Hợp đồng tương lai châu Âu, chứng khoán châu Á gây tiếng vang cho Phố Wall

Chứng khoán châu Âu hướng tới sự sụt giảm sớm cùng với chứng khoán châu Á khi có dấu hiệu suy yếu ở Trung Quốc và dự báo cắt giảm lãi suất thấp hơn của Mỹ đè nặng lên tâm lý rủi ro.

Hợp đồng Euro Stoxx 50 giảm, sau đợt sụt giảm hôm thứ Năm đối với chứng khoán Mỹ và một ngày ảm đạm trên thị trường chứng khoán châu Á đã kéo chỉ số cổ phiếu của khu vực xuống thấp lần đầu tiên sau sáu phiên.

Các động thái này diễn ra sau một ngày mờ nhạt ở Phố Wall và những dấu hiệu căng thẳng hơn nữa ở Trung Quốc, nơi doanh số bán nhà giảm trong tháng 4 với tốc độ nhanh hơn tháng trước và mức tiêu thụ bất ngờ chậm lại , đưa ra một dấu hiệu cảnh báo mới cho nền kinh tế.

“Tâm lý của nhà đầu tư cổ phiếu loại A giảm đáng kể so với tuần trước,” chiến lược gia của Morgan Stanley do Laura Wang dẫn đầu cho biết trong một ghi chú hôm thứ Sáu, đề cập đến chứng khoán nội địa Trung Quốc. “Dữ liệu tín dụng và lạm phát yếu, cũng như thông báo tăng thuế của Mỹ, làm mới mối lo ngại của nhà đầu tư về các điều kiện vĩ mô yếu kém và xung đột địa chính trị đang diễn ra.”

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục, Úc và Hàn Quốc giảm, trong khi chứng khoán Nhật Bản và Hồng Kông tăng cao hơn. Chỉ số Hang Seng được giao dịch gần mức cao nhất trong 9 tháng nhờ kết quả khả quan đã hỗ trợ Alibaba Group Holding Ltd. và Baidu Inc. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ít thay đổi sau khi S&P 500 và Nasdaq 100 giảm nhẹ vào thứ Năm.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến sẽ cho thấy giá tăng 2,4% trong tháng 4, bằng với tháng trước. Các thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Bostjan Vasle, Boris Vujcic, Robert Holzmann và Martins Kazaks sẽ phát biểu tại một sự kiện ở Portorož, Slovenia.

Chỉ số Hang Seng tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng

Chỉ số Hang Seng tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng

Đồng yên suy yếu so với đồng đô la sau khi có tin Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên lượng mua trái phiếu . Một cựu chuyên gia kinh tế trưởng của BOJ cho rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay, với động thái tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, do các chính sách được thiết lập dễ dàng.

Xem thêm: Sam Trabucco của Alameda phá vỡ sự im lặng để ủng hộ Ryan Salame của FTX

Trái phiếu kho bạc ít thay đổi, trong khi lợi suất trái phiếu của Úc và New Zealand tăng lên, theo dõi diễn biến của trái phiếu chính phủ Mỹ vào thứ Năm. Thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh tăng lên, trong khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài suy yếu so với đồng đô la.

Trung Quốc đã dỡ bỏ trần lãi suất thế chấp và hạ tỷ lệ trả trước tối thiểu đối với người mua nhà cá nhân trong động thái quyết liệt nhất nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang bị bao vây.

“Vấn đề chính mà sự phục hồi của Trung Quốc phải đối mặt trong năm nay là ‘rủi ro tự mãn’ – mối nguy hiểm là Bắc Kinh sẽ hài lòng với mức tăng trưởng có vẻ ổn xét về mặt tăng trưởng GDP thực tế (được thúc đẩy bởi dữ liệu sản xuất tốt) nhưng lại yếu hơn về mặt tăng trưởng danh nghĩa (do trước áp lực giảm phát) và các điều kiện kinh tế mà các doanh nghiệp và hộ gia đình phải đối mặt”, Michael Hirson của 22V Research cho biết.

Một cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 30 năm đã thu hút lượng cầu lớn gấp bốn lần so với khoản nợ được chào bán.

Sự thận trọng đối với các tài sản rủi ro phản ánh việc định giá lại kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trên thị trường hoán đổi. Các nhà giao dịch đã tăng kỳ vọng từ một lần cắt giảm vào năm 2024 lên hai lần sau dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng hôm thứ Tư . Vào thứ Năm, những khoản đặt cược đó đã rút lui, chỉ còn lại một lần giảm giá đầy đủ trong năm nay.

Matt Maley tại Miller Tabak + Co. cho biết: “Thị trường chứng khoán còn rất nhiều cơ hội nếu chúng ta sớm thấy một đợt thoái lui ngắn hạn”. sẽ có một sự đảo chiều đáng kể để ngăn chặn đà tăng.”

Cao hơn trong thời gian dài hơn

Ba quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết ngân hàng trung ương nên duy trì chi phí vay ở mức cao lâu hơn khi các nhà hoạch định chính sách đang chờ đợi thêm bằng chứng lạm phát đang giảm bớt, cho thấy họ không vội cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester , Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin , phát biểu riêng hôm thứ Năm, cho rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để lạm phát đạt được mục tiêu 2%.

Hàng hóa nhìn chung đều cao hơn. Trung cấp West Texas đã tăng vào đầu ngày thứ Sáu, trên đà tăng của ngày thứ ba. Vàng ít thay đổi sau đợt giảm thứ Năm. Bitcoin được giao dịch trên 65.000 USD sau khi tạm dừng đà giảm trong phiên trước đó.

Câu chuyện này được sản xuất với sự hỗ trợ của Bloomberg Automation.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn