HK có thể cho phép đặt cược Ether ETF, tách nó ra khỏi Hoa Kỳ

Hồng Kông đang xem xét cho phép đặt cọc cho các quỹ giao dịch trao đổi đầu tư trực tiếp vào Ether , có khả năng mở ra nguồn thu nhập thụ động đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch của các nhà phát hành tiềm năng của Hoa Kỳ.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai đã tổ chức các cuộc thảo luận với các tổ chức phát hành quỹ ETF tiền điện tử của thành phố về việc cung cấp dịch vụ đặt cược thông qua các nền tảng được cấp phép, sau khi đưa ra các đề xuất trong những tuần gần đây.

Người này nói thêm rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra và không có mốc thời gian rõ ràng cho một quyết định và yêu cầu không nêu tên khi thảo luận về thông tin cá nhân. Người phát ngôn của SFC từ chối bình luận.

Nếu được chấp thuận, lợi suất đặt cọc có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay của Hồng Kông, vốn đã đáp ứng nhu cầu khá ảm đạm kể từ khi ra mắt vào tháng Tư. Nó cũng có thể mang lại cho trung tâm tài chính châu Á một khởi đầu thuận lợi ở Hoa Kỳ, nơi triển vọng gần đây đã được cải thiện về việc bật đèn xanh theo quy định đối với các quỹ ETF Ether giao ngay – mặc dù không cần đặt cược.

Các tổ chức phát hành của Hoa Kỳ bao gồm Fidelity Investments và Ark Investment Management đã loại bỏ kế hoạch đặt cược Ether mà họ sẽ mua cho các sản phẩm ETF được đề xuất của họ. Các quyết định này, mặc dù có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, nhưng có thể khiến quỹ kém hấp dẫn hơn so với việc mua Ether trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm: Biên bản của Fed làm tăng nguy cơ lãi suất ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’

Các nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua đặt cược, một quá trình liên quan đến việc khóa mã thông báo trên mạng Ethereum để giúp xác thực các giao dịch. Việc đặt cược Ether hiện được trả tương đương khoảng 4% hàng năm dưới dạng nhiều tiền hơn.

Serra Wei, giám đốc điều hành của Aegis Custody, cho biết các cuộc thảo luận giữa các tổ chức phát hành ETF Hồng Kông và các cơ quan quản lý về việc đặt cược đã diễn ra “lành mạnh”, đồng thời nói thêm rằng nó sẽ phù hợp với chế độ quản lý địa phương.

Wei, người chưa tham gia vào các cuộc đàm phán với SFC, cho biết: “Đây sẽ là một cột mốc quan trọng đối với Hồng Kông khi bổ sung cổ phần vào các ETF ETH giao ngay”. Aegis cung cấp giải pháp công nghệ lưu ký cho các ngân hàng ở Hồng Kông.

Hồng Kông đang cạnh tranh với Singapore và Dubai để trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số sau khi triển khai chế độ quản lý chuyên dụng vào năm ngoái. Các quan chức đang cố gắng khôi phục danh tiếng của thành phố như một trung tâm tài chính hiện đại sau cuộc đàn áp những người bất đồng chính kiến đã làm giảm sức hấp dẫn của thành phố.

Ngoài ETF, Hồng Kông đang xem xét một loạt đơn đăng ký để mở rộng danh sách sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép cũng như nghiên cứu khuôn khổ cho stablecoin, thường được chốt 1-1 với tiền tệ pháp định và được hỗ trợ bằng dự trữ tiền mặt và trái phiếu.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Tôi là Jennifer Nguyễn, tên thật là Nguyễn Quỳnh Thư, sinh năm 1995 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 7 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn