Jamie Dimon cho biết lạm phát tồi tệ hơn mọi người nghĩ

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon nói với Bloomberg TV rằng thị trường đánh giá thấp khả năng chịu đựng của lạm phát, vì một loạt yếu tố khiến giá tăng vọt.

“Tôi nghĩ rằng lạm phát cơ bản có thể không biến mất như mọi người mong đợi”, ông nói tại Hội nghị Thị trường Toàn cầu JPMorgan. Ông nói thêm: “Tôi nghĩ có rất nhiều lực lạm phát ở phía trước có thể khiến lạm phát cao hơn một chút so với kỳ vọng của mọi người.”

Nhìn về tương lai, Dimon liệt kê các ví dụ như chuyển đổi năng lượng xanh, xây dựng cơ sở hạ tầng và tái quân sự hóa địa chính trị là những nguyên nhân đáng lo ngại thúc đẩy tăng trưởng giá cả.

Những thay đổi chính sách sắp tới cũng có thể đóng một vai trò ở đây: Các hạn chế thương mại gia tăng hoặc bội chi tài chính tiếp tục có thể thúc đẩy đà tăng giá.

Đó là quan điểm mà Dimon tiếp tục nhắc lại bất chấp thị trường tăng giá, khi các nhà đầu tư tiếp tục giao dịch với lý do lạm phát giảm dần sẽ giúp lãi suất cuối cùng giảm bớt.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai châu Âu, chứng khoán châu Á gây tiếng vang cho Phố Wall

Đối với Dimon, đây là “rất nhiều cuộc nói chuyện vui vẻ”, anh nói. Theo quan điểm của ông, khả năng chính sách tiền tệ không thay đổi – hoặc thắt chặt – cao hơn hầu hết mọi người mong đợi. Hơn nữa, hy vọng hạ cánh mềm sẽ chỉ bằng một nửa những gì hiện có , ông nói thêm.

Nhưng trong Khảo sát nhà quản lý quỹ toàn cầu mới nhất của Bank of America, sự tích cực đã tỏa sáng. Trên thực tế, báo cáo hôm thứ Ba đánh dấu mức độ lạc quan cao nhất của nhà đầu tư kể từ cuối năm 2022 , nhờ niềm tin ngày càng tăng vào việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Sự phản kháng của Dimon vẫn đang tiếp diễn. Trong lá thư thường niên gửi các cổ đông của JPMorgan được công bố vào tháng trước, ông cũng bày tỏ những quan điểm ảm đạm tương tự liên quan đến lạm phát, lãi suất và quỹ đạo của nền kinh tế. Vào thời điểm đó, ông nói: Căng thẳng địa chính trị cũng đang khiến người đứng đầu ngân hàng lo lắng.

Nhưng gần đây, ông đã đưa ra những lời lẽ mang tính xoa dịu khi đề cập đến ít nhất một đối thủ cạnh tranh toàn cầu: Trung Quốc. Về mặt này, Dimon lập luận rằng Mỹ không nên né tránh sự can dự cạnh tranh với Bắc Kinh , bất chấp mối quan hệ ngày càng tăng của nước này với Nga.

Ông nói với Bloomberg: “Tham gia là điều đúng đắn nên làm”. “Trung Quốc không phải là kẻ thù tự nhiên của Hoa Kỳ; họ có rất nhiều vấn đề riêng. Vì vậy, đối với tôi, chúng ta có thể hợp tác tốt nhất có thể.”

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn