Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu tăng trước dữ liệu quan trọng của Mỹ

Chứng khoán toàn cầu được thiết lập kỷ lục mới sau đợt phục hồi lớn do công nghệ dẫn đầu ở Hoa Kỳ, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng để tìm manh mối về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu và Mỹ tăng cao hơn, trong khi chỉ số MSCI All Country World Index kéo dài chuỗi hoạt động dài nhất kể từ tháng 1. Trước dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ , S&P 500 đã loại bỏ các tín hiệu của Jerome Powell rằng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn và các chỉ số trái chiều về lạm phát của nhà sản xuất.

Kyle Rodda , nhà phân tích thị trường cấp cao tại Capital.com ở Melbourne, cho biết: “Tâm lý thị trường phụ thuộc vào báo cáo CPI tối nay của Mỹ” . “Mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng nếu nó xảy ra và thể hiện mức CPI cơ bản ở mức thấp nhất trong hơn ba năm, thì cần phải có một bất ngờ giảm giá lớn hơn để xóa tan lo ngại về lạm phát cố định và tái neo giữ.”

Thước đo điểm chuẩn ở châu Á đã tăng sau khi đóng cửa ở mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba, với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan dẫn đầu mức tăng. Cổ phiếu ở Nhật Bản kết thúc ít thay đổi, trong khi cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục trượt dốc. Thị trường Hồng Kông đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán toàn cầu mở rộng mức cao kỷ lục trước chỉ số CPI của Mỹ

Chứng khoán toàn cầu mở rộng mức cao kỷ lục trước chỉ số CPI của Mỹ

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài tăng cao hơn, phản ánh mức tăng của các loại tiền tệ nhạy cảm khác trong nền kinh tế Trung Quốc, bao gồm đồng đô la Úc và đồng baht Thái, sau báo cáo của Bloomberg rằng chính phủ đang xem xét đề xuất mua hàng triệu căn nhà chưa bán được trong nỗ lực cứu vãn thị trường bất động sản đang bị bao vây.

Biên lai lưu ký tại Mỹ của Tencent Holdings Ltd. đã tăng mạnh sau khi doanh thu của công ty vượt qua ước tính trong kết quả được báo cáo vào cuối ngày thứ Ba, trong khi lợi nhuận của Alibaba Group Holding Ltd. sụt giảm, làm nổi bật sự khác biệt ngày càng tăng giữa hai cường quốc Internet song sinh của Trung Quốc. Ở một diễn biến khác, cổ phiếu của Hon Hai Precision Industry Co. giảm sau khi báo cáo lợi nhuận yếu hơn dự kiến do nhu cầu về iPhone vẫn chậm chạp ở Trung Quốc.

Trong giới doanh nghiệp, cổ phiếu của Sony Group Corp. tăng giá khi các nhà đầu tư khen thưởng kế hoạch trung hạn và chính sách hoàn trả cho cổ đông sau khi công ty công bố thu nhập hàng quý.

Xem thêm: Powell nhắc lại Fed có khả năng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn

Ước tính hàng đầu

Chỉ số đô la Bloomberg không đổi do lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ ít thay đổi vào thứ Tư sau khi giảm 5 điểm cơ bản xuống 4,44% trong phiên trước đó, do các nhà giao dịch dự đoán lợi suất sẽ giảm mạnh sau khi in PPI.

Giá sản xuất của Mỹ đã tăng trong tháng 4 nhiều hơn dự kiến, mặc dù các thành phần chính đưa vào thước đo lạm phát ưa thích của Fed lại trầm lắng hơn. Một số danh mục trong báo cáo PPI được sử dụng để tính toán chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân đã giảm bớt.

Krishna Guha tại Evercore cho biết: “Một cái nhìn chi tiết hơn cho thấy các thành phần tạo ra lạm phát PCE đã gửi các tín hiệu trái chiều”. “Điều này có nghĩa là gánh nặng phần lớn vẫn đè lên CPI”.

Ước tính cao nhất về PPI lõi

Ước tính cao nhất về PPI lõi

Chỉ số CPI cơ bản của Hoa Kỳ có thể đã được kiểm duyệt vào tháng 4 lần đầu tiên sau sáu tháng, mang lại một số hy vọng rằng áp lực giá sẽ bắt đầu giảm bớt. So với tháng 4 năm 2023, CPI cơ bản được dự đoán sẽ tăng 3,6%. Mặc dù mức tăng hàng năm sẽ là nhỏ nhất trong ba năm, nhưng nó vẫn quá cao để đảm bảo cắt giảm lãi suất.

Anthony Saglimbene tại Ameriprise cho biết: “Các nhà đầu tư đang kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong tháng 4”. “Ngay cả khi mức giảm nhẹ, thị trường đang tìm kiếm thêm bằng chứng cho thấy xu hướng giảm lạm phát vẫn còn nguyên và quan trọng là không đang trong quá trình đảo chiều lên cao hơn”.

Một cuộc khảo sát do 22V Research thực hiện cho thấy 49% nhà đầu tư kỳ vọng phản ứng của thị trường đối với báo cáo CPI là “tích chấp nhận rủi ro” – trong khi chỉ 27% cho biết “tiêu trừ rủi ro”.

Về mặt hàng hóa, giá dầu tăng hôm thứ Tư sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy tồn kho của Mỹ đang sụt giảm và các nhà giao dịch đang chờ đợi một báo cáo từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẽ làm sáng tỏ số dư thị trường trong nửa cuối năm. Vàng ổn định sau khi tăng gần 1% vào thứ Ba.

Thực hiện khảo sát MLIV Pulse

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn