Hạ nghị sĩ Hill nhắm vào các động thái của chính quyền Biden đối với lĩnh vực fintech

WASHINGTON – Hạ nghị sĩ French Hill, R-Ark., Phó chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã chỉ trích một loạt đề xuất của các cơ quan quản lý của chính quyền Biden, đặc biệt là những đề xuất liên quan đến công nghệ, bao gồm quan hệ đối tác công nghệ tài chính ngân hàng và tài sản kỹ thuật số, trong một bài phát biểu Thứ ba.

Hill, người cũng là chủ tịch tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về tài sản kỹ thuật số và là đang chạy đua để giành vị trí cao nhất của Đảng Cộng hòa trong toàn bộ ủy ban tại Quốc hội tới, nói với một căn phòng đầy các chủ ngân hàng cộng đồng rằng trọng tâm của ông và các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện khác đối với phần còn lại của chính quyền Biden đang đẩy lùi các chính sách của cơ quan quản lý, cũng như đưa ra một số luật để “đưa chúng ta đi đúng hướng”. Ông đã phát biểu tại một hội nghị do Hiệp hội Ngân hàng Cộng đồng Độc lập Hoa Kỳ tổ chức.

Đặc biệt, Hill chỉ trích một động thái của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 8 nêu rõ cách thức ngân hàng trung ương giám sát “các hoạt động mới”,bao gồm quan hệ đối tác dựa trên công nghệ với các tổ chức phi ngân hàng và các hoạt động bao gồm tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối.

Hill và nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa khác giải thích các bước mà các cơ quan quản lý ngân hàng đang thực hiện nhằm giải quyết chính sách fintech và tiền điện tử giống như việc loại bỏ các ngân hàng khỏi các hoạt động kinh doanh đó một cách hiệu quả. 

Hill lập luận rằng hành động của Fed vào tháng 8 “về cơ bản nói lên rằng nếu bạn muốn hợp tác với một công ty fintech trong bất kỳ khía cạnh nào trong hoạt động kinh doanh của mình, thì phải có ai đó chấp thuận trước cho việc đó”.

Ông nói thêm: “Tôi đã nói với Phó Chủ tịch [Michael] Barr, đó không phải là cách chúng tôi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng”.

Hill nói rằng thay vào đó, các cơ quan quản lý nên xem xét các quan hệ đối tác và hoạt động này tại các ngân hàng một cách riêng lẻ thông qua quá trình kiểm tra. 

Ông nói: “Chúng tôi có hồ sơ, chúng tôi có chính sách quản lý rủi ro và bộ phận tuân thủ. “Chúng tôi ghi lại tất cả những điều đó, sau đó chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Tôi nghĩ đó là một sự vi phạm nghiêm trọng.” 

Hill nói rằng một trong những mục tiêu của ông trong năm tới là cho các cơ quan quản lý và Quốc hội thấy rằng fintech “có thể mang lại lợi ích cho các ngân hàng”. Anh ấy cũng quan tâm đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính.

Ông nói: “Chúng tôi đang mời các cơ quan quản lý đến, hỏi họ cách họ sử dụng AI trong hoạt động kinh doanh và dịch vụ của riêng họ cho bạn cũng như cách họ nhìn nhận AI từ góc độ giám sát”. 

Hill cũng đề cập đến một phiên họp không chính thức tại hội nghị ICBA ngày hôm trước với Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Rohit Chopra. Hill, giống như các thành viên Đảng Cộng hòa khác trong quốc hội, đã nhiều lần chỉ trích các hành động thực thi và xây dựng quy định của Chopra.

Xem thêm: Tại sao những người bán khống của nhà hoạt động lại gây tranh cãi

Hill nói: “Tôi không nghĩ có giám đốc CFPB nào từng cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn. “Hôm qua bạn đã nghe được từ một trong những người bóng bẩy nhất thị trấn.”  

Hill hứa sẽ tiếp tục đẩy lùi quy tắc thu thập dữ liệu cho vay doanh nghiệp nhỏ của CFPB, vốn đã phải đối mặt với các vụ kiện tụng từ ngành ngân hàng cũng như thách thức về Đạo luật Đánh giá của Quốc hội cuối cùng không thành công. 

Nguồn: rAmerican Banker

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn