Hồng Kông cho biết 11 sàn giao dịch tiền điện tử đang tiến gần hơn đến việc xin giấy phép

Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông cho biết 11 sàn giao dịch tiền điện tử đang tiến một bước gần hơn đến việc có được giấy phép, một năm sau khi tung ra bộ quy tắc về tài sản kỹ thuật số nhằm cố gắng thúc đẩy một trung tâm cho ngành.

Trang web của Ủy ban Chứng khoán & Tương lai cho biết hôm thứ Bảy rằng các ứng viên bao gồm Crypto.com và Bullish “được coi là đã được cấp phép” . Những địa điểm đó nằm trong số các nền tảng trong danh sách có khối lượng giao dịch đáng chú ý trên toàn cầu.

Các tổ chức tài sản kỹ thuật số nổi bật như OKX và Bybit , thường xuyên chỉ huy các hoạt động lớn, đã rút hồ sơ dự thầu cấp giấy phép. Binance Holdings Ltd. , sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã không đăng ký, cũng như nền tảng hàng đầu của Hoa Kỳ là Coinbase Global Inc. hay Kraken , một địa điểm phổ biến khác.

Xem thêm: Biden phủ quyết nỗ lực của Quốc hội nhằm vô hiệu hóa hướng dẫn về tiền điện tử của SEC

Hồng Kông đặt ra hạn chót là ngày 1 tháng 6 để các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép hoặc được coi là như vậy. Các công ty tối thiểu phải thuộc loại thứ hai để hoạt động trong thành phố và tiếp thị dịch vụ cho các nhà đầu tư địa phương, đồng thời sẽ nhận được giấy phép thực tế sau khi SFC hài lòng về việc tuân thủ nhất quán.

Tham vọng của trung tâm

Các quan chức đã hướng tới việc thúc đẩy một trung tâm tài sản ảo vào cuối năm 2022, một phần trong nỗ lực khôi phục hình ảnh của Hồng Kông như một trung tâm tài chính sau khi cuộc đàn áp những người bất đồng chính kiến khiến các công ty toàn cầu cũng như nhân viên nước ngoài cảm thấy ớn lạnh.

Các sáng kiến về tiền điện tử bao gồm mở rộng danh sách các sàn giao dịch được phép, ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ether giao ngay , một khuôn khổ được lên kế hoạch cho stablecoin và phát hành trái phiếu kỹ thuật số trên nền tảng mã thông báo.

Hồng Kông đang cạnh tranh với Dubai và Singapore để trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số và liệu thành phố này có thành công hay không là một câu hỏi mở. Các quy định nghiêm ngặt của nó củng cố việc bảo vệ nhà đầu tư và tìm cách ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố, áp đặt các chi phí tuân thủ và yêu cầu báo cáo.

Khoảng hai chục công ty đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động trao đổi tiền điện tử trước hạn chót ngày 29 tháng 2. Hiện tại có hai sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép đầy đủ ở Hồng Kông là HashKey Exchange và OSL Group.

Cổng giàu có

Tại các thị trường truyền thống, Hồng Kông là cửa ngõ để khai thác sự giàu có từ Trung Quốc đại lục. Nhưng Bắc Kinh đã cấm giao dịch tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư đại lục thiếu quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử và quỹ ETF của Hồng Kông.

Công dân Trung Quốc bị nghi ngờ vi phạm lệnh cấm tiền điện tử, dù là đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế trong bối cảnh giá nhà giảm hay để lách các giới hạn chuyển tiền ra nước ngoài. Bước nhảy vọt gấp bốn lần của Bitcoin kể từ đầu năm 2023 đã làm tăng nhu cầu.

Ngành công nghiệp trao đổi tiền điện tử có lịch sử hoạt động trong vùng xám hoặc tệ hơn. Tại Mỹ, sự sụp đổ của FTX là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Binance vào tháng 11 đã nhận tội vi phạm luật trừng phạt và chống rửa tiền của Hoa Kỳ và phải chịu mức phạt 4,3 tỷ USD.

Một cáo buộc gian lận tại sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đã gây chấn động Hồng Kông vào năm ngoái. Các quan chức phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong việc điều chỉnh hoạt động giao dịch, vì người dùng có thể khai thác các mạng riêng ảo để che giấu các vị trí hoặc trao đổi tiền điện tử trong các giao dịch ngang hàng.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn