Giao dịch chứng khoán hỗn hợp bắt đầu tháng 6 sau dữ liệu sản xuất yếu

Chứng khoán Mỹ khởi đầu tháng 6 với nhiều giao dịch trái chiều vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tiếp thu một bộ dữ liệu sản xuất mới.

Chỉ số Sản xuất ISM đạt 48,7%, thấp hơn ước tính 49,6% và thấp hơn mức 49,2% của tháng trước. Trong khi đó, chi tiêu xây dựng đã giảm 0,1% trong tháng 4, thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức tăng 0,2%.

Cuối cùng, chỉ số PMI Sản xuất của S&P Flash tại Hoa Kỳ đạt mức 51,3 trong tháng 5, cao hơn một chút so với dự báo trung bình là 50,7.

Dữ liệu hỗn hợp đã dẫn đến thị trường chứng khoán hỗn hợp trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, với chỉ số Nasdaq 100 tăng, S&P 500 đi ngang và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm nhẹ.

Các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang tình hình thị trường việc làm Hoa Kỳ vào cuối tuần này, với dữ liệu việc làm sẽ được công bố vào thứ Ba, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ được công bố vào thứ Năm và báo cáo việc làm tháng 5 dự kiến vào thứ Sáu.

Các nhà kinh tế kỳ vọng 178.000 việc làm sẽ được bổ sung vào nền kinh tế Mỹ trong tháng 5, phù hợp với báo cáo việc làm tháng 4.

Theo Bank of America, điểm lý tưởng sẽ là từ 125.000 đến 175.000 việc làm được thêm vào tháng trước, vì nó sẽ mở ra cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang mà không khiến các nhà đầu tư lo sợ về một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

Xem thêm: Goldman Sachs, JPMorgan và Wells Fargo Dẫn đầu cổ phiếu ngân hàng tăng vọt

Đây là vị trí của các chỉ số Hoa Kỳ tại thời điểm kết thúc lúc 4 giờ chiều Thứ Hai:

 • S&P 500 : 5.283,40, tăng 0,11%
 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones : 38.571,03, giảm 0,3% (-115,29 điểm)
 • Tổng hợp Nasdaq : 115,29, tăng 0,56%

Đây là những gì khác đã xảy ra ngày hôm nay:

 • Sự trục trặc của thị trường chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán New York trong thời gian ngắn đã dẫn đến sai sót lớn về chênh lệch giá cổ phiếu, khiến cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway bị giảm nhầm 99,97%.
 • Theo Bank of America, giá ô tô cuối cùng đều giảm đối với cả xe cũ và xe mới, nhưng doanh số bán hàng dường như không thay đổi.
 • Theo Capital Economics, S&P 500 có thể tăng 23% trong năm tới miễn là lãi suất trái phiếu kho bạc giảm và động lực AI vẫn mạnh .
 • Ark Invest của Cathie Wood đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận 1 tỷ USD khi bán hơn 1 triệu cổ phiếu Nvidia với mức giá thấp hơn đáng kể so với mức hiện tại.
 • Bank of America cho biết chiến lược giao dịch nửa cuối năm dành cho các nhà đầu tư nên bao gồm việc mua trái phiếu khi giá giảm.
 • Cổ phiếu GameStop tăng vọt sau khi tài khoản Reddit của Keith Gill đăng ảnh chụp màn hình cho thấy anh sở hữu nhà bán lẻ trò chơi điện tử trị giá hơn 100 triệu USD.
 • Các cường quốc toàn cầu đang giúp đỡ Ukraine bằng cách cung cấp cho nước này số tiền bị phong tỏa từ Nga. Đó là tin xấu cho các công ty vẫn đang kinh doanh ở đó.

Trong hàng hóa, trái phiếu và tiền điện tử:

 • Dầu thô trung cấp West Texas giảm 3,87% xuống 74,01 USD / thùng. Dầu thô Brent , chuẩn quốc tế, giảm 3,67% xuống 78,13 USD/thùng.
 • Vàng tăng cao hơn 0,89% lên 2,366 USD/70 mỗi ounce.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 9 điểm cơ bản xuống 4,40%.
 • Bitcoin đã tăng 2,00% lên 69.094 USD

Nguồn: Business Insider

+ posts

Tôi là David Ngô, tên thật là Ngô Hoàng Long, sinh năm 1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là trader cho công ty CF Việt, với kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường, tôi hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TOP Sàn Crypto

Đấu Trường Giao Dịch SuperX, 500,000 USDT đang gọi tên bạn

OKX

Hưởng mức phí thấp nhất, giao dịch nhanh nhất, API mạnh mẽ

Chiến thần giao ngay - Nhận phần chia từ tổng thưởng 100.000 USDT

Nền tảng giao dịch sao chép tiền điện tử lớn nhất thế giới, bảo mật an toàn

Giao dịch cả khi đang di chuyển. Mọi lúc, mọi nơi, thanh khoản tức thì

TOP Sàn Forex

Khớp lệnh nhanh, Spread ổn định, Rút tiền tức thì, Miễn phí hoa hồng

HFM

Khớp lệnh cực nhanh, nạp và rút tiền nhanh chóng, tài khoản miễn phí phí qua đêm

Miễn phí giao dịch qua đêm, sản phẩm giao dịch đa dạng, nạp rút nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng, Bảo mật an toàn, Mức chênh lệch cực thấp

XTB

Nền tảng tiên tiến, tốc độ xử lý cực nhanh, bảo mật an toàn