Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử giảm lần đầu tiên sau bảy tháng

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm trong tháng 4 trong thời gian bảy tháng trong khi Bitcoin dẫn đầu thị trường rút lui khỏi mức cao kỷ lục.

Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu CCData, khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung như Coinbase Global, Binance và Kraken đã giảm 32,6% xuống còn 2 nghìn tỷ USD vào tháng trước. Khối lượng giao dịch phái sinh cũng giảm lần đầu tiên sau 7 tháng, giảm 26,1% xuống còn 4,57 nghìn tỷ USD.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay toàn cầu giảm trong tháng 4

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay toàn cầu giảm trong tháng 4

Khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay toàn cầu giảm trong tháng 4

Mặc dù khối lượng giao dịch tăng vọt vào đầu năm khi các quỹ giao dịch trao đổi của Hoa Kỳ đầu tư vào Bitcoin, nhưng nó lại chậm lại trong bối cảnh các điều kiện tài chính ở Hoa Kỳ bị thắt chặt, nơi Cục Dự trữ Liên bang phải đối mặt với thách thức vượt qua lạm phát khó khăn. Sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào ngày 19 tháng 4 – khi nguồn cung tiền mới được đúc trên mạng giảm một nửa – là chất xúc tác cho sự phấn khích của thị trường trước đó.

Đọc thêm: Kraken đấu tranh với SEC về cách diễn đạt ‘Khái niệm đầu tư’ trong hồ sơ

Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu tại CCData cho biết, nhất quán với các mô hình được quan sát trong hai chu kỳ gần đây, hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung thường chậm lại trong hai tháng sau sự kiện halving Bitcoin. “Hơn nữa, dữ liệu lạm phát CPI cao hơn dự đoán và sự leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã tạo ra một số bất ổn và lo sợ trên thị trường. Điều này trùng hợp với dòng tiền ròng âm từ Bitcoin ETF giao ngay, đẩy giá của các tài sản tiền điện tử lớn xuống mức thấp nhất trong phạm vi của chúng.”

Khi khối lượng giảm, thị phần giao ngay của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, giảm lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2023. Thị phần này giảm gần 4%, xuống còn 33,8% – thị phần giao ngay thấp nhất của sàn giao dịch kể từ tháng 1, theo CCData.

Tập đoàn CME cũng chứng kiến ​​​​khối lượng giao dịch tiền điện tử đầu tiên giảm sau 7 tháng. Theo CCData, vào tháng 4, khối lượng giao dịch phái sinh của nó đã giảm gần 20% xuống còn 124 tỷ USD.

Joseph cho biết: “Mặc dù vậy, mặc dù hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung đã chậm lại so với mức đỉnh điểm vào tháng 3, nhưng nó vẫn ở mức cao so với khối lượng được ghi nhận trong các tháng khác”.

Nguồn: Bloomberg

+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn