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Bạn có thể tham khảo thêm các cách đánh giá một đồng coin tiềm năng trong tương lai. 

Lời kết 

Hy vọng bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về Just coin, một dự án DeFi trên nền tảng Tron. Dự án này có nhiều tiềm năng và ứng dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Nếu bạn quan tâm đến Just, hãy thử trải nghiệm nó bằng cách sử dụng các nền tảng của nó và theo dõi sự phát triển của nó trong tương lai.

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn